Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Tham quan làng hoa ở Đồng Tháp Mười

Tham quan làng hoa ở Đồng Tháp Mười

30/03/2017
Mức căn bản

Visiting flower villages in Dong Thap Muoi

Dong Thap Muoi, the Plain of Reeds in the Lower Mekong, is a fertile land with vast lotus ponds, endless indigo tree forests, and verdant flower farms.

Lotus pond in the Plain of Reeds 

Flower farms grow various kinds of chrysanthemums, roses, and orchids and imported flowers such as lilies, tulips, and bonsai strawberry and rattan trees. 

Tan Quy Dong is a famous flower village in Sa Dec city. Flowers have grown in bamboo baskets hanging on bamboo platforms over small canals. Farmers use boats to tend and collect the flowers. 

During Dong Thap Tourism Week, flower villages are prepared to welcome tourists. 

Phan Thanh Thuy, owner of a flower farm in Tan Phuong Dong village, says she has hung beautiful flower baskets at the gate to attract visitors.

Thuy said, "More visitors have come to our village than last year. We made flower gates and flower arrangements for tourists to photograph.”

Bicycles are available for tourists to ride around the village. Temporary bamboo houses have been set up for tourists to relax in.

Nguyen Kim Cuong from Ben Tre province said, “I came here to attend Sa Dec’s flower and pet festivals. The infrastructure in the Plain of Reeds has improved. There are many beautiful new varieties of flowers.”

Lai Vung commune is famous nationwide for a special kind of tangerine and its bonsai tangerine trees are in demand as Tet decorations. 

Tu Rang is the owner of a big tangerine garden in Lai Vung. He said,“Since I began growing bonsai tangerine trees, I have always received many more orders than I can fulfill. Last year I grew 300 trees and still could not meet the demand. We have customers from Ho Chi Minh City and Rach Gia.” 

When they visit flower villages in the Plain of Reeds tourists should try the local food, particularly the Lai Vung fermented pork paste.

Source: dtinews.vn

Tham quan làng hoa ở Đồng Tháp Mười

Đồng Tháp Mười nằm ở trong hạ lưu sông Mekong, là một vùng đất màu mỡ với nhiều hồ sen lớn, những rừng cây tràm vô tận và các trang trại hoa xanh tươi.

Hồ sen ở Đồng Tháp Mười

Các trang trại hoa trồng nhiều loại hoa cúc, hoa hồng và hoa lan và nhiều loài hoa nhập khẩu như hoa lily, tulip và dâu tây và cây mây cảnh.

Tân Quy Đông là một làng hoa nổi tiếng ở thành phố Sa Đéc. Hoa được trồng trong những giỏ tre treo trên những giá được làm từ tre trên các con rạch nhỏ. Người nông dân sử dụng thuyền để chăm sóc và thu hoạch những bông hoa.

Trong Tuần du lịch Đồng Tháp, các làng hoa đang chuẩn bị để đón hàng loạt khách du lịch.

Bà Phan Thanh Thủy, chủ một trang trại hoa ở thôn Tân Phương Đông, cho biết bà đã treo những giỏ hoa xinh đẹp tại cổng để thu hút du khách.

Bà Thủy nói "Khách đến làng của chúng tôi nhiều hơn so với năm ngoái. Chúng tôi đã làm nhiều cổng hoa và cắm hoa để du khách chụp ảnh."

Xe đạp có sẵn để khách du lịch muốn đạp xe quanh làng. Những nhà tạm làm bằng tre đã được dựng lên để khách du lịch có thể thư giãn.

Anh Nguyễn Kim Cương từ tỉnh Bến Tre cho biết "Tôi đến đây để tham dự lễ hội hoa và vật nuôi của Sa Đéc. Cơ sở hạ tầng ở vùng Đồng Tháp Mười đã được cải thiện. Có rất nhiều giống hoa đẹp mới".

Xã Lai Vung nổi tiếng trên toàn quốc với một loại quýt đặc biệt và những chậu quýt bonsai được dùng như là đồ trang trí Tết.

Tư Ràng là chủ sở hữu của một khu vườn quýt lớn ở Lai Vung. Ông nói: "Kể từ khi tôi bắt đầu trồng quýt bonsai, tôi luôn nhận được rất nhiều đơn đặt hàng, đôi khi vượt ra ngoài khả năng cung cấp của tôi. Năm ngoái, tôi đã trồng 300 cây mà vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu. Chúng tôi có nhiều khách hàng đến từ thành phố Hồ Chí Minh và Rạch Giá."

Khi đến thăm những làng hoa ở vùng Đồng Tháp Mười du khách nên thử các món ăn địa phương, đặc biệt là món nem Lai Vung.

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục