These simple lifestyle changes may improve osteoarthritis symptoms

A new study uncovers a possible link between nutrition and pain relief for people with osteoarthritis. They discovered that small changes to a person's lifestyle and diet could help with pain relief as well as prevent future damage.

A new study investigates the importance of diet for people with osteoarthritis.

Osteoarthritis, a deteriorating joint disease, will mostly affect the knees, hips, and hands.

People with the condition often feel severe pain, aching, and stiffness in their joints and might frequently find it difficult to perform daily activities.

There is no cure for it, so doctors often manage a patient's symptoms using pain medication or, in some cases, surgery.

According to the World Health Organization (WHO), the condition "is already one of the 10 most disabling diseases in developed countries." They estimate that, worldwide, 9.6 percent of men and 18 percent of women over 60 years old have osteoarthritis. Eighty percent of those people have limited movement and 25 percent are unable to perform daily life activities.

In the 2013 WHO Priority Medicines for Europe and the World Update Report, it was estimated that by 2050, a projected 130 million people would have osteoarthritis.

The benefits of nutrition and exercise

Scientists from the University of Surrey in the United Kingdom based their new study on information gathered from 68 previous studies. They initially conducted their search from October 2015 to May 2017, seeking related papers from the past 10 years, but they then decided to extend back to 2000.

In the study, the researchers looked at a range of factors that could help people with osteoarthritis to self-manage their condition. They discovered that consuming a gram of fish oil per day could help to reduce pain and have benefits for heart health.

Fish oil contains two omega-3 fatty acid types: docosahexaenoic acid and eicosapentaenoic acid. The scientists found that both of these fatty acids reduced inflammation in joints and, as a result, helped to ease pain.

The study also looked into the benefits of diet and exercise for overweight or obese people with osteoarthritis. Their findings were recently published in the journal Rheumatology.

They revealed that weight loss and low-intensity physical activity reduced their pain and decreased cholesterol levels in their blood. The reduction in blood cholesterol is important; researchers found that high levels are often related to osteoarthritis.

Ali Mobasheri, who is a professor of musculoskeletal physiology at the University of Surrey, says, "A combination of good diet and regular exercise are necessary to keep joints healthy; you can't have healthy joints with just one, you need both."

"Lifestyle should also be considered when attempting to reduce the pain of osteoarthritis," he adds. "Patients can't expect miracles with dietary interventions if they are overweight and drink or smoke heavily."

"Evidence shows," Prof. Mobasheri continues, "that smoking and heavy drinking negatively affects body energy metabolism and inflammatory markers in the liver which may promote inflammation and disease in the body."

Vitamin K and osteoarthritis

The researchers also looked at the use of foods containing vitamin K as a possible way to treat and prevent osteoarthritis. They found that eating foods rich in vitamin K, such as kale and spinach, could be beneficial for repairing and preventing damage to bones and cartilage.

Margaret Rayman, who is a professor of nutritional medicine at the University of Surrey, says, "The importance of a good diet and regular exercise should never be underestimated. Not only does it keep us fit and healthy," she continues, "but as we have learned from this study, it can also lessen painful symptoms of osteoarthritis."

"We are what we eat and it is important that we have the right amount of nutrients from our food to ensure that our body systems work as they should," Prof. Rayman concludes.

Source: Medicalnewstoday

Một nghiên cứ mới khám phá liên kết khả thi giữa dinh dưỡng và giảm đau cho người bệnh viêm xương khớp. Họ phát hiện ra rằng một vài sự thay đổi nhỏ từ cuộc sống và giảm cân có thể giúp giảm cơn đau cũng như ngăn chặn tổn hại trong tương lai

bệnh viêm xương khớp hay thoái khoá các khớp xương sẽ tác động hầu hết đến khớp gối, hông và tay

Người mắc bệnh này thường cảm thấy đau dữ dội, nhức và cứng trong các khớp và thường xuyên gặp khó khăn trong cá hoạt động hằng ngày

Không có điều trị nào cho chứng bệnh này, bác sĩ thường chế ngự các cơn đau bắng thuốc giảm đau hay trong một vài trường hợp họ sẽ tiến hành phẫu thuật

Theo hiệp hôi sức khoẻ thế giới, tình trạng "đã là một trong mười căn bệnh gây tàn phế ở các nước phát triển", Họ ước tính rằng thế giới có 9.6% đàn ông và 18% phụ nữ trên 60 tuổi mắc bệnh xương khớp. 80% những số đó bị hạn chế di chuyển và 25% không thể thực hiện các hoạt động thường ngày.

Tổ chức ý tế thế giới năm 2013 ở châu âu và bao cáo mới cập nhật trên toàn cầu, nó dự đoán vào năm 2050, ước tính có 130 triệu ngưới có thể mắc bệnh viêm khớp

Các nhà khoa học đến từ trường đại học Surrey, Anh Quốc đã dựa theo nghiên cứu mới của họ cộng với thông tin thu thập từ 68 nghiên cứu khác nhau. Họ tiến hành nghiên cứu đầu từ tháng 10 năm 2015 đến tháng 5 2017, tìm kiếm những giấy tờ liên quan từ 10 năm trước, nhưng họ sau đó họ quyết định mở rộng đến năm 2000.

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra các yếu tố có thể giúp người bị bệnh viêm xướng khớp tự kiểm soát tình trạng của họ. Các nhà khoa học khám phá ra tiêu thụ 1g dầu cá mỗi ngày có thể giúp giảm đau và mang nhiều lợi it tim mạch

Dầu có chứa 2 loại axit omega-3 là Decosahexaenoic và eicosapentaenoic. Các nhà khoa học đã nhận ra cả hai loại axits béo này giúp giảm viêm khớp và giảm cơn đau

Nghiên cứu xem xét các lợi ích của giảm cân và luyện tập cho ngưới quá cân hay béo phí mắc bênh viêm xương khớp. Những phát hiện của họ đã được đăng tạp trí về xương khớp

Những nhà khoa học tiếc lộ rằng trọng lượng giảm và vận động nhẹ nhàng làm giảm các cơn đau và giảm choleteral trong máu. Sự thuyên giảm cholesterol trong máu rất quan trọng; nhà nghiên cứu đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến viêm khớp là do cholesteral trong máu cao

ALi Mobasheri, giáo sư của ngành cơ khớp đại học Surry, " sự kết hợp giữa chế độ ăn kiện và hoạt động thể thao đều đặn rất cần thiết đẻ làm cho khớp khoẻ mạnh; bạn không thể có một xương khớp khoẻ với một trong hai mà phải là cả hai

Lối sống nên được cân nhắc khi mà bạn đang cố gắng giảm đau xương khớp" anh ta thói " các bệnh nhân không thể trông chờ vào phép màu với chế độ ăn uống nếu họ đang quá cân và uống hoặc hút thút nhiều

"Chứng cứ chỉ ra rằng", giáo sư Mobasheri tiếp tụ, "hút thuốc và uống rượu bia nhiều tắc động không tốt cho chuyển hoá năng lượng và các động lên gan, thúc đẩy quá trình viêm và bệnh trong cơ thể

Những nhà nghiên cứu cũng tìm hiểu yếu tố thực phẩm chứa Vitamin K như định hướng để điều trị và ngăn chặn việm khớp xướng. Họ phát hiện ra việc ăn thực phẩm giàu Vinamin K, như cải xoăn và rau bina, rất tốt cho tái tạo và ngăn chặn tổn thương với xương và xụn

Margaret Rayman, giáo sư của thuốc dinh dưỡng từ trường đại học Surrey đã nói " Sự quan trọng của giảm cân và tập luyện thường xuyên không nên đánh giá thấp. Không chỉ giữ cơ thể chúng ta đẹp và tốt cho sức khoẻ, "Cô ấy tiếp tục " nhưng chúng ta cũng đã học từ nghiên cứu này, nó có thể giảm đau cho các đối tượng viêm xương khớp

Chúng ta ăn gì sẽ quyết địn sức khoẻ của chúng ta, chúng rất quan trọng khi chúng ta có đầy đủ chất dinh dưỡng từ thức phẩm và chắc rằng cơ thể chúng ta hoạt động tốt

Một nghiên cứu mới được phát hiện là có thể liên kết giữa dinh dưỡng và giảm đau ở người bị viêm xương khớp. Họ phát hiện ra rằng những sự thay đổi nhỏ đối với lối sống và chế độ ăn kiên sẽ giúp giảm đau cũng như ngăn ngừa tổn hại ở tương lai.

một nghiên cứu mới được điều tra quan trọng ở chế độ người ăn kiên có viêm xương khớp

Viêm xương khớp, bệnh khớp hư tổn, ảnh hưởng đa số trên khớp gối, hông và khớp tay.

Nó không được điều trị, vì vậy bác sĩ quản lý các triệu chứng bệnh nhân bằng sử dụng thuốc giảm đau hoặc ở một số trường hợp bằng phẫu thuật.

Theo tổ chức Y tế thế giới, tình trạng vừa rồi là một trong 10 bệnh tàn phế ở các nước phát triển. Họ ước đoán rằng, toàn thế giới, 9,6% người đàn ông và 18 % người đàn bà trên 60 tuổi có viêm xương khớp. Trong 18% người đó có bị giới hạn khớp và 25% không thể thực hiện các hoạt động cuộc sống hàng ngày.

Các chương trình Y tế của tổ chức Y tế thế giới năm 2013 cho Châu Âu và bản tin mới quốc tế, nó được ước đoán rằng vào năm 2050 có 130 triệu người trên thế giới bị viêm xương khớp.

các lợi ích của dinh dưỡng và thể dục.

các nhà khoa học từ đại học Anh dựa vào các thông tin nghiên cứu mới của họ thu thập được từ 68 cuộc nghiên cứu hồi cứu. Họ lúc đầu nghiên cứu của học từ tháng 10 năm 2015 đến tháng 5 năm 2017, tìm tài liệu có liên quan qua 10 năm, nhưng sau đó họ xác định mở rộng về trước năm 2000.

in nghiên cứu, các nhà nghiên cứu tìm các yếu tố mà có thể giúp con người bị viêm xương khớp tự quản lý tình trạng của họ. Họ khám phá rằng mà thu nhận 1 gram dầu cá mỗi ngày sẽ có thể giúp họ giảm đau và có lợi cho tim.

dầu cá chứa 2 omega-3 là các loại a xít béo: a xít docosahexaenoic và a xít eicosapentaenoic. Các nhà khoa học tìm được 2 a xít béo này làm giảm viêm khớp và giảm đau dễ dàng.

Nghiên cứu cũng xem xét về lợi ích ăn kiên và người luyện tập giảm cân, béo phì có viêm xương khớp. các phát hiện của họ vừa ra mắt tạp trí học về khớp.

Họ tiết lộ rằng giảm cân và hoạt động thể lực cường độ thấp làm giảm đau và giảm cholesterol máu. Giảm cholesterol máu là quan trọng; Nhà nghiên cứu phát hiện rằng mức cholesterol máu cao liên quan viêm khớp.

Ali Mobasheri, người là một giáo sư ngành cơ khớp Đại tại học Surry, nói, kết hợp chế độ ăn kiên và hoạt động thể lực đều đặn làm cho khớp khỏe mạnh; không chỉ có khớp khỏe mà chỉ một, bạn cần cả hai.

lối sống cũng sẽ được xem khi sự quan tâm nhiều giảm đau trong viêm xương khớp, ông nói thêm. các bệnh nhân không chắc rằng điều kỳ lạ khi ăn kiên nếu họ có quá cân và uống rượu hoặc hút thuốc lá.

Bằng chứng cho thấy, giáo sư Mobasheri tiếp tục, hút thuốc lá và uống nhiều rượu không tốt chuyển hóa năng lượng và là tác nhân gây viêm gan nó thúc đẩy sự viêm và bệnh cho cơ thể.