Những cách quảng cáo Khóa học Online hiệu quả nhất

Thiết lập các khóa học online là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các đơn vị đào tạo. Khi công nghệ và internet dần chiếm lĩnh thị trường, thì nhu cầu học online lại ngày càng nở rộ. Mảnh đất kinh doanh màu mỡ đầy tiềm năng này luôn là đề tài hấp dẫn cần khai phá. Chỉ cần sở hữu chiến lược quảng cáo khóa học online hiệu quả trong tầm tay. Thành quả gặt hái trong tương lai không còn là mơ ước của các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách quảng cáo khóa học Online hiệu quả.

Quảng cáo khóa học online là gì?

Quảng cáo khóa học online là gì?

Quảng cáo khóa học online là mô hình không còn mới mẻ nhưng luôn dẫn đầu xu thế thời đại. Cùng như những hình thức quảng cáo online của các lĩnh vực kinh doanh khác. Đây là hình thức quảng cáo trực tuyến cung cấp những thông tin toàn vẹn của khóa học.

Đẩy nhanh quá trình giao dịch giữa các cơ sở giáo dục với học viên, phụ huynh. Mang đến cơ hội tương tác trực tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp giáo dục. Người học có thể nhấn vào quảng cáo để tìm kiếm thông tin khóa học.

Khóa học quảng cáo online tạo cơ hội để các nhà quảng cáo nhắm vào khách hàng chính xác. Giúp tiến hành việc quảng cáo khóa học phù hợp với sở thích, nhu cầu của người học. Lợi ích vượt trội hơn hẳn so với những phương tiện thông tin đại chúng truyền thống.

Những lợi ích tuyệt vời khi quảng cáo khóa học trực tuyến

Ngày nay, quảng cáo khóa học online là nền tảng thực sự rất quan trọng. Không chỉ đơn thuần mang đến lợi ích cho cơ sở kinh doanh giáo dục. Nó còn rất hữu ích đối với người học, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của xã hội. Những lợi ích tuyệt vời khi quảng cáo khóa học trực tuyến phải kể đến:

Lợi ích đối với các đơn vị kinh doanh khóa học

  • Đối với những đơn vị giáo dục, hoạt động quảng cáo khóa học là công cụ tiếp thị quan trọng. Hoạt động này được thực hiện trước hoặc sau khi tung sản phẩm ra thị trường. Nó là cơ sở để giúp cho các đơn vị này đạt được mục tiêu truyền thông nhanh chóng.
  • Nhờ vào chức năng thông tin quảng cáo có thể đưa khóa học đến với thị trường. Là công cụ hỗ trợ hiệu quả để bán hàng, giảm chi phí.
  • Góp phần tạo ra môi trường cạnh tranh và nâng cao chất lượng, cải thiện dịch vụ và thiết kế trang web giáo dục hoàn chỉnh.

Lợi ích đối với học viên/ phụ huynh

  • Vai trò của quảng cáo khóa học online đối với người dùng cũng thực sự vô cùng hữu ích. Nó giúp cho học viên/ phụ huynh dễ dàng tòm thấy thông tin về khóa học mình cần. Giúp so sánh giữa các đơn vị cung cấp trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.
  • Có quảng cáo online, người dùng sẽ không còn khó khăn, tốn thời gian tìm kiếm. Quyền lợi cũng được đảm bảo hơn khi được nâng cao nhận thức về dịch vụ trên thị trường.

Tổng hợp những cách quảng cáo khóa học online hiệu quả nhất

Tổng hợp những cách quảng cáo khóa học online hiệu quả nhất

Quảng cáo khóa học online không giới hạn thời gian, khoảng cách địa lý. Ngày càng có nhiều cách quảng cáo hiệu quả ra đời phù hợp với xu thế thời đại. Áp dụng những giải pháp tuyệt vời dưới đây sẽ giúp đơn kinh doanh thành công nhất:

Quảng cáo bằng Email Marketing

Cách quảng cáo khóa học trực tuyến bằng Email đang được áp dụng rất phổ biến. Mang đến hiệu quả cao trong việc thu hút khách hàng mới. Bằng cách thiết lập một loạt những chiến dịch email tự động sẽ giúp tăng doanh thu nhanh chóng. Có thể gửi email cho những học viên mới, khuyến khích họ tham gia khóa học. Ưu điểm của hình thức này là tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện thoại, phát tờ rơi. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể gửi khóa học tới hàng ngàn học viên.

Quảng cáo online khóa học còn giúp tiếp cận học viên dễ dàng, tiết kiệm thời gian. Có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng chỉ trong vài giây. Ứng dụng công nghệ hiện đại cho phép gửi cùng lúc số lượng email lớn tới học viên. Có thể theo dõi được thống kê các truy cập đến từ khách hàng nhận được email. Đây có thể nói là công cụ đánh giá đo lường hiệu quả mà các đơn vị nên tận dụng.

Marketing khóa học thông qua Affiliate

Marketing khóa học bằng Affiliate Marketing khóa học online là giải pháp tiết kiệm tối ưu nhất. Đơn vị kinh doanh khóa học không còn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm doanh thu. Cũng không phải chi tiền để thuê thêm nhân viên marketing. Chương trình tiếp thị liên kết vào trường học trực tuyến cho phép người khác quảng bá khóa học. Họ sẽ nhận lại hoa hồng thỏa đáng khi tạo được đơn hàng thành công.

Ưu điểm của hình thức quảng cáo khóa học online này là tiếp cận được nhiều học viên hơn. Bởi cách quảng cáo này cho phép tạo ra một hệ thống tiếp thị đa dạng. Học viên sẽ tiếp cận được thông tin về chương trình khóa học tự nhiều nguồn khác nhau. Đơn vị không mất thời gian để xây dựng nội dung truyền thông, banner quảng cáo. Chỉ cần xây dựng một khóa học có nội dung phong phú, hấp dẫn là được. Ngoài ra còn tiết kiệm được chi phí quảng cáo khi học viên đăng ký thành công mới trả tiền.

Quảng cáo khóa học trực tuyến bằng Facebook

Facebook là “ông trùm” mạng xã hội đang rất thịnh hàng tại Việt Nam với trên 60 triệu tài khoản. Nền tảng quảng cáo này là mảnh đất vô cùng màu mỡ để các đơn vị khai thác. Cách quảng cáo khóa học Online bằng Facebook Marketing vô cùng hiệu quả với các tùy chọn chất lượng. Facebook giúp doanh nghiệp nhắm đến mục tiêu nhân khẩu học. Giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với lượng khách hàng mục tiêu lớn.

Hơn nữa, quảng cáo trên Facebook Marketing còn có chi phí thấp hơn nhiều so với các kênh khác. Facebook luôn có nhiều phần mềm quảng cáo hỗ trợ để tiết kiệm chi phí. Khả năng lan truyền, chủ động tiếp cận khách hàng cao, dễ dàng tạo dấu ấn thương hiệu. Hiệu quả đem lại chắc chắn sẽ vượt ngoài sự mong đợi.

Tối ưu SEO Website bán khóa học

Tối ưu SEO website bán khóa học

Một trong những cách quảng cáo khóa học  trực tuyến hiệu quả nữa phải kể đến tối ưu SEO cho website bán khóa học của bạn. SEO là nền tảng giúp cho website xuất hiện top đầu trên các công cụ tìm kiếm. Lúc này, đơn vị sẽ sở hữu ngay lượng truy cập miễn phí lớn từ internet. Từ đó sẽ thu thập được lượng khách hàng lớn, tăng doanh số bán hàng.

Mona SEO (Agency Digital Marketing hàng đầu Việt Nam) cho biết ưu điểm của tối ưu SEO là hiệu quả cao nếu chăm sóc website tốt. Đưa ra được những thông tin hữu ích sẽ nhanh chóng được lọt vào top Google. Về lâu dài, lượng truy cập của học viên tự nhiên sẽ tăng lên. Mang đến cơ hội chuyển đổi lớn hơn cho đơn vị kinh doanh khóa học. Đem lại lợi ích bền vững, lâu dài cho doanh nghiệp.

Quảng cáo bằng Marketing truyền miệng

Word of Mouth – Marketing truyền miệng tuy là phương pháp Marketing cổ. Tuy nhiên ngày nay nó vẫn là công cụ quảng cáo khóa học trực tuyến được sử dụng phổ biến. Đó là việc người khác nói về khóa học theo hướng có lợi. Nó cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức cũng như quyết định lựa chọn của khách hàng.

Quảng cáo bằng Blog

Cùng với Zalo, Facabook, blog cũng là nền tảng tuyệt vời cho việc quảng cáo khóa học trực tuyến. Viết blog là giải pháp mang lại hiệu quả cao trong việc thu hút học viên. Blog được đầu tư với nội dung hữu ích sẽ giúp tăng lượng truy cập. Đồng thời xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách tốt nhất trong lòng khách hàng. Nghiên cứu của HubSopt cho thấy, càng viết nhiều blog, lưu lượng truy cập sẽ ngày càng tăng.

Blog quảng cáo mang độ phủ cao đến cộng đồng, tạo độ uy tín cho các khóa học. Hơn nữa còn tiết kiệm nhiều chi phí, giúp tiếp cận nhiều người dùng hơn so với chạy quảng cáo.

Quảng cáo bằng mạng xã hội video – Youtube

Một công cụ không kém phần đẳng cấp, thu hút phải kể đến Youtube. Hiện tại, Youtube trở thành công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới. Thu hút hàng triệu triệu lượt người truy cập mỗi ngày. Các video Youtube cung cấp phong phú, đa dạng và hữu ích mọi thông tin. Đây là nền tảng tuyệt vời mà người dùng không thể bỏ qua. Bạn có thể sử dụng Youtube để tung trailer cho khóa học của mình. Tung lên các bài giảng giới thiệu khóa học để kích thích sự tò mò của độc giả. Từ đó lượng khách hàng tiềm năng chắc chắn sẽ đổ về với khóa học online của bạn.

Quảng cáo bằng Forum, diễn đàn học tập

Sự bùng nổ của internet toàn cầu khiến cho các diễn đàn học tập ngày càng lên ngôi. Trở thành xu hướng lựa chọn của đông đảo học viên hiện nay. Đây là cách quảng cáo khóa học online hiệu quả giúp dễ dàng trao đổi kiến thức. Người học cũng dễ dàng tìm kiếm thông tin thông qua các diễn đàn. Đây chính là cơ hội để các đơn vị kinh doanh khóa học thu hút số lượng học viên lớn trong tầm tay…

Nếu bạn là chủ của các doanh nghiệp giáo dục và đang tìm kiếm giải pháp quảng cáo khóa học online một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí thì có thể tham khảo khóa học dạy bán khóa học Khánh Hùng Academy hoặc dịch vụ Digital Marketing trọn gói tại công ty Mona Media. Công ty sẽ tư vấn cho bạn chiến lược phát triển toàn diện và cung cấp đa dạng các dịch vụ để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Một số dịch vụ chính của Mona Media bao gồm: thiết kế website, thiết kế phần mềm quản lý trung tâm, SEO tổng thể, Content Marketing, Email Marketing, dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, quay phim quảng cáo, quay chụp profile doanh nghiệp,… Điểm đặc biệt là tất cả các dịch vụ quay chụp sẽ được thực hiện tại studio chụp profile công ty thuộc sở hữu riêng của Mona để cung cấp dịch vụ hoàn hảo, toàn diện và chuyên nghiệp nhất.

Hy vọng qua bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn các cách đơn giản cũng như hiệu quả nhất để giúp bạn quảng cáo khóa học online của mình tiếp cận nhiều hơn đến với học viên.

Xem thêm: Chiến lược PR và Marketing cho trung tâm ngoại ngữ hiệu quả