Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Cơ khí - Chế tạo
  4. Với loại sơn mới cho xe hơi, bạn không còn phải rửa xe nữa

Với loại sơn mới cho xe hơi, bạn không còn phải rửa xe nữa

05/06/2020
Mức căn bản

New paint to say goodbye to car washes

The Japanese automobile manufacturer Nissan has unveiled a prototype of a self-cleaning paint that means cars may no longer need washing. The new nanotechnology paint repels water, oil and other dirt the environment can throw at a car. The paint is called Ultra-Ever Dry and uses a process called nanopatterning.

This coats the surface of something with tiny bumps and grooves that stop water and oil from sticking to it. Nissan said the paint has "responded well" to many weather conditions, including frost, rain, sleet and snow.

The carmaker added that its engineers will continue testing the paint in the near future to see how close they can get to a product ready for market.

Nissan's website says: "Washing a car can be a chore – and a costly one at that." However, it has no immediate plans to use the new paint as standard on its cars. It may offer it as an option in the future. Company spokeswoman Geraldine Ingham said the new paint is currently only being tested on the company's Note family car.

She said: "The Nissan Note has been carefully engineered to take the stress out of customer driving, and Nissan's engineers are constantly thinking of new ways to make families' lives easier."

She added: "We are committed to addressing everyday problems our customers face and will always consider testing exciting, cutting-edge technology like this incredible coating application.

---------------

How much time does Ce Phan spend for washing his car?

 

Watch out this video with a Nissan car with Self-Cleaning Nano Paint

 

Source: nissannews.com

 

Loại sơn mới cho xe hơi - không cần phải rửa xe nữa

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan đã tiết lộ một nguyên mẫu sơn tự làm sạch có nghĩa là ô tô có thể không còn cần phải rửa. Sơn công nghệ nano mới đẩy lùi nước, dầu và các chất bẩn khác mà môi trường có thể dính bẩn vào xe hơi. Sơn được gọi là Ultra-Ever Dry và sử dụng một quá trình gọi là nanopatterning.

Nó bao phủ bề mặt của một thứ gì đó với những bọng nhỏ li ti và rãnh để ngăn nước và dầu dính vào nó. Nissan cho biết sơn đã "đáp ứng tốt" với nhiều điều kiện thời tiết, bao gồm sương giá, mưa, mưa đá và tuyết.

Nhà sản xuất ô tô nói thêm rằng các kỹ sư của họ sẽ tiếp tục thử nghiệm sơn trong tương lai gần để liệu xem khả năng họ có thể mang một sản phẩm như thế ra thị trường hay không.

Trang web của Nissan cho biết: "Rửa xe có thể là một việc vặt - và tốn kém nữa." Tuy nhiên, công ty không có kế hoạch áp dụng ngay lập tức để sử dụng sơn mới làm tiêu chuẩn trên những chiếc xe của mình. Công ty có thể cung cấp nó như là một lựa chọn trong tương lai. Người phát ngôn của công ty, bà Geraldine Ingham cho biết loại sơn mới này hiện chỉ đang được thử nghiệm trên chiếc xe loại gia đình là Note.

Bà nói: "Nissan Note đã được thiết kế cẩn thận để giảm căng thẳng cho việc lái xe của khách hàng và các kỹ sư của Nissan không ngừng nghĩ ra những cách mới để giúp cuộc sống của các gia đình trở nên dễ dàng hơn."

Bà nói thêm rằng: "Chúng tôi cam kết giải quyết các vấn đề hàng ngày mà khách hàng của chúng tôi gặp phải và sẽ luôn xem xét thử nghiệm công nghệ tiên tiến, thú vị như ứng dụng lớp phủ đáng kinh ngạc này.

---------------

Ce Phan mất bao lâu để rửa xe?

 

Hãy xem chiếc xe của Nissan với công nghệ sơn mới

 

 

Dịch bởi: cephan

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục