Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Việt Nam được đánh giá là một trong số những nơi tốt nhất để đi du lịch một mình

Việt Nam được đánh giá là một trong số những nơi tốt nhất để đi du lịch một mình

21/09/2016
Mức căn bản

Vietnam among Rough Guides' best places to travel solo

Solo travel can be a most rewarding experience, says Rough Guides, a popular travel magazine. Here are the top 10 best places to travel solo, including Vietnam, according to a poll of the magazine’s readers.

1. Vietnam: You’re bound for an interesting experience no matter how or where you travel in Vietnam, and journeying alone is one of the most rewarding ways to explore this beguiling country. From the noodles to the night buses, there are hundreds of experiences you’ll never forget throughout Vietnam, whether you’re exploring the lovely long coastline or trekking through remote villages and meeting the hill tribes.

2. Ireland: This little island on the edge of Europe has so much charm and such friendly people that it’s the ideal place to travel solo; you’ll find it nearly impossible not to make friends with the locals. Photo: Ireland countryside

3. Thailand: Visiting Thailand has become something of a rite of passage for many young travellers in Southeast Asia, and it’s little surprise you voted it near the top of this list. Photo: Buddha in Koh Samui, Temples in Thailand

4. Singapore: This small city state isn’t always an obvious first choice for travellers, and many pass through en route to more popular destinations like the Philippines or Thailand (spoiler alert: Thailand’s up next). But stay a while and Singapore will capture your attention, from its shiny high-rise buildings in the city to the outlying islands with their thick forests and sandy beaches.

5. Australia: A classic backpacker destination, Australia is a solo traveller’s dream. You could spend months (if not years) exploring this diverse country, whether you’re drawn to its cool cities, famous beaches or even to the stark beauty of the Red Centre. Photo: Bondi beach busy in summer 

6. Cambodia: This land of temples and sleepy towns is one of the most welcoming in Southeast Asia for a solo traveller. Cambodia has plenty to offer when it comes to traditional sights, too, from sacred ruins to a coastline littered with pretty coves, not to mention the gorgeous islands flung off the mainland. Photo: Angkor temples

7. Spain: Spain solves the solo foodie traveller’s ultimate dilemma: while in many countries, eating alone in restaurants means just trying one dish, tapas means you’ve got an excuse to order at least three different things – right? Beyond the cuisine – a highlight for any visitor – the other great advantage to going solo in Spain is how easy it is to get around using the country’s rail and bus networks. Photo: Tapas in Spain

8. Nepal: It’s probably not hyperbole to say Nepal‘s people are some of the world’s friendliest, which is why it’s such an excellent destination for a solo trip. Photo: A friendly man in Nepal

9. New Zealand: It’s no surprise that New Zealand appears on this list. The country has been a favourite of solo travellers for generations, offering easy exploration and plenty of opportunities for meeting people. 

10. Ethiopia: Ethiopia might not usually feature in backpackers’ top tens, but the country is a truly rewarding place for travel of any kind, especially travelling solo. Photo: Ethiopia national park

Source: Rough Guides VIETNAMNET

 

 

Theo tạp chí Rough Guides: Việt Nam nằm trong số những nơi tốt nhất để đi du lịch một mình

Rough Guides, một tạp chí du lịch nổi tiếng cho rằng đi du lịch một mình có thể là một trải nghiệm bổ ích nhất. Dưới đây là top 10 địa điểm tốt nhất để đi du lịch một mình, trong đó có Việt Nam, theo một cuộc thăm dò các độc giả của tạp chí.

1. Việt Nam: Bạn được bao quanh bởi một trải nghiệm thú vị mà không cần phải quan tâm đến việc đi như thế nào hay đi đến đâu ở Việt Nam và chuyến đi một mình là một trong những cách tốt nhất nhất để khám phá đất nước lý thú này. Từ phở đến những chuyến xe đêm, có hàng trăm trải nghiệm bạn sẽ không bao giờ quên xuyên suốt Việt Nam, cho dù bạn đang khám phá các bờ biển dài duyên dáng hay đi bộ qua những vùng làng mạc xa xôi và gặp gỡ các dân tộc miền núi.

2. Ai-len: hòn đảo nhỏ này nằm ở rìa của châu Âu, mang rất nhiều nét duyên dáng và thân thiện với mọi người vì vậy mà nó trở thành nơi lý tưởng để đi du lịch một mình và bạn sẽ cảm thấy gần như không thể không làm bạn với người dân địa phương. Ảnh: vùng quê của Ireland.

3. Thái Lan: đến thăm Thái Lan đã trở thành một việc phải làm trong những chuyến hành trình của rất nhiều du khách trẻ tuổi trong khu vực Đông Nam Á và không mấy ngạc nhiên khi bạn bình chọn cho nó nằm trong nhóm dẫn đầu của danh sách này. Ảnh: Đức Phật tại Koh Samui, một ngôi đền ở Thái Lan.

4. Singapore: Quốc đảo này không phải luôn luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với khách du lịch và nhiều du khách thường đi thẳng tới các điểm đến phổ biến hơn như Philippines hay Thái Lan (Thái Lan nằm ở vị trí liền kề). Nhưng nếu lưu lại một thời gian thì Singapore sẽ thu hút được sự chú ý của bạn, từ các tòa nhà cao tầng sáng bóng trong thành phố đến các hòn đảo xa xôi với những cánh rừng dày và những bãi biển đầy cát trắng.

5. Australia: Một địa điểm du lịch cổ điển của những chuyến du lịch bụi, Úc là ước mơ của du khách đi du lịch một mình. Bạn có thể mất hàng tháng (nếu không phải hàng năm) để khám phá đất nước đa dạng này, cho dù bạn đang nghĩ đến các thành phố mát mẻ, hay những bãi biển nổi tiếng hoặc thậm chí đến vẻ đẹp hoàn mỹ của Red Centre. Ảnh: bãi biển Bondi nhộn nhịp trong mùa hè.

6. Campuchia: Vùng đất của đền thờ và các thành phố ngủ yên luôn là một nơi ở khu vực Đông Nam Á chào đón một khách du lịch một mình. Campuchia có rất nhiều điểm tham quan mang lại vẻ đẹp truyền thống, từ những di tích thiêng liêng đến các bờ biển rải rác với nhiều vịnh nhỏ đẹp, không thể không kể đến các hỏn đảo xinh đẹp nằm xa đất liền. Ảnh: đền Angkor.

7. Tây Ban Nha: Tây Ban Nha giải quyết tình trạng khó xử của những khách đi du lịch một mình và sành ăn: trong khi ở nhiều nước, việc ăn một mình trong nhà hàng đồng nghĩa với việc bạn chỉ thử một phần ăn, tapas có nghĩa là ít nhất bạn có thể gọi ba món khác nhau - phải không? Ngoài ẩm thực - một điểm nhấn cho bất kỳ du khách nào - lợi thế lớn khi đi du lịch một mình ở Tây Ban Nha là sự dễ dàng đi chuyển đi khắp nơi bằng mạng lưới đường sắt và xe buýt của nước này. Ảnh: Tapas ở Tây Ban Nha.

8. Nepal: Không hề là cường điệu khi nói người dân ở Nepal thân thiện nhất thế giới, đó là lý do tại sao đất nước này là một điểm đến tuyệt vời một chuyến du lịch một mình. Ảnh: Một người đàn ông thân thiện ở Nepal.

9. New Zealand: Không có gì ngạc nhiên khi New Zealand xuất hiện trong danh sách này. Đất nước này đã được yêu thích bởi khách di du lịch một mình qua các thế hệ, mang đến những chuyến khám phá và rất nhiều cơ hội để gặp gỡ mọi người.

10. Ethiopia: Ethiopia có thể không thường xuất hiện trong top 10 của khách du lịch, nhưng quốc gia này là một nơi thật sự lý thú cho chuyến du lịch của bất cứ du khách nào, đặc biệt là người đi du lịch một mình. Ảnh: công viên quốc gia Ethiopia

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục