Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Trang phục Halloween tràn ngập khắp đường phố Hà Nội

Trang phục Halloween tràn ngập khắp đường phố Hà Nội

28/10/2016
Mức trung cấp

Halloween costumes flood Hanoi streets

Masks and costumes have been put on display at various shops in the Old Quarter as young people prepare for Halloween parties.

The traditional European Halloween has become increasingly popular in Vietnam in recent years.

Ghost masks, pirate costumes or bloody gloves can be found easily on Luong Van Can or Hang Ma streets. Cosplay wigs or skull sticks are some of many items sold for the Halloween.

Traders said most of the items are imported from China. Minh, a seller on Hang Ma Street said, "The items are more varied than previous years and we’ve had more customers. Apart from familiar items like cloaks or masks, we also sell evil dolls and witch puppets."

As those items are often disposable for single use, they must have reasonable prices but eye-catchy enough for customers. Many shops even accept orders for custom-made Halloween costumes whose prices are double or three times higher than normal.

"The items often have orange, red or black colours. University students like unique and really scary things while pupils choose gentler designs," Minh said.

Halloween costumes on display

Various kinds of mask to choose from

Glowing luminescent skeletons have sold well

 

Source: Dtinews

 

 

Trang phục Halloween tràn ngập khắp đường phố Hà Nội

Nhiều mặt nạ và các trang phục đã được trưng bày tại các cửa hàng khác nhau trong khu Phố Cổ vì giới trẻ đang háo hức chuẩn bị cho các buổi tiệc Halloween.

Halloween là lễ hội truyền thống ở châu Âu ngày càng phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây.

Mặt nạ ma quái, trang phục cướp biển hoặc găng tay đẫm máu có thể được tìm thấy dễ dàng trên đường phố Lương Văn Can hoặc Hàng Mã. Tóc giả cosplay hay gậy có đầu hộp sọ là những mặt hàng được bán chuộng nhất vào dịp Halloween.

Các tiểu thương cho biết, hầu hết các mặt hàng được nhập khẩu từ Trung Quốc. Minh- một người bán trên phố Hàng Mã cho biết: "Các mặt hàng ngày càng đa dạng hơn các năm trước và khách hàng tìm đến chúng tôi ngày càng nhiều hơn. Ngoài các mặt hàng quen thuộc như áo choàng không tay hoặc mặt nạ, chúng tôi cũng bán những con búp bê ma quỷ và con rối phù thủy."

Như những mặt hàng thường sử dụng một lần duy nhất thì chúng cũng phải có giá cả hợp lý nhưng thật bắt mắt khách hàng. Nhiều cửa hàng thậm chí còn chấp nhận đơn đặt hàng trang phục Halloween tự may và giá của các bộ trang phục đó có giá cao gấp đôi hoặc gấp ba bình thường.

Minh nói: "Các mặt hàng thường có màu cam, đỏ hoặc đen. Sinh viên đại học thích những điều độc đáo và thực sự đáng sợ trong khi học sinh chọn các thiết kế nhẹ nhàng,"

Việc trưng bày trang phục Halloween

Các loại mặt nạ để lựa chọn

Các bộ xương phát quang rực rỡ cũng bán rất chạy

 

Dịch bởi: hongnhung0907

bài viết đặc sắc trong tháng 05/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục