Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Trường hợp nhiễm Zika là ở Nhật bản chứ không phải ở Việt Nam

Trường hợp nhiễm Zika là ở Nhật bản chứ không phải ở Việt Nam

21/09/2016
Mức căn bản

Zika infection case in Japan is not Vietnamese

The Zika infection case discovered in Japan on September 12 is not Vietnamese, confirmed the Health Ministry’s Department of Preventive Medicine on September 15. 

The victim is a German living in district 2, Ho Chi Minh City, who has fully recovered and returned to Vietnam. 

The ministry directed local health agencies, municipal and local authorities to take precautionary measures nationwide and spread the campaign “People get rid of mosquitoes, larvae” in the fight against dengue and Zika.

It also requested keeping close watch over passengers travelling from infected areas, taking samples at medical stations to promptly discover infections, regularly updating the public about the epidemics via the mass media, and working closely with the World Health Organisation to acquire relevant information.

The department warned that new Zika cases are probably discovered in the foreseeable future.

The Zika virus is transmitted to humans primarily through Aedes aegypty mosquito bites and sexual intercourse.

The symptoms of Zika infection include fever, conjunctivitis, headaches and muscle pains. Zika infection during pregnancy may lead to microcephaly in children, which is responsible for incomplete brain development and an unusually small head.

A vaccine for the Zika virus has yet to be discovered.-VNA

Source: VIETNAMNET

 

 

Trường hợp nhiễm Zika là ở Nhật bản chứ không phải ở Việt Nam

Trường hợp nhiễm Zika được phát hiện tại Nhật Bản vào ngày 12 tháng 9 chứ không phải Việt Nam, Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế khẳng định vào ngày 15 tháng 9.

Nạn nhân là một người Đức sinh sống tại quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, người đã hoàn toàn bình phục và trở về Việt Nam.

Bộ trưởng đã chỉ đạo các cơ quan y tế địa phương, chính quyền thành phố và các địa phương thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa trên toàn quốc đồng thời tuyên truyền cộng đồng về "tránh xa muỗi, lăng quăng" trong cuộc chiến chống bệnh sốt xuất huyết và Zika.

Đồng thời theo dõi sát sao các hành khách đi từ vùng có dịch, lấy mẫu tại các trạm y tế để kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh, thường xuyên cập nhật cho cộng đồng về dịch bệnh thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng và làm việc chặt chẽ với Tổ chức Y tế thế giới để có được thông tin có liên quan.

Cục cũng cảnh báo rằng sẽ có nhiều trường hợp nhiễm Zika mới có thể phát hiện trong tương lai gần.

Virus Zika được truyền sang người chủ yếu thông qua các vết cắn của muỗi Aedes aegypti và quan hệ tình dục.

Các triệu chứng của người nhiễm Zika bao gồm sốt, viêm kết mạc, đau đầu và đau cơ bắp. Việc nhiễm Zika trong khi mang thai có thể dẫn đến dị tật đầu nhỏ ở trẻ em, bệnh khiến cho não phát triển không đầy đủ và đầu nhỏ một cách bất thường.

Vắc-xin để ngăn ngừa vi-rút Zika vẫn chưa được tìm ra.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục