Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Thêm hai trường hợp nhiễm virus Zika tại thành phố Hồ Chí Minh

Thêm hai trường hợp nhiễm virus Zika tại thành phố Hồ Chí Minh

18/10/2016
Mức trung cấp

Two more Zika virus cases reported in HCM City

The Preventative Health Department under the Ministry of Health (MoH) has confirmed two more cases inflected with Zika virus in Ho Chi Minh City, raising the total number of infections in the country to seven.

Spraying chemicals to kill larvae

The patients are two women living in districts 2 and 12. They were tested positive for the virus after suffering from fever, hives, muscle pains, and conjunctivitis. They were found to not go travelling nor have contact with infected people.

The department said Ho Chi Minh City has so far recorded four cases of Zika virus. The three others are in the southern province of Binh Duong, and the central provinces of Khanh Hoa and Phu Yen.

The MoH has been taking measures to prevent the disease, including intensifying activities of the Health Emergency Operations Centres (EOC) and running campaigns to raise public awareness of preventing the disease.

Localities, offices, and households are encouraged to spray chemicals to kill larvae, especially in the high-risk areas.

The ministry requested the people, especially pregnant and those planned to have baby to strictly follow medical recommendations, towards preventing the spread of the disease.

The Zika virus is transmitted to humans primarily through Aedes aegypty mosquito bites and sexual intercourse.

The symptoms of Zika infection include fever, conjunctivitis, headaches and muscle pains. Zika infection during pregnancy may lead to microcephaly in children, which is responsible for incomplete brain development and an unusually small head.

A vaccine for the Zika virus has yet to be discovered.

Source: VNA

 

 

Thêm hai trường hợp nhiễm virus Zika tại thành phố Hồ Chí Minh

Sở Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế (Bộ Y tế) đã xác nhận có thêm hai trường hợp nhiễm virus Zika tại thành phố Hồ Chí Minh, nâng tổng số người nhiễm trong cả nước lên 7 người.

Phun thuốc để diệt ấu trùng

Các bệnh nhân là hai người phụ nữ sống tại quận 2 và 12. Họ đã được kiểm tra và có kết quả dương tính với virus sau khi bị sốt, phát ban, đau nhức cơ và viêm kết mạc. Trước đó hai bệnh nhân này không đi du lịch cũng không có tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.

Sở cho biết cho đến nay thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận bốn trường hợp nhiễm virus Zika. Ba người khác trong đó có một sống ở tỉnh Bình Dương và một người khác ở Khánh Hòa và người còn lại ở Phú Yên.

Bộ Y tế đã thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn căn bệnh này, bao gồm các hoạt động tăng cường của văn phòng EOC và tiến hành các chiến dịch nâng cao nhận thức của công chúng về việc ngăn ngừa căn bệnh này.

Các địa phương, các cơ quan và nhiều hộ gia đình được khuyến khích phun hóa chất tiêu diệt ấu trùng, đặc biệt là ở các khu vực có nguy cơ cao.

Bộ đã yêu cầu người dân, đặc biệt là phụ nữ mang thai và những người lên kế hoạch sinh em bé làm theo đúng các khuyến cáo y tế, hướng tới việc ngăn chặn sự lây lan của bệnh.

Virus Zika được truyền sang người chủ yếu thông qua các vết cắn của muỗi Aedes aegypti và quan hệ tình dục.

Các triệu chứng khi bị nhiễm Zika bao gồm sốt, viêm kết mạc, đau đầu và đau cơ bắp. Người nhiễm Zika trong khi mang thai có thể dẫn đến tật đầu nhỏ ở trẻ em, khiến não của bé không thể phát triển đầy đủ dẫn đến tật đầu nhỏ bất thường.

Vắc-xin ngăn ngừa dịch bệnh này vẫn chưa được tìm ra.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục