Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Số sinh viên Việt Nam tăng nhanh ở Canada

Số sinh viên Việt Nam tăng nhanh ở Canada

06/04/2018
Mức căn bản

Number of Vietnam students in Canada rises fast

The number of Vietnamese students in Canada climbed to nearly 15,000 in 2017, a three-fold rise against 2015, putting Vietnam among the fastest-growing markets for international education in the North American country. 

A student looks for information about academic programs at an international education fair 

As of the end of 2017, the total number of international students coming to Canada for top-notch education had shot up to a record high of 495,525 at all levels of study, a 20% pickup from the previous year, according to figures from the Immigration Refugees and Citizenship Canada, as cited by the Canadian Bureau for International Education.

The report said Vietnam has been on the list of the top five sending countries, accounting for 3% of Canada’s foreign students and ranking fifth after China (28%), India (25%), South Korea (5%), France (4%), and the same as the group from the United States.

Karen McBride, President and CEO of the education bureau, said in a statement that Canada has gained fame for not only the undeniably prestigious quality of education but also the world-acclaimed reputation as the safe and non-discriminatory place.

Around 95% of international students recommended Canada as the top study destination on earth while 51% expressed their wishes to apply for permanent residence in Canada, she says.

Furthermore, a host of educational fairs and study abroad conferences are annually held in Vietnam by the Canadian Consulate General in HCMC and the Canadian business community to promote advanced academic programs at leading Canadian universities and share information on visa policies, accommodation and necessary services for those having demands to go abroad for further education.

Data from the Government indicates that there were around 130,000 Vietnamese studying abroad at all levels in 2017, and their top five destinations include Japan, the U.S., Australia, China and the U.K.

Source: english.vietnamnet.vn

 

Số sinh viên Việt Nam tăng nhanh ở Canada.

Số lượng sinh viên Việt Nam ở Canada đã tăng lên gần 15,000 trong năm 2017, tăng gấp 3 lần so với năm 2015, đưa Việt Nam thành một trong số các thị thường phát triển nhanh nhất về giáo dục quốc tế ở quốc gia Bắc Mỹ này.

Một sinh viên tìm kiếm thông tin về chương trình học tại một triển lãm giáo dục toàn cầu.

Đến cuối năm 2017, tổng số sinh viên quốc tế đến Canada cho các chương trình tiếng anh đã tăng vọt lên con số ghi nhận cao là 495,525 đối với tất cả các trình độ, mức tăng 20% so với năm trước, theo như số liệu từ Phòng nhập cư, tị nạn và công dân Canada, đưa ra bởi Cục người Canada cho giáo dục quốc tế

Một báo cáo cho biết Việt Nam nằm trong danh sách 5 quốc gia phái cử đứng đầu, chiếm 3% tổng số sinh viên nước ngoài của Canada và đứng thứ 5 sau Trung Quốc (28%), Hàn Quốc (5%), Pháp (4%) và cùng thứ hạng với Mỹ.

Karen McBride, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành cục đào tạo cho biết trong một bài phát biểu rằng Canada đã đạt được danh tiếng không chỉ về uy tín chất lượng giáo dục không thể phủ nhận mà còn có danh tiếng trên thế giới là một nơi bình đằng và an toàn.

Khoảng 95% sinh viên quốc tế đề xuất Canada như là nơi học tập hàng đầu trên thế giới trong khi đó 51% thể hiện mong muốn của họ được định cư lâu dài ở Canada, bà cho biết.

Hơn thế nữa, ciệc tổ chức triển lãm giáo dục và du học được tổ chức thường niên ở Việt Nam do Tổng lãnh sự Canada tại HCM và cộng đồng doanh nghiệp người Canada tổ chức để mang lại thuận lợi cho các chương trình học tập tại các trường đại học hàng đầu của Canada và chia sẻ thông tin về chính sách visa, lưu trú và các dịch vụ cần thiết cho những người có nhu cầu ra nước ngoài để tiếp tục con đường học vấn.

Dữ liệu từ Chính phủ chỉ ra rằng đã có khoảng 130,000 học sinh Việt Nam học tập ở nước ngoài ở tất cả cac trình độ, và năn điểm đến hàng đầu của họ gồm Nhật Bản, Mỹ, Úc, Trung Quốc và Anh

 

Dịch bởi: duyennguyen87

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục