Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Thay đổi cuộc sống trong năm 2017 bằng cách thay đổi dần từng thói quen

Thay đổi cuộc sống trong năm 2017 bằng cách thay đổi dần từng thói quen

10/01/2017
Mức trung cấp

Change Your Life in 2017, One Habit at a Time

 I don’t make New Year’s resolutions. Why? I can’t seem to keep them, and apparently, I’m not the only one. Forbes explains what usually happens to our brave, yet often unrealistic goals:

“New Year’s resolutions just don’t stick… only 8% of people who make resolutions succeed in keeping them.”

Hmmm, sounds to me like resolutions aren’t working out for most of us.

So Let’s Make Habits, Not Resolutions!

I am horrible at getting up early in the morning, and when I do I am often a zombie. I super want to change this because as dear old Ben Franklin said “Early to bed and early to rise makes a man healthy, wealthy, and wise,” but so far every good intention, every effort to peel my eyes open when my alarm goes off, hasn’t done me any good.

I want to have good habits as James Clear pointed out “your life today is essentially the sum of your habits”. “What you repeatedly do (i.e. what you spend time thinking about and doing each day) ultimately forms the person you are, the things you believe, and the personality that you portray.” *gulp* There have been sooo many instances I’ve been at a social event that was important to me but just sat in the corner, foggy-brained, with a headache, and trying to ignore the super attractive, dark circles under my eyes.

It’s not just that I get out of bed too late, I also go to bed too late which doesn’t give my body much quality sleep time to rejuvenate for the next day. This coming year I want that to change–new year, new habit!

How to Make New Habits

1. Focus- Focus on making just one major change. Like, really. It will be way less overwhelming. Rather than “Be healthier, eat more chocolate, and go to Hawaii,” pick just one goal.

A buckshot resolution like “be healthier” could mean I need to make my own bread, run on the treadmill, floss three times a day, have lower stress, and get more sleep. Can you see why resolutions fail?  I won’t be any healthier if I don’t start working intensively on one step towards my new, future habit. So…

2. Start Small- Break down your future behavior into mini goals. “To be healthier right now, I need to get more regular sleep.”

3. Plan- Make a detailed game plan. An example could be: “I will go to bed at 10 every night and get up nice and early in the morning.” Once you’ve nailed this goal down as a habit you can move on to the next one on your path to healthiness! Celebrate

A Helpful Tip for Fellow Snoozers

Which leads me to my next bad habit… Snooze Button Abuse or S.B.A.

Despair not, fellow S.B.A.-ers! Read all about cool alarm clocks HERE, like the Loading product data.“Sonic Bomb Super Shaker Alarm Clock”  that make sure you actually wake up in the morning! I may have to try one out.

Forming good habits now as teens can do so much for us in the future! Forbes mentions numerous ways early risers excel such as being “more likely to anticipate problems and minimize them efficiently, which leads to more success in the business world.” It’s worth all the work!

Who else is ready to stop making resolutions and form some life-changing habits? I’m going to be healthy, wealthy, and wise this coming year!

Source: teensgotcents.com

 

Thay đổi từng thói quen một để thay đổi cuộc sống của bạn trong tương lai.

Tôi không đưa ra những cam kết cho năm mới. Vì sao ư? Tôi dường như không thể giữa vững những mục tiêu đó, và chắc chắn rằng tôi không phải là người duy nhất như vậy. Tạp chí Forbes giải thích chuyện gì đã xảy ra với ý chí của chúng ta, thường là với những mục tiêu không tưởng.

Những quyết định trong năm mới thì thường không thực hiện được lâu, chỉ 8% người kiên trì thực hiện thành công những quyết định đó.

Điều đó nghe có vẻ là những kế hoạch không có hiệu quả đối với hầu hết chúng ta.

Vậy hãy tạo thành thói quen chứ không phải kế hoạch!

Tôi cảm thấy rất kinh khủng khi dậy sớm vào buổi sáng, và khi tôi dậy sớm tôi thường rơi vào tình trạng lờ đờ không tỉnh táo. Tôi cực kỳ muốn thay đổi điều này vì ngài Ben Franklin đáng kính đã từng nói "Đi ngủ sớm và dậy sớm sẽ khiến một người đàn ông khỏe mạnh, giàu có và khôn ngoan hơn.", nhưng cho đến nay mọi kế hoạch , mọi nỗ lực để tôi thức dậy ngay khi đồng hồ báo thức reo đều không có hiệu quả.

Tôi muốn có những thói quen tốt, bởi vì như James Clear đã từng nói "Cuộc sống của bạn hiện tại về cơ bản là kết quả của tổng hợp các thói quen của bạn." "Những gì bạn liên tục làm (ví dụ như những gì bạn dành thời gian để nghĩ về nó và làm nó hàng ngày) cuối cùng sẽ hình thành nên con người của bạn bây giờ, những thứ bạn tin và những tính cách mà bạn thể hiện." Có rất nhiều trường hợp tôi tham gia một sự kiện xã hội quan trọng nhưng tôi chỉ ngồi một góc, đầu óc không tỉnh táo bởi cơn đau đầu và cố gắng tránh né mọi điều hấp dẫn, thú vị bởi những quầng thâm dưới mắt.

Tôi không chỉ dậy trễ mà còn do tôi đi ngủ rất muộn, điều đó khiến cơ thể tôi không có được giấc ngủ ngon để tái tạo năng lượng cho ngày hôm sau. Trong năm sắp tới tôi muốn thay đổi điều đó - năm mới với thói quen mới!

Làm thế nào để tạo ra những thói quen mới.

1. Tập trung - Tập trung cho một sự thay đổi lớn. Thực sự là vậy. Nó sẽ ít quá sức hơn là "Để khỏe mạnh hơn, ăn nhiều sô cô la hơn và đi đến Hawaii", chỉ chọn một mục tiêu.

Một mục tiêu lớn như "khỏe mạnh hơn" có nghĩa là tôi cần tự làm bánh mì, chạy trên máy chạy bộ, dùng chỉ nha khoa 3 lần một ngày, giảm căng thẳng và ngủ nhiều hơn. Bạn có thể thấy tại sao các kế hoạch thất bại? Tôi không thể khỏe hơn chút nào nếu tôi không bắt đầu thực hiện nghiêm túc từng bước hướng tới thói quen mới trong tương lai. Vì vậy...

2. Bắt đầu từng bước nhỏ - Chia hành vi trong tương lai của bạn thành nhiều mục tiêu nhỏ. "Để có thể khỏe hơn ngay bây giờ, tôi cần ngủ thường xuyên hơn."

3.Kế hoạch- Lập kế hoạch thực hiện chi tiết. Một ví dụ như : "Tôi sẽ đi ngủ lúc 10 giờ mỗi tối và có thể dễ dàng thức dậy sớm vào buổi sáng." Một khi bạn đã có thể duy trì mục tiêu này như một thói quen, bạn có thể chuyển sang mục tiêu tiếp theo trên con đường hướng đến lối sống lành mạnh! Chào mừng!

Một mẹo hữu ích cho Hội những người ngủ nướng

Điều dẫn đến thói quen xấu của tôi...Lạm dụng nút hoãn báo thức, viết tắt là S.B.A

Không phải là hết cách đâu, Hội S.B.A! Đọc tất cả về đồng hồ báo thức ở đây, như dữ liệu sản phẩm tải lên. "Đồng hồ báo thức rung siêu bom" chắc chắn khiến bạn thực sự thức dậy vào buổi sáng! Tôi có thể phải thử một cái.

Hình thành thói quen tốt bây giờ khi thanh thiếu niên có thể làm nhiều việc cho chúng ta trong tương lai! Tạp chí Forbes đề cập đến nhiều cách đang thịnh hành như "nhiều khả năng dự đoán các vấn đề và giảm thiểu chúng một cách hiệu quả, điều này mang lại nhiều thành công hơn trong giới kinh doanh." Nó cũng có giá trị trong các lĩnh vực khác!

Những ai sẵn sàng dừng việc lập kế hoạch và hình thành những thói quen giúp thay đổi cuộc sống? Tôi sẽ khỏe mạnh, giàu có và hiểu biết hơn trong năm tới.

 

Dịch bởi: phamthiminhthu

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục