Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Triều Tiên đóng cửa nhà hàng ở Việt Nam

Triều Tiên đóng cửa nhà hàng ở Việt Nam

04/10/2017
Mức căn bản

North Korea closes restaurants in Vietnam

Two of three North Korean restaurants in Vietnam have been closed due to alleged losses.

The Ryu Gyong Restaurant on Le Quy Don Street in HCM City. Photo by Trip Advisor.

The Ryu Gyong Restaurant on Le Quy Don Street in HCM City's District 3 last week announced that they temporarily closed for upgrades but local people said that they would not reopen as the facility had been sold as the restaurant was failing to attract customers.

Ryu Gyong opened in 2014 with 15 North Korean staff.

Earlier this year, a North Korean restaurant in the central city of Danang also stopped operation in February.

Although one restaurant run by North Korean people is still operating in Hanoi, it is said to be also facing losses while South Korean restaurants are doing well in Vietnam.

The business difficulties at North Korean restaurants in foreign countries have come together with more sanctions from the international community which have largely affected the country's foreign revenues.

Statistics from the South Korea government last year showed that 30 out of 130 North Korean restaurants in 12 countries had been closed as of July 2016 following tighter sanctions imposed by the international community since March, according to the Yonhap Newspaper.

Despite having a good relationship with North Korean government, the Vietnamese government has still voiced deep concerns about North Korea’s recent ballistic missile tests and launching which seriously violated UN Security Council resolutions and increased tension in the region.

Source: DTiNews

 

Triều Tiên đóng cửa nhà hàng ở Việt Nam

Hai trong số ba nhà hàng Triều Tiên ở Việt Nam đã bị đóng cửa do thất thu.

Nhà hàng Ryu Gyong trên đường Lê Quý Đôn, TP.HCM. Ảnh của Trip Advisor.

Nhà hàng Ryu Gyong trên đường Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM tuần trước thông báo rằng họ đã tạm đóng cửa để nâng cấp nhưng người dân địa phương cho biết họ sẽ không mở cửa lại vì cơ sở đã bị bán do nhà hàng không thu hút được khách.

Nhà hàng Ryu Gyong khai trương vào năm 2014 với 15 nhân viên người Triều Tiên.

Đầu năm nay, một nhà hàng Triều Tiên ở thành phố Đà Nẵng cũng đã ngừng hoạt động vào tháng hai.

Mặc dù một số nhà hàng do người Triều Tiên điều hành vẫn đang hoạt động tại Hà Nội nhưng cũng phải đối mặt với việc thua lỗ trong khi các nhà hàng Hàn Quốc đang làm ăn tốt tại Việt Nam.

Những khó khăn kinh doanh tại các nhà hàng Triều Tiên ở nước ngoài đi kèm với những biện pháp trừng phạt từ cộng đồng quốc tế đã ảnh hưởng lớn đến thu nhập từ nước ngoài của đất nước này.

Theo báo Yonhap, 30 trong số 130 nhà hàng Triều Tiên ở 12 quốc gia đã bị đóng cửa vào tháng 7 năm 2016 sau khi có các biện pháp chế tài chặt chẽ hơn do cộng đồng quốc tế áp đặt từ tháng 3 năm ngoái.

Mặc dù có mối quan hệ tốt đẹp với chính phủ Triều Tiên, chính phủ Việt Nam vẫn lên tiếng quan ngại sâu sắc đối với các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo gần đây của Triều Tiên, cùng với việc đưa ra những quyết định vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ và làm tăng tình hình căng thẳng trong khu vực.

 

Dịch bởi: Phamkhanhlinh1008

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục