Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Cơ khí - Chế tạo
  4. Thử nghiệm hệ thống điện gió từ chậu nhựa được thử nghiệm tại một làng chài ở Hà Nội

Thử nghiệm hệ thống điện gió từ chậu nhựa được thử nghiệm tại một làng chài ở Hà Nội

11/08/2016
Mức căn bản

Plastic basin wind power systems pilot project tested in fishing village in Hà Nội

Four blades made from plastic basins, erected on steel pillars and propelled by wind power, are providing electricity for families in a village located near Hà Nội.

Propelled by wind power, blades made from plastic basins erected on steel pillars are providing electricity for families in a fishing village on the Red River near Hà Nội.

The power systems are installed on boats owned by households in the Sứ fishing village on the Hồng River off Tây Hồ District, Hà Nội.

The system’s measured wind speed is 3 metres per second, sufficient to generate electricity, which is stored in battery accumulators.

One resident in the village told online Zing.vn newspaper that the wind turbines turn all day, generating enough electricity for a 9-watt LED light for four to five hours.

Most of the 10 families earn a living by transporting pottery or buying waste materials.

Before the environmentally friendly system was installed, the families’s power costs were VNĐ200,000-VNĐ300,000 (US$8.9-$13.3) each month.

An interior architecture company, which does not want to be named, installed the system in co-operation with non-governmental organisations Plan International and Live & Learn in Việt Nam, and the Australian Agency for International Development.

Source: Vietnam News

 

 

Thử nghiệm hệ thống điện gió từ chậu nhựa được thử nghiệm tại một làng chài ở Hà Nội

Bốn cánh quạt làm từ chậu nhựa, dựng trên một cột thép và chạy bằng năng lượng gió, đang cung cấp điện cho các gia đình trong một ngôi làng nằm gần Hà Nội.

Chạy bằng năng lượng gió, cánh làm từ các chậu nhựa và được dựng trên một cột thép cung cấp điện cho các gia đình trong một ngôi làng chài trên sông Hồng gần Hà Nội.

Các hệ thống điện này được lắp đặt trên nhiều chiếc thuyền thuộc sở hữu của các hộ gia đình ở làng chài Sứ trên một nhánh của sông Hồng, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Tốc độ gió mà hệ thống do được là 3 mét mỗi giây, đủ để tạo ra điện, được lưu trữ trong các bình ắc quy.

Một người dân trong làng nói với tờ báo điện tử Zing.vn rằng các tua-bin gió quay cả ngày, tạo ra đủ điện cho một bóng đèn LED 9-watt sáng trong vòng 4-5 giờ.

Hầu hết 10 gia đình kiếm sống bằng nghề vận chuyển đồ gốm hay mua vật liệu thải.

Trước khi các hệ thống thân thiện với môi trường được cài đặt, chi phí điện năng của mỗi gia đình là 200,000- 300,000 ngàn đồng mỗi tháng.

Một công ty kiến trúc nội thất không muốn được nêu tên, đã lắp đặt các hệ thống trong hoạt động hợp tác với các tổ chức phi chính phủ Plan International và Live & Learn tại Việt Nam và Cơ quan phát triển Quốc tế có trụ sở tại Úc.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục