Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Tin tiếng Anh: Showbiz chung tay giúp đỡ nạn nhân lũ lụt miền Trung

Tin tiếng Anh: Showbiz chung tay giúp đỡ nạn nhân lũ lụt miền Trung

19/10/2016
Mức trung cấp

Celebrities pitch in for Central Region flood victims

Some of the biggest celebrities in Vietnam – including Phan Anh, Ho Ngoc Ha, Dam Vinh Hung, Tuan Hung, Pham Huong and My Linh, are helping to raise money for the victims of the flooding over the past weekend.

[Photo via Facebook 'MC Phan Anh']  

Record torrential rains over the weekend have hit the people of two provinces of Quang Binh and Ha Tinh hard. On her Facebook, Phan Anh has called on people to join hands to act.

He wants to support at least 1,000 households in the hardest hit areas of the two provinces with gifts for each household to include: 500,000 canisters of 0.5 kg of shrimp paste and water purification packets.

According to Phan Anh, as of mid-day on October 17, he has collected more than US$94,000, including roughly US$21,700 donated by himself and his immediate family members.

Ngoc Trinh wrote on Facebook page: Let’s do it, do not be silent. Let’s all join hands for the dear Central Region. 

Ho Ngoc Ha shared on her Facebook live scenes from the flood prone areas of Quang Binh asking for contributions to help those damaged. On October 18 and 19 she and her family will return to her childhood home to deliver food and other basic necessities.

On the personal pages, the singer wrote she had permission from the organizers to cancel some of her shows scheduled for early this week so that she could help those damaged in the Central Region by the flooding.

[Photo via Facebook 'Ho Ngoc Ha']

Singer Dam Vinh Hung also urged fans not to sit on their hands but dig deep into their pockets to help those hurt by the flooding. On October 23, the singer and colleagues will sing at his tea room in Ho Chi Minh City to raise funds to benefit flood victims.

In addition, Hung has plans to form a fundraising music concert in Ho Chi Minh City, with the participation of many nationally famous singers to raise money to help the flood victims of the Central Region.

Tuan Hung also solicited the audience to contribute to a fund he established to help flood victims. Looking ahead, he said he currently has plans to tour the US and will solicit funds from overseas.

On December 6, the singer said he will close the account and personally hand deliver the monies collected to the people of the two provinces of Quang Binh and Ha Tinh. Already he has contributed more than US$2,100 to flood victims.

Miss Pham Huong also urged her fans to contribute to help the Central Region flood victims. She wrote in her Facebook that she would like to launch fundraising activities to help her those who are hurting.

She unveiled she will join fundraising activities on October 20 and 21 to help her brothers and sisters who have been injured or damaged.

On her Facebook, Miss Do My Linh also shared her concern for the Central Region flood victims. My Linh said she will travel to the region this weekend to support the children.

My Linh will accompany Ngo Thanh Tu and some other friends and she is actively soliciting donations from individuals on her fan page.

Source: vietnambreakingnews.com

 

 

Những người nổi tiếng trong Showbiz chung tay giúp đỡ nạn nhân lũ lụt miền trung.

Một số tên tuổi nổi tiếng nhất tại Việt Nam - bao gồm Phan Anh, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Phạm Hương và Mỹ Linh, đang giúp đỡ để quyên tiền cho các nạn nhân của lũ lụt vào cuối tuần qua.

[Ảnh qua Facebook của MC Phan Anh]

Mưa lớn kỷ lục vào cuối tuần qua đã đưa nhân dân hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh rơi vào tình cảnh khó khăn. Trên Facebook của mình, Phan Anh đã kêu gọi mọi người chung tay hành động.

Anh muốn hỗ trợ ít nhất 1.000 hộ gia đình trong khu vực ảnh hưởng nặng nhất của hai tỉnh với quà tặng cho mỗi hộ gia đình bao gồm: 500.000 hộp mắm tôm mỗi hộp 0.5 kg và những gói lọc nước.

Theo Phan Anh, tính đến giữa ngày 17 tháng 10, anh đã thu thập được hơn 94.000 đô la Mỹ, trong đó có khoảng 21.700 đô la Mỹ là của chính anh và các thành viên gia đình thân thuộc của anh.

Ngoc Trinh đã viết trên trang Facebook: Hãy chung tay hành động, đừng hững hờ. Chúng ta hãy cùng chung tay cho khu vực miền Trung thân yêu.

Hồ Ngọc Hà chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của cô ấy về cảnh sống của những vùng dễ ngập lũ tại Quảng Bình Quảng Bình nhằm xin đóng góp để giúp đỡ những người bị thiệt hại. Vào ngày 18 và 19, cô và gia đình cô sẽ trở về quê hương thời thơ ấu của mình để cung cấp thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác.

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ đã viết cô đã được sự cho phép của ban tổ chức để hủy bỏ một số show diễn của cô dự kiến vào đầu tuần này, để có thể giúp đỡ những người bị thiệt hại trong khu vực miền Trung gây ra bởi lũ lụt.

[Ảnh qua Facebook của ca sĩ Hồ Ngọc Hà]

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng kêu gọi người hâm mộ không chỉ bằng lời nói mà còn nên có hành động quyên góp thực tiến để giúp đỡ những nạn nhân tổn thương bởi lũ lụt. Vào ngày 23 tháng 11, ca sĩ và các đồng nghiệp sẽ hát ở phòng trà của mình tại thành phố Hồ Chí Minh để gây quỹ hỗ trợ các nạn nhân lũ lụt.

Ngoài ra,Đàm Vĩnh Hưng đã có kế hoạch tiến hành một buổi hòa nhạc gây quỹ âm nhạc tại thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng trên toàn quốc để quyên góp tiền để giúp đỡ các nạn nhân lũ lụt miền Trung.

Tuấn Hưng cũng trưng cầu khán giả để đóng góp cho một quỹ anh thành lập để giúp đỡ nạn nhân lũ lụt. Với kế hoạch cho tương lai, anh nói rằng anh hiện đang có kế hoạch lưu diễn tại Mỹ và sẽ xin trợ cấp từ nước ngoài.

Vào ngày 06 tháng 12, nam ca sĩ cho biết anh sẽ đóng tài khoản và trực tiếp giao tận tay những khoản tiền thu được cho người dân hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. Ca sĩ Tuấn Hưng đã đóng góp hơn 2100 đô la Mỹ cho nạn nhân lũ lụt.

Hoa hậu Phạm Hương cũng kêu gọi người hâm mộ của mình đóng góp để giúp các nạn nhân lũ lụt miền Trung. Cô đã viết trên Facebook của mình rằng cô muốn tiến hành các hoạt động gây quỹ để giúp đỡ những người đang bị tổn thương.

Cô tiết lộ cô sẽ tham gia các hoạt động gây quỹ vào ngày 20 và 21 để giúp anh chị em mình, người đã bị thương hoặc bị thiệt hại.

Trên Facebook của mình, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng chia sẻ mối quan tâm của mình cho các nạn nhân lũ lụt miền Trung. Mỹ Linh cho biết, cô sẽ đi đến khu vực vào cuối tuần này để hỗ trợ cho trẻ em.

Mỹ Linh sẽ đi cùng Ngô Thanh Tú, một số người bạn khác và cô đang tích cực vận động quyên góp từ các cá nhân trên trang fan hâm mộ của mình.

 

Dịch bởi: thuthao, vuvanvan

bài viết đặc sắc trong tháng 03/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục