Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Trẻ em đang tiêu tốn thời gian để lên mạng 'như ngốn thức ăn vặt'

Trẻ em đang tiêu tốn thời gian để lên mạng 'như ngốn thức ăn vặt'

07/08/2017
Mức căn bản

Children consuming online time 'like junk food'

Girl using a laptop

Parents must intervene to stop their children overusing social media and consuming time online "like junk food", the children's commissioner has said.

In an interview with the Observer, Anne Longfield criticised the ways social media giants use to draw children into spending more time.

She said parents should be proactive in stopping their children from bingeing on the internet in the summer holidays.

Ms Longfield has launched a campaign to help parents with the issue.

She said: "It's something that every parent will talk about especially during school holidays; that children are in danger of seeing social media like sweeties, and their online time like junk food.

"None of us as parents would want our children to eat junk food all the time.

"For those same reasons we shouldn't want our children to do the same with their online time."

Use talk to tame online habits

US changes toddler screen time advice

The commissioner added: "When phones, social media and games make us feel worried, stressed and out of control, it means we haven't got the balance right.

"With your diet, you know that, because you don't feel that good. It's the same with social media."

Last year, industry watchdog Ofcom said the internet overtook television as the most popular media pastime for children in the UK.

Children aged five to 15 are spending 15 hours a week on the internet.

Ms Longfield said children should be helped to understand that sites encourage them to continue their use based on what they have previously been doing online.

A study earlier this year of screen time and mental wellbeing among teenagers suggested that moderate use of devices may be beneficial.

The research, which appeared in the journal Psychological Science, was based self-reported data from 120,000 15-year-olds in England.

Source: BBC

 

Trẻ em đang tiêu tốn thời gian để lên mạng "như ngốn thức ăn vặt"

Girl using a laptop

Ủy ban trẻ em đã khuyến cáo rằng phụ huynh cần phải can thiệp việc con em mình sử dụng mạng xã hội quá mức và tiêu tốn thời gian lướt web "như ăn đồ ăn vặt".

Trong một cuộc phỏng vấn với hội đồng giám sát, cô Anne Longfield đã lên án việc những gã khổng lồ mạng xã hội đã cuốn hút trẻ em khiến chúng tiêu phí nhiều thời gian hơn.

Cô cho rằng cha mẹ nên chủ động trong việc ngăn chặn con em mình quên ăn quên ngủ với internet trong thời gian nghỉ hè.

Một chiến dịch về vấn đề này nhằm giúp đỡ các bậc phụ huynh đã được cô Longfield khởi động.

Cô nói: "Đây là chuyện mà mỗi vị phụ huynh sẽ bàn đến, đặc biệt là trong những quãng thời gian nghỉ của trường; rằng trẻ em đang trong tình trạng nguy hiểm khi xem các phương tiện truyền thông xã hội như thể những người thân yêu, thời gian lên mạng như thức ăn vặt.

"Không ai trong chúng ta làm cha mẹ mà lại mong con mình ăn "thức ăn rác" suốt cả ngày.

"Cũng những lý do đó chúng ta không nên mong muốn con em mình làm tương tự với thời gian lên mạng của chúng."

Hãy trò chuyện để kìm kẹp những thói quen lên mạng xấu

Nước Mỹ thay đổi hướng dẫn thời gian lên mạng cho trẻ

Vị ủy viên cũng lưu ý thêm rằng: "Khi điện thoại, mạng xã hội và game làm chúng ta lo lắng, căng thẳng và mất kiểm soát, điều đó có nghĩa chúng ta không giữ được sự cân bằng tốt.

"Với chế độ dinh dưỡng của bản thân, bạn biết điều đó, bởi vì bạn sẽ cảm thấy không được khỏe mạnh như bình thường. Điều đó cũng tương tự như với mạng xã hội."

Năm ngoái, cơ quan giám sát công nghiệp Ofcom cho biết internet đã vượt qua truyền hình trở thành phương tiện truyền thông phổ biến nhất đối với trẻ em ở Anh.

Trẻ em độ tuổi từ 5 đến 15 dành khoảng 15 tiếng đồng hồ mỗi tuần cho internet.

Cô Longfield nói rằng trẻ em nên được giúp đỡ để hiểu rằng các trang web khuyến khích tiếp tục sử dụng dựa trên những gì các em đã làm trước đó trên mạng.

Một nghiên cứu hồi đầu năm nay về thời gian đối diện màn hình và trạng thái tinh thần tốt của thanh thiếu niên cho thấy việc sử dụng các thiết bị ở mức vừa phải có thể mang lại lợi ích.

Nghiên cứu này, xuất hiện trên tạp chí Khoa học Tâm lý, dựa trên dữ liệu tự báo cáo của 120.000 trẻ em ở độ tuổi 15 tại Anh.

 

Dịch bởi: Tramtt

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục