Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Việt Nam tịch thu sản phẩm ngà voi, tê tê quy mô được vận chuyển từ Châu Phi

Việt Nam tịch thu sản phẩm ngà voi, tê tê quy mô được vận chuyển từ Châu Phi

08/05/2017
Mức căn bản

Vietnam seizes ivory products, pangolin scales shipped from Africa

The illegal haul was hidden inside frozen salmon and tins of powdered milk

Customs officials in Ho Chi Minh City detained a Vietnamese woman on Thursday after finding ivory products and pangolin scales in her luggage.

The 34-year-old woman landed at Tan Son Nhat International Airport on a flight from Angola, but was stopped by customs officials after they saw her acting suspiciously. A total of 4 kilograms (8.8 pounds) of elephant ivory accessories and 200 grams (0.44 pounds) of ground pangolin scales were found in her luggage.

The products were split into small packages, wrapped in aluminum foil and hidden inside frozen salmon and tins of powdered milk. The haul had an estimated value of nearly VND300 million ($13,000).

Police are conducting further investigations.

Last month, customs officials at Tan Son Nhat airport and anti-smuggling police also seized 5 kilograms (11 pounds) of rhino horn from two Vietnamese passengers returning from Africa.

Vietnam is considered a hotspot for the illegal trade of wildlife products, which are used for medicine and decorations and often considered a status symbol.

Vietnamese law prohibits the hunting, killing, trade and transportation of wild animals, but the high returns continue to lure many people into trafficking networks.

Source: Vnexpress

 

 

Việt Nam tịch thu vật phẩm ngà voi, vảy tê tê được vận chuyển từ Châu Phi

Vietnam seizes ivory products, pangolin scales shipped from Africa

Vật phẩm vận chuyển trái phép được giấu bên trong cá hồi đông lạnh và các hộp sữa bột

Các nhân viên hải quan tại thành phố Hồ Chí Minh đã bắt giữ một phụ nữ người Việt hôm thứ năm sau khi tìm thấy sản phẩm ngà voi và vảy tê tê trong hành lý của cô.

Người phụ nữ 34 tuổi này hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trên một chuyến bay từ Angola, nhưng đã bị các nhân viên hải quan ngăn lại sau khi họ thấy cô có những hành động khả nghi. Tổng cộng có 4 kg (8,8 cân Anh) các phụ kiện ngà voi và 200 gram (0.44 pounds) vảy tê tê đất đã được tìm thấy trong hành lý của cô ta.

Các vật phẩm được chia thành những gói nhỏ, được gói bằng giấy bạc, rồi giấu bên trong cá hồi đông lạnh và hộp sữa bột. Khối lượng vật phẩm có giá trị gần 300 triệu đồng (13.000 USD).

Cảnh sát đang tiến hành điều tra thêm.

Tháng trước, các nhân viên hải quan ở sân bay Tân Sơn Nhất và cảnh sát chống buôn lậu cũng đã bắt giữ 5 kg (11 pound) sừng tê giác từ hai hành khách Việt Nam vừa trở về từ châu Phi.

Việt Nam được coi là điểm nóng trong buôn bán bất hợp pháp các sản phẩm động vật hoang dã, các vật phẩm này được sử dụng cho y học và trang trí, thường được coi là biểu trưng cho địa vị.

Luật pháp Việt Nam nghiêm cấm săn bắt, giết chóc, buôn bán và vận chuyển động vật hoang dã, nhưng lợi nhuận cao vẫn tiếp tục thu hút nhiều người lao vào mạng lưới buôn lậu trái phép.

 

Dịch bởi: Phamkhanhlinh1008

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục