Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Tequila (rượu truyền thống Mexico) là thức uống tốt cho xương khớp

Tequila (rượu truyền thống Mexico) là thức uống tốt cho xương khớp

10/05/2017
Mức căn bản

Tequila could be good for your bones, study finds

Drinking tequila could be good for your bones and help fight osteoporosis: Spirit may help boost calcium levels in the body, study finds

A shot of tequila could help you keep your bones healthy, according to new research.

Scientists found that substances from the tequila plant may help boost levels of calcium and magnesium, minerals that help keep your bones strong.

The study found that sugars from the tequila plant could even be used to treat osteoporosis, an agonising condition caused by the weakening of the bones.

Researchers found the blue variety of the Agave tequilana plant, which is used to make tequila, could help to keep the bones healthy.

That's because substances in the plant improve the absorption of calcium and magnesium in the body, which are essential minerals to help maintain bone health.

Dr Mercedes López, leader of the project from the Centre for Research and Advanced Studies in Mexico, said: 'The consumption of fructans contained in the agave, in collaboration with adequate intestinal micriobiota, promotes the formation of new bone, even with the presence of osteoporosis.' 

To investigate the effects of the tequila plant, the researchers conducted experiments with mice.

The procedure consisted of removing the ovaries from female mice in order to induce osteoporosis.

Researchers then fed the mice sugars from the tequila plant. 

Eight weeks later, bone samples were taken to measure the absorption of minerals and osteocalcin, a protein that indicates the production of new bone.

Dr López said: 'It was found that mice that consumed this fructans [sugars] synthesized nearly 50 per cent more of such protein, in addition that the diametre of their bones was higher compared with the subjects which were not supplied with derivatives of the agave.'

The substances help boost calcium levels by travelling to the large intestine, where they interact with bacteria in the gut.

Once in the large intestine, the agave sugars are able to 'catch' calcium and magnesium molecules and help transport them through the cells of the body.  

'This way, we have a second chance to take advantage of the nutrients that were no longer available to the body,' Dr López said.

'However, it is very important that people have a healthy intestinal microbiome, because only then it is possible that bacteria ferment fructans to transform them into fatty acids.'

Study found that sugars from the tequila plant could be used to treat osteoporosis,a condition caused by the weakening of the bones (pictured is an impression of stage four osteoporosis)

Study found that sugars from the tequila plant could be used to treat osteoporosis,a condition caused by the weakening of the bones (pictured is an impression of stage four osteoporosis)

The results provide the possibility of developing an alternative in the treatment of osteoporosis.

The condition affects 200 million of people worldwide, according the International Osteoporosis Foundation.

Osteoporosis occurs when the body fails to replace old bone with new. As a result, the skeleton becomes porous and weak.

Although it affects mostly women after the menopause, it can occur in younger women, and in men.

One in three women and one in 12 men gets the disease at some time in their lives.

Because most people don't realise they have it until they break a bone, it is often referred to as a 'silent epidemic'. It results in 150,000 fractures a year. 

The researchers hope to perform clinical studies to prove that agave sugars can be used as a treatment.

 

Source: Daily Mail Online

 

Khoa học đã nhận thấy rằng rượu tequila là một thức uống tốt cho xương khớp của bạn

Uống rượu tequila có thể sẽ tốt cho xương khớp và giúp ngăn ngừa chứng loãng xương: Nghiên cứu chứng minh rằng rượu có thể làm tăng lượng canxi trong cơ thể.

Theo nghiên cứu mới cho biết: Một ngụm rượu tequila có thể giúp xương của bạn chắc khỏe.

Những nhà khoa học tìm thấy các chất trong cây tequila có thể giúp làm tăng lượng canxi và ma-giê và các khoáng chất khác giúp xương chắc khỏe hơn.

Thí nghiệm cho thấy rằng đường trong cây tequila thậm chí còn được sử dụng để điều trị chứng loãng xương, một tình trạng đau đớn do xương bị yếu đi.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng chủng loại màu xanh của cây Agave Tequilana, được sử dụng làm rượu tequila, có thể giúp giữ cho xương chắc khỏe.

Đó là vì các chất trong cây này cải thiện sự hấp thu canxi và magiê trong cơ thể, là những khoáng chất thiết yếu giúp duy trì độ chắc khỏe của xương.

Tiến sĩ Mercedes López, người đứng đầu dự án, đến từ Trung tâm Khảo sát và Nghiên cứu chuyên sâu Mexico, nói: "Việc tiêu thụ đường chứa trong cây agave, kết hợp với vi khuẩn đường ruột thích hợp, thúc đẩy sự hình thành xương mới, thậm chí dù đang trong tình trạng bị loãng xương."

Để nghiên cứu ảnh hưởng của cây tequila, các nhà khoa học đã tiến hành những cuộc thí nghiệm với loài chuột.

Tiến trình bao gồm việc loại bỏ buồng trứng của chuột cái để gây nên tình trạng loãng xương.

Sau đó, các nhà nghiên cứu cho chúng ăn đường của cây tequila.

Tám tuần sau, mẫu xương của chúng sẽ được mang đi đo đạc mức độ hấp thụ những khoáng chất và osteocalcin, một loại protein tạo xương.

Tiến sĩ López cho biết: "Chúng tôi phát hiện ra rằng những con chuột ăn các fructan (đường) này có thể tổng hợp gần hơn 50% protein, thêm nữa đường kính xương của chúng lớn hơn so với các đối tượng không được cung cấp các chất chiết xuất từ cây agave . '

Các chất đó giúp tăng lượng canxi bằng cách đi đến ruột già, nơi chúng tương tác với vi khuẩn trong ruột.

Khi ở trong ruột già, đường Agave (đường từ cây tequila) có thể "bắt" các phân tử canxi và magiê, rồi giúp vận chuyển chúng qua các tế bào của cơ thể.

Tiến sĩ López nói: "Bằng cách này, chúng ta có cơ hội thứ hai để tận dụng các chất dinh dưỡng không còn có sẵn cho cơ thể."

"Tuy nhiên, điều quan trọng là người đó có hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, bởi vì chỉ khi đó vi khuẩn mới có thể lên men đường và biến chúng thành axit béo."

Study found that sugars from the tequila plant could be used to treat osteoporosis,a condition caused by the weakening of the bones (pictured is an impression of stage four osteoporosis)

Nghiên cứu cho thấy rằng cây tequila cũng có thể sử dụng để điều trị bệnh loãng xương, một vấn đề do xương bị yếu đi gây ra ( hình ảnh trên là dấu hiệu của loãng xương giai đoạn 4 )

Các kết quả cho thấy khả năng phát triển một phương pháp thay thế trong điều trị loãng xương.

Theo Tổ chức Xương khớp Quốc tế, tình trạng này ảnh hưởng đến 200 triệu người trên toàn thế giới.

Chứng loãng xương xảy ra khi cơ thể không thay thế xương cũ bằng xương mới. Kết quả là bộ xương trở nên xốp và yếu.

Mặc dù loãng xương hầu hết là tác động đến phụ nữ sau mãn kinh, nhưng vẫn có thể xảy ra ở phụ nữ trẻ tuổi và nam giới.

Một phần ba nữ giới và một phần mười hai nam giới sẽ mắc bệnh loãng xương vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời họ.

Bởi vì hầu hết mọi người không nhận ra họ mắc chứng loãng xương cho đến khi xương họ bị gãy, nên loãng xương thường được gọi là 'căn bệnh thầm lặng'. Bệnh loãng xương dẫn đến 150.000 ca gãy xương mỗi năm.

Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ thực hiện được nhiều các nghiên cứu lâm sàng để chứng minh rằng đường Agave có thể được sử dụng như là một phương pháp điều trị.

 

Dịch bởi: Tranthibichha27

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục