Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Số ca nhiễm sốt xuất huyết ở Việt Nam tăng 260 phần trăm

Số ca nhiễm sốt xuất huyết ở Việt Nam tăng 260 phần trăm

13/08/2016
Mức căn bản

Vietnam reports 260 percent rise in dengue infections

14 people were killed by the viral disease in January-July.

Nearly 45,000 people came down with dengue fever across Vietnam in the first seven months, a 260 percent increase from a year ago, local media reported on Wednesday, citing new data released by the health ministry.

At least 14 people were killed and infections were recorded in 46 out of 63 cities and provinces, Tran Dac Phu, chief of the ministry's General Department of Preventive Medicine, told news website Saigon Times Online.

The department has urged local governments, especially provinces with outbreaks such as Bac Lieu and Dak Lak, to take measures for killing mosquito larvae and spraying insecticides. 

Local clinics have also been ordered to provide appropriate and urgent treatment for patients to limit fatalities, he added.

Vietnam recorded nearly 82,000 dengue infections last year, including 52 deaths, according to official ps.

Source: Thanhnien News

 

 

Số ca nhiễm sốt xuất huyết ở Việt Nam tăng 260 phần trăm

14 người đã chết bởi căn bệnh virus này trong khoảng thời gian từ tháng 1 cho đến tháng 7.

Dựa vào một tài liệu mới do Bộ Y tế cung cấp, Một tờ báo địa phương tiết lộ rằng: Trong 7 tháng đầu, gần 45,000 người đã bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết, tăng 260% so với cùng kỳ năm ngoái. 

có ít nhất 14 người bị chết và lan truyền ra 46 trong số 63 thành phố và tỉnh thành, bộ trưởng bộ y tế dự phòng - tran dac phu đã nói với báo điện tử saigon times.

bộ cũng đã thôi thúc chính quyền địa phương và những tỉnh đặc biệt bị bùng phát dịch bệnh như bạc liêu, đắc lắc, để diệt ấu trùng muỗi và phun thuốc.

các bệnh viện địa phương cũng phải sắp xếp để cung cấp thích hợp và xử lý kịp thời để giảm thiểu bệnh nhân tử vong- ông nói

việt nam có gần 82.000 ca nhiễm bệnh vào năm ngoái, bao gồ 52 người chết, theo thông tin chính thức của ps

 

Dịch bởi: nguyenhanh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục