Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. Tổng thống Trump đề xướng một đạo luật đã tồn tại 20 năm

Tổng thống Trump đề xướng một đạo luật đã tồn tại 20 năm

24/06/2017
Mức căn bản

Trump proposes a law that's existed for 20 years

President Trump called for a new law barring immigrants from receiving welfare for at least five years at a rally on Wednesday. But neither Trump nor nearly 6,000 of his die-hard supporters seemed to realize that the law has already existed for more than 20 years. 

Trump received a standing ovation and pledged his administration would put the legislation into effect “very shortly.” 

“I believe the time has come for new immigration rules which say that those seeking admission into our country must be able to support themselves financially and should not use welfare for a period of at least five years,” Trump told the crowd in Cedar Rapids, Iowa.

As The Hill reported, President Bill Clinton signed the Personal Responsibility and Work Opportunity Reconciliation Act in 1996. The law prevents immigrants from receiving federal benefits, such as food stamps, Medicaid, and Social Security for five years after entering the country.

There are some exceptions, however, for children and pregnant women, refugees, and active duty military or veterans. It’s possible Trump could introduce tougher limitations and regulations on top of the existing law. 

Trump also came under fire for telling the rally crowd in Cedar Rapids that he doesn’t want a poor person to run the economy. He was defending his selections of billionaire Wilbur Ross and multimillionaire Gary Cohn as parts of his economic team.

In addition to the cheering crowds, Trump's rally also drew about 250 protesters who voiced their dissent from about a block away. 

Source: USA TODAY

 

Tổng thống Trump đề xướng một đạo luật đã tồn tại 20 năm

Tổng thống Trump đã kêu gọi ủng hộ một đạo luật mới, cấm người nhập cư nhận phúc lợi ít nhất 5 năm tại cuộc mít tinh hôm thứ tư. Nhưng cả Trump cùng gần 6.000 người kiên quyết ủng hộ ông dường như đều không nhận ra rằng luật này đã tồn tại từ hơn 20 năm nay.

Ông Trump đã được mọi người đứng lên hoan hô và cam kết việc thi hành luật pháp sẽ có hiệu lực trong thời gian "rất ngắn."

Ông Trump nói với đám đông ở Cedar Rapids, bang Iowa: "Tôi tin rằng đã đến lúc phải có những quy tắc nhập cư mới, quy định những người muốn nhập học vào nước ta phải có khả năng tự cấp về mặt tài chính và không nên hưởng phúc lợi trong thời gian ít nhất là 5 năm".

Theo báo cáo của The Hill, Tổng thống Bill Clinton đã ký Đạo luật Điều hòa Trách nhiệm Cá nhân và Cơ hội Việc làm năm 1996. Luật này ngăn cản người nhập cư nhận được các phúc lợi liên bang, như tem phiếu thực phẩm, Medicaid (y tế), và An Sinh Xã Hội trong vòng 5 năm sau khi vào nước này.

Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ đối với trẻ em và phụ nữ có thai, người tị nạn, và người đang phục vụ trong quân đội hoặc các cựu chiến binh. Có thể, ông Trump sẽ đưa ra những hạn chế và các quy định nghiêm ngặt hơn trên luật hiện hành.

Ông Trump cũng bị chỉ trích vì đã nói với đám đông trong cuộc mít tinh ở Cedar Rapids rằng ông không muốn một người nghèo điều hành nền kinh tế. Ông đã bảo vệ sự lựa chọn của ông về tỉ phú Wilbur Ross và triệu phú Gary Cohn với tư cách là những thành viên trong nhóm kinh tế của ông.

Ngoài những đám đông cổ vũ, cuộc mít tinh của Trump cũng thu hút khoảng 250 người phản đối, những người đã bày tỏ sự phản đối của họ cách nơi diễn ra mít tinh một khoảng.

 

Dịch bởi: Phamkhanhlinh1008

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục