Category Hướng dẫn học Tiếng Anh giao tiếp

Học phí học tiếng Anh online 1 kèm 1 bao nhiêu?

Học phí học tiếng Anh online 1 kèm 1 giá bao nhiêu

Tiếng anh ngày nay vô cùng quan trọng trong công việc cũng như trong đời sống hằng ngày. Chính vì vậy ngày càng có nhiều khóa học tiếng Anh ra đời với cùng với nhiều hình thức dạy học khác nhau. Trong đó, tiếng Anh online 1 kèm 1 cũng là một trong những hình thức dạy học hot nhất hiện nay và đang được nhiều người lựa chọn. Ngay bây giờ hãy cùng Cep tìm hiểu xem, khóa học này là gì? Học phí học tiếng Anh online 1 kèm 1 là bao nhiêu? mà được nhiều người tin tưởng như vậy.

Học phí học tiếng Anh online 1 kèm 1 bao nhiêu?

Tiếng Anh online 1 kèm 1 là gì?

Tiếng Anh online 1 kèm 1 là một hình thức dạy học học online trong đó một lớp học chỉ có 2 người bao gồm một giáo viên nước ngoài dạy cũng với một học viên. Với hình thức này, bạn có thể dễ dàng tương tác, trao đổi với giáo viên một cách thoải mái về các vấn đề khó khăn mà mình gặp phải trong suốt quá trình học tiếng Anh.

Có nên học tiếng Anh 1 kèm 1 hay không?

Có nên học tiếng Anh 1 kèm 1 hay không?

Để biết được rằng bạn có nên học tiếng Anh online 1 kèm 1 hay không thì trước tiên điều bạn cần làm đó là xác định nhu cầu học tiếng Anh của mình là gì thì mới quyết định là nên hay không nên.

Nếu nhu cầu hiện tại của bạn là tập trung vào các bài thi yêu cầu nhiều về ngữ pháp và từ vựng như các cuộc thi Toeic hay Ielts hay các cuộc thi trung học phổ thông,thì bạn không nên học khóa học này. Vì sao lại nói như vậy,  bởi tiếng Anh kèm 1-1 chỉ tập trung vào giao tiếp, nâng cao các kỹ năng nghe – nói. Chính vì vậy, nó sẽ không tập trung vào các cấu trúc ngữ pháp, hay từ vựng chuyên sâu. Đặc biệt hơn là nó sẽ không chỉ cho bạn biết các mẹo để đạt điểm cao khi đi hoặc là các lỗi dễ gặp cần phải tránh nếu muốn đạt mục tiêu.

 Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, đó là, đối với các bài thi Speaking của Ielts bạn vẫn có thể tham gia khóa học này để có thể trau dồi thêm kinh nghiệm nói để có thể trình bày được tốt hơn trong phần thi của mình.

Có nên học tiếng Anh 1 kèm 1 hay không?

Nếu nhu cầu của bạn là học tiếng Anh để giao tiếp thì khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 này vô cùng phù hợp với bạn. Vì khóa học này tập trung chủ yếu vào việc học phát âm, các phản xạ nghe nói cùng với các điểm cấu trúc ngữ pháp cơ bản phục vụ trong việc tiếng Anh. Khi tham gia khóa học, bạn sẽ được học tập cùng với giáo viên người bản xứ, điều này giúp bạn có thể nhanh tiến bộ hơn vì được tương tác với người nước ngoài.

Khác với khi bạn đi học offline tại các trung tâm. Bạn sẽ được xếp vào trong một lớp rất đông học viên với trình độ chênh lệch nhau, do đó khi giáo viên yêu cầu bạn ghép đôi để luyện tập, bạn rất dễ rơi vào tình trạng là không hiểu bạn mình nói gì. Ngoài ra, vì trình độ có phần ngang nhau nên sẽ rất khó để sửa lỗi sai cho nhau khi bị mắc lỗi. Mặc khác, vì các lớp học rất đông nên bạn sẽ khó được giao tiếp nhiều với giáo viên để có thể cải thiện trình độ của mình. Từ những lý do trên, thì tiếng Anh kèm 1-1 là một giải pháp thông minh dành cho bạn. Vì người giảng dạy là người ở trình độ cao hơn bạn do đó có thể dễ dàng chỉnh sửa lại khi bạn phát âm sai, đồng thời cường độ tương tác của bạn và giảng viên sẽ nhiều hơn. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn. 

Các yếu tố quyết định học phí tiếng Anh 1 kèm 1 

Trình độ tiếng Anh, mục đích học tập của học viên

Tùy vào trình độ của mỗi học viên khác nhau sẽ có những lớp học khác nhau. Hiện nay, các trung tâm thường cung cấp nhiều khóa học với các trình độ khác nhau như: Khóa beginner, Khóa elementary, Khóa Pre-intermediate,… để cho học viên dễ dàng lựa chọn các khóa học phù hợp với năng lực và mục tiêu của mình. Bên cạnh đó, mỗi trình độ sẽ có mức học phí khác nhau, nhưng thông thường thì trình độ càng cao thì mức học phí sẽ tỉ lệ thuận với nó.

Số lượng học viên trong mỗi lớp

Số lượng học viên trong mỗi lớp

Thông thường một lớp học trung bình sẽ trên 10 người, do đó học phí sẽ chia đều cho mỗi học viên. học viên càng nhiều thì học phí càng rẻ. Chính vì vậy, khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 là một khóa học vô cùng tối ưu dành cho những người bận rộn nhưng muốn đạt hiệu quả trong quá trình học. Do đó, khóa học này sẽ có chi phí cao hơn nhiều so với các khóa học khác.

Điều kiện của trung tâm tiếng Anh.

Đối với cá trung tâm mới thành lập có cơ sở vật chất còn thô sơ, chất lượng đào tạo còn khiêm tốn thì sẽ có mức học phí thấp để thu hút học viên tham gia. Tuy nhiên, đối với các trung tâm đa có danh tiếng, có cơ sở vật chất cùng với chất lượng đào tạo đạt chuẩn, đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm cùng với phương pháp dạy học hiệu quả thì sẽ có mức học phí cao hơn so với các trung tâm khác.

Học phí học tiếng Anh online 1 kèm 1 bao nhiêu?

Học phí học tiếng Anh online 1 kèm 1 bao nhiêu?

Nhiều người mong muốn có thể cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình mỗi ngày, nhưng họ vẫn còn lo ngại về mức học phí hiện nay của từng khóa.

Trước kia khi, khi các khóa học trực tuyến chưa thực sự bùng nổ, thì chi phí các khóa học tại trung tâm cho khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 sẽ rơi vào khoảng 700-900 nghìn/ buổi học. Và đây là một con số không hề nhỏ đối với những người thu nhập trung bình. Tuy nhiên, ngày nay, nhờ công nghệ ngày càng phát triển nên kéo theo đó là có nhiều khóa học trực tuyến ra đời làm cho chi phí của mỗi khóa học được hạ xuống. Trung bình mỗi khóa học hiện nay rơi vào khoảng 200-400 nghìn/buổi học.

Bên cạnh đó, tùy vào trình độ mà số buổi học của mỗi người là khác nhau. Tối thiểu là 36 buổi và tối đa là 72 buổi cho những ai muốn chinh phục ở những trình độ cao hơn. Mặc khác, để giảm thiểu áp lực học phí cho học viên, một số trung tâm đã có một số chính sách hỗ trợ học phí để có thể thoải mái tham gia khóa học.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến học phí học tiếng Anh online 1 kèm 1. Mong rằng bài viết này có thể giúp ích cho những ai đang có ý định lựa chọn khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 mà đang băn khoăn, trắc trở về mức học phí. Thì sau bài viết này có thể đưa ra cho mình lựa chọn đúng đắn và sáng suốt nhất.

Xem thêm:

 

Cách học phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Cách học phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Khi chúng bắt đầu học tiếng anh, điều mà chúng ta mong muốn là một ngày chúng ta sẽ có thể phát âm giống như người bản xứ. Nhưng thực tế để điều này thành sự thật thì phải trải qua một quá trình khổ luyện lâu dài mới có thể có đạt được. Để góp phần giúp cho nhiều người thực hiện mong muốn này thêm phần dễ dàng, thì ngay bây giờ, Cep sẽ chia sẻ cho bạn cách học phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ nhé!!!

Lợi ích của việc phát âm chuẩn như người bản xứ

Tự tin trong giao tiếp tiếng anh 

Khi bạn phát âm không chuẩn hoặc giọng nói còn mang âm điệu vùng miền, nó sẽ cản trở việc lắng nghe của người đối diện, như vậy cuộc hội thoại của bạn sẽ dễ dàng đi vào ngõ cụt , bởi khi bạn nói mà người khác lại không hiểu bạn đang nói gì. Điều này, dễ tạo ra cảm giác tự ti, sợ sệt khiến bạn không thể tự tin “mở miệng” giao tiếp với người xung quanh, dần dần bạn sẽ bị tù túng trong đống từ vựng đó mà không biết vận dụng như thế nào. Bởi vậy mới nói, việc học cách phát âm tiếng anh là vô cùng quan trọng và là yếu tố tiền đề trong công cuộc học ngoại ngữ của bạn.

Có thêm các mối quan hệ chất lượng

Ngoài ra, việc phát âm là yếu tố điều đầu tiên để người khác đánh giá trình độ tiếng anh của bạn. Đôi khi, bạn chỉ cần chú ý vào cách phát âm, nhấn nhá trong tiếng anh của mình mỗi khi giao tiếp là bạn đã có thể mở rộng cho mình thêm nhiều mối quan hệ chất lượng mà bạn không thể ngờ bạn có thể có được nó một cách dễ dàng như vậy. Cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần nói, diễn đạt suy nghĩ của mình bằng những từ ngữ đơn giản và dễ hiểu nhất cũng có thể làm cho người bản xứ hiểu được bạn muốn truyền tải thông tin gì rồi. Do đó, hãy học cách phát âm trong tiếng anh ngay từ bây giờ, chỉ cần bạn chịu khó luyện tập thì chắc chắn thành công sẽ mỉm cười và đến với bạn.

Mở rộng cơ hội thăng tiến trong công việc

Một điều không thể không nhắc đến đó là, khi bạn có thể phát âm như người bản xứ thì cũng đồng nghĩa là bạn sẽ có thể làm việc trong các công ty do người nước ngoài hoặc có thể đi ngoại giao, hợp tác với các đối tác nước ngoài. Điều này mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Cùng với đó, lương thưởng của bạn cũng sẽ cao hơn so với những người không thể giao tiếp bằng tiếng Anh như người bản xứ.

Cách học phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Chọn cho mình kiểu phát âm chuẩn mà mình muốn theo học

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều nơi nói Tiếng Anh, do đó nên kiểu phát âm rất đa dạng. Nhưng tiêu biểu nhất là 2 chất giọng tiếng Anh đó là Anh-Mỹ và Anh-Anh. Nếu bạn là người thích sự cởi mở, lịch thiệp thì hãy chọn kiểu tiếng Anh-Mỹ, hoặc nếu bạn là người thích kiểu quý tộc, cổ điển thì có thể chọn theo kiểu Anh-Anh.Tuy nhiên, giữa hai loại tiếng Anh này cũng có nhiều điểm khác biệt nhau, do đó, khi quyết định lựa chọn loại phát âm nào để học thì bạn chỉ nên chọn một  kiểu âm chuẩn để theo, tránh việc bị nhầm lẫn trong lúc học. 

Mặc khác, dù bạn chọn loại phát âm nào đi nữa, thì cũng nên đặt cho mình một mục tiêu dài hạn để theo đuổi. Có như vậy thì việc học phát âm chuẩn như người bản xứ mới có kết quả.

Luyện tập phát âm theo bảng phiên âm tiếng Anh

học phát âm theo bảng phiên âm IPA

Cũng như học tiếng Việt, điều đầu tiên chúng ta được dạy đó là đọc chữ cái trước sau đó mới học đánh vần từng từ. Học tiếng ANh cũng vậy, muốn phát âm được chuẩn giống người bản xứ thì điều đầu tiên chúng ta cần phải làm đó là học phát âm theo bảng phiên âm trong tiếng Anh(IPA). Bảng chữ này có tất cả 44 âm, trong đó gồm 20 nguyên âm và 22 phụ âm. Việc rèn luyện phát âm theo bảng chữ IPA sẽ giúp cho bạn phát âm chính xác được toàn bộ các từ vựng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, hãy tập trung luyện tập thói quen đọc âm gió trong tiếng Anh vì đây là những âm rất quan trọng trong tiếng Anh. vì nhờ nó, bạn có thể dễ dàng đọc và phân biệt được những từ có phát âm khác nhau trong từ điển ngay cả khi bạn không nghe người khác đọc.

Học cách nhấn nhá trọng âm

Học cách nhấn nhá trọng âm

Khi giao tiếp bằng tiếng Anh, chúng ta rất dễ dàng phân biệt được đâu là người bản xứ, đâu là người ngoại lai. Bởi những người bản xứ họ  biết cách nhấn nhá, nhả chữ rất khéo léo và chuyên nghiệp. Còn người Việt Nam chúng ta mỗi khi nói tiếng Anh thường theo kiểu ”Nghìn năm một cường độ” rất dễ làm cho người nghe buồn ngủ và chán nản. Chính vì vậy, việc nhấn nhá trong tiếng Anh rất quan trọng, nó thể hiện sự chuyên nghiệp của người nói, đồng thời khiến cho cách diễn đạt của mình trở nên hấp dẫn thu hút được sự chú ý của người nghe. Do đó để có thể nói tiếng Anh như người bản xứ cần phải biết được trọng âm nằm ở đâu và nhấn nhá cho đúng. Thêm vào đó, cần phải lắng nghe và luyện tập thường xuyên thì mới có hiệu quả.

Luyện nghe tiếng Anh thường xuyên 

Luyện nghe tiếng Anh thường xuyên 

Một trong những cách giúp bạn có thể giúp bạn phát âm như người bản xứ đó là luyện nghe tiếng Anh thường xuyên. Bạn có thể luyện nghe tiếng Anh thông qua những bản nhạc mình yêu thích, những bộ phim tiếng Anh có phụ đề. Bạn phải thường nghe đi nghe lại nhiều lần và lặp lại đúng ngữ điệu như các nhân vật trong phim. Điều này sẽ giúp bạn giao tiếp cuốn hút như một người bản xứ thứ thiệt, không phải nói chuyện như một cái máy không cảm xúc.

Thêm vào đó, việc luyện phát âm tiếng Anh thông qua phim ảnh và nhạc sẽ giúp các bạn có thêm nhiều cảm hứng hơn trong khi học, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn thay vì chán nản khi phải cố gắng tập trung lắng nghe những đoạn hội thoại chán ngắt trong các giáo trình tiếng Anh.

 Xem tin tức hằng ngày bằng tiếng Anh

Bên cạnh luyện phát âm tiếng Anh qua phim ảnh, thì việc luyện tập qua việc xem tin tức bằng tiếng Anh cũng mang lại hiệu quả không kém. Bởi giọng đọc cả các phát thanh viên thường rất là chuẩn và việc nhấn nhá của họ vô cùng chuyên nghiệp. Do đó, khi luyện phát âm bằng cách này sẽ khiến bạn dễ dàng bắt chước và nháy theo dễ dàng hơn. Khi bạn nghe đủ nhiều và bắt chước giống gần hết giọng điệu cũng như nhịp điệu của họ thì tức là họ cũng đã thành công hơn một nửa chặng đường học phát âm của mình.

Luyện nói theo từng từ, cụm từ rồi đến nguyên câu

Khi bạn luyện nói từng từ, từng cụm theo người bản xứ bạn sẽ nhận ra một điều đó là người bản xứ có thói quen nối âm và luyến âm. Điều này rất khó nhận biết nếu chúng ta nghe tiếng Anh chưa quen. Chính vì vậy khi chúng ta nói theo từng từ, cụm từ rồi đến nguyên câu sẽ giúp bạn sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và thành thạo hơn, đồng thời nó sẽ giúp cải thiện kỹ năng luyến láy, kết nối các từ ngữ một cách nhuần nhuyễn.

Sử dụng từ điển để học cách phát âm tiếng Anh

Khi học phát âm, bạn nên tự trang bị cho mình một vài cuốn từ điển. Từ điển ở đây có thể sử dụng sách truyền thống hoặc tải nó từ app qua điện thoại. Khi luyện phát âm, sẽ có lúc bạn rơi vào tình huống khi không biết từ vựng đó phát âm như thế nào. Đừng cố gắng đọc bừa hay phát âm theo bản năng vì điều đó sẽ tạo cho bạn thói quen lười tra từ điển, điều này là vô cùng tệ hại trong việc học phát âm. Điều chúng ta cần làm đó là hãy tra từ điển, đây sẽ là công cụ hỗ trợ bạn tốt nhất ngay lúc này. Thà mất thời gian tra từ điển còn hơn mất thời gian sửa phát âm nhiều lần.

 Hãy chịu khó giao tiếp và học hỏi từ người khác

Hãy chịu khó giao tiếp và học hỏi từ người khác

Nếu bạn may mắn được làm việc trong một môi trường có nhiều người bản xứ là đồng nghiệp, thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để luyện tập phát âm của mình. Có lẽ, ban đầu việc này diễn ra có phần khó khăn và lúng túng vì có thể bạn phát âm họ không thể nghe rõ, hoặc là bạn không thể nào bắt kịp được tốc độ của họ. Tuy nhiên, điều này sẽ được cải thiện bằng việc chịu khó bắt chuyện với họ và nhờ họ sửa sai giúp mình, hoặc là bạn có thể về nhà luyện tập trước gương. Chúng tôi tin rằng, chỉ cần bạn kiên trì và nỗ lực luyện tập thì vào một ngày không a bạn sẽ có thể nắm bắt được cách phát âm của họ và sử dụng chúng một cách dễ dàng.

Hãy kết hợp các khóa học giao tiếp uy tín

Bên cạnh các phương pháp tự luyện phát âm tiếng Anh như người bản xứ, thì bạn có thể tham gia thêm các lớp học trung tâm tiếng Anh để có thể được hướng dẫn và chia sẻ thêm nhiều phương pháp học tập bổ ích từ giáo viên người bản xứ.

 Hiện nay, có rất nhiều khóa học tiếng Anh giao tiếp do người nước ngoài dạy. Do đó, nếu như bạn không có nhiều thời gian để tự học thì đây có lẽ là một giải pháp tối ưu và hiệu quả. Vì hầu hết các khóa học thường có nhiều khung giờ khác nhau nhằm tạo sự thuận tiện để bạn có thể sắp xếp thời gian học phù học với mình. 

 Trên đây là những cách học phát âm chuẩn cho người bản xứ, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều điều cho các bạn. Chúng tôi biết rằng, việc tự học phát âm chưa bao giờ là việc dễ dàng cả. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng chỉ cần bạn cố gắng luyện tập mỗi ngày thì chắc chắn thành công sẽ đến với bạn vào một ngày không xa.

Xem thêm:

Thành phố mất tích

The Lost City

An explorer’s encounter with the ruined city of Machu Picchu, the most famous icon of the Inca civilisation.

thành phố mất tích

When the US explorer and academic Hiram Bingham arrived in South America in 1911, he was ready for what was to be the greatest achievement of his life: the exploration of the remote hinterland to the west of Cusco, the old capital of the Inca empire in the Andes mountains of Peru. His goal was to locate the remains of a city called Vitcos, the last capital of the Inca civilisation.

Cusco lies on a high plateau at an elevation of more than 3,000 metres, and Bingham’s plan was to descend from this plateau along the valley of the Urubamba river, which takes a circuitous route down to the Amazon and passes through an area of dramatic canyons and mountain ranges.

When Bingham and his team set off down the Urubamba in late July, they had an advantage over travellers who had preceded them: a track had recently been blasted down the valley canyon to enable rubber to be brought up by mules from the jungle. Almost all previous travellers had left the river at Ollantaytambo and taken a high pass across the mountains to rejoin the river lower down, thereby cutting a substantial corner, but also therefore never passing through the area around Machu Picchu.

On 24 July they were a few days into their descent of the valley. The day began slowly, with Bingham trying to arrange sufficient mules for the next stage of the trek. His companions showed no interest in accompanying him up the nearby hill to see some ruins that a local farmer, Melchor Arteaga, had told them about the night before. The morning was dull and damp, and Bingham also seems to have been less than keen on the prospect of climbing the hill. In his book Lost City of the Incas, he relates that he made the ascent without having the least expectation that he would find anything at the top.

Bingham writes about the approach in vivid style in his book. First, as he climbs up the hill, he describes the ever-present possibility of deadly snakes, ‘capable of making considerable springs when in pursuit of their prey’; not that he sees any. Then there’s a sense of mounting discovery as he comes across great sweeps of terraces, then a mausoleum, followed by monumental staircases and, finally, the grand ceremonial buildings of Machu Picchu. ‘It seemed like an unbelievable dream the sight held me spellbound ’, he wrote.

We should remember, however, that Lost City of the Incas is a work of hindsight, not written until 1948, many years after his journey. His journal entries of the time reveal a much more gradual appreciation of his achievement. He spent the afternoon at the ruins noting down the dimensions of some of the buildings, then descended and rejoined his companions, to whom he seems to have said little about his discovery. At this stage, Bingham didn’t realise the extent or the importance of the site, nor did he realise what use he could make of the discovery.

However, soon after returning it occurred to him that he could make a name for himself from this discovery. When he came to write the National Geographic magazine article that broke the story to the world in April 1913, he knew he had to produce a big idea.

He wondered whether it could have been the birthplace of the very first Inca, Manco the Great, and whether it could also have been what chroniclers described as ‘the last city of the Incas’. This term refers to Vilcabamba the settlement where the Incas had fled from Spanish invaders in the 1530s. Bingham made desperate attempts to prove this belief for nearly 40 years. Sadly, his vision of the site as both the beginning and end of the Inca civilisation, while a magnificent one, is inaccurate. We now know, that Vilcabamba actually lies 65 kilometres away in the depths of the jungle.

One question that has perplexed visitors, historians and archaeologists alike ever since Bingham, is why the site seems to have been abandoned before the Spanish Conquest. There are no references to it by any of the Spanish chroniclers – and if they had known of its existence so close to Cusco they would certainly have come in search of gold.

An idea which has gained wide acceptance over the past few years is that Machu Picchu was a moya, a country estate built by an Inca emperor to escape the cold winters of Cusco, where the elite could enjoy monumental architecture and spectacular views. Furthermore, the particular architecture of Machu Picchu suggests that it was constructed at the time of the greatest of all the Incas, the emperor Pachacuti (1438-71). By custom, Pachacuti’s descendants built other similar estates for their own use, and so Machu Picchu would have been abandoned after his death, some 50 years before the Spanish Conquest.

Thành phố mất tích

Cuộc gặp gỡ của nhà thám hiểm với thành phố đổ nát Machu Picchu, biểu tượng nổi tiếng nhất của nền văn minh Inca

thành phố mất tích

Khi nhà thám hiểm, học giả người Hoa Kỳ Hiram Bingham đến Nam Mỹ năm 1911, ông đã sẵn sàng cho những thành công lớn nhất của cuộc đời mình: thăm dò vùng nội địa xa xôi ở phía tây của Cusco, thủ đô cũ của đế chế Inca ở dãy núi Andes của Peru. Mục tiêu của ông là xác định vị trí của phần còn lại của thành phố được gọi là Vitcos, thủ đô cuối cùng của nền văn minh Inca.

Cusco nằm trên một cao nguyên cao ở độ cao hơn 3,000 mét, và kế hoạch của Bingham là đi xuống từ cao nguyên này dọc theo thung lũng sông Urubamba, đi vòng quanh xuống vùng Amazon và đi qua khu vực hẻm núi tráng lệ và các dãy núi.

Khi Bingham và nhóm của ông bắt đầu đến Urubamba vào cuối tháng 7, họ đã có một lợi thế so với những lữ khách trước đây: một con đường gần đây đã được phá hủy xuống phía thung lũng của hẻm núi để cao su được mang ra ngoài bằng những con la từ khu rừng. Hầu như tất cả lữ khách trước đây đã rời con sông tại Ollantaytambo và vượt con đèo cao cắt ngang qua các ngọn núi để tái hợp với hạ lưu sông, qua đó cắt một góc đáng kể, nhưng cũng không bao giờ đi qua khu vực quanh Machu Picchu.

Vào ngày 24 tháng 7, họ đã mất vài ngày để đi xuống thung lũng. Ngày bắt đầu một cách chậm rãi, Bingham cố gắng sắp xếp các con la đủ cho giai đoạn tiếp theo của hành trình. Những người bạn của ông ấy cho thấy sự không thích thú trong việc cùng ông đi lên ngọn đồi gần đó để xem một số tàn tích mà một nông dân địa phương tên là Melchor Arteaga, đã nói với họ về đêm trước. Buổi sáng thật ảm đạm và ẩm ướt, và Bingham dường như cũng không mấy thích thú với triển vọng leo lên đồi. Trong cuốn sách Lost City of the Incas (Incas-thành phố mất tích), ông thuật lại rằng ông đã tiến lên mà không có mong đợi tối thiểu nào rằng sẽ tìm thấy bất cứ điều gì ở trên đỉnh đồi.

Bingham viết về việc tiếp cận khu vực này theo phong cách sống động trong cuốn sách của mình. Trước hết,khi leo lên ngọn đồi, ông mô tả khả năng có tồn tại những con rắn độc chết người ‘có khả năng trườn bò đáng kể khi đuổi theo con mồi’; tuy nhiên ông lại chẳng thấy con nào. Sau đó, một cảm giác khám phá không ngừng tăng lên trong ông khi đi qua quang cảnh tuyệt vời của các bậc thềm, sau đó là một lăng mộ, tiếp theo là các cầu thang hoành tráng và cuối cùng, các tòa nhà nghi lễ lớn của Machu Picchu. ‘Nó có vẻ như một giấc mơ không tưởng, khung cảnh đã làm tôi say mê’ ông viết.

Tuy nhiên, chúng ta nên nhớ rằng thành phố bị lãng quên của người Inca là một công trình mới được biết đến gần đây và không được ghi chép lại cho đến năm 1948, nhiều năm sau chuyến hành trình của ông. Toàn bộ ghi chép của ông về khoảng thời gian đó giúp mọi người dần trân trọng những thành tựu của ông. Ông đã dành cả buổi chiều tại các tàn tích để ghi lại quy mô của một số tòa nhà, sau đó đi xuống và tái nhập với các bạn đồng hành của mình, những người mà dường như ông đã nói rất ít về khám phá của mình. Ở giai đoạn này, Bingham đã không nhận ra mức độ hay tầm quan trọng của địa điểm này, và cũng không nhận ra những gì ông có thể làm với việc khám phá.

Tuy nhiên, ngay sau khi trở về, một điều đã xảy ra giúp ông ta có thể vang danh từ khám phá này. Khi ông đến để viết bài cho tạp chí National Geographic, bài viết đã truyền bá một câu chuyện với thế giới vào tháng 4 năm 1913, ông ta biết rằng mình đã tạo ra một ý tưởng lớn.

Ông ấy tự hỏi liệu đó có phải là nơi sinh của người Inca đầu tiên, Manco Đại Đế, và liệu đó có phải là những gì mà các sử gia đã miêu tả là “thành phố cuối cùng của người Inca”. Thuật ngữ này đề cập đến Vilcabamba nơi những người Inca đã trốn khỏi những kẻ xâm lược Tây Ban Nha vào những năm 1530. Bingham đã nỗ lực trong tuyệt vọng để chứng minh niềm tin này trong gần 40 năm. Thật đáng buồn, tầm nhìn của ông về địa điểm này như là sự khởi đầu và kết thúc của nền văn minh Inca, trong khi đó đây là một khu vực tráng lệ, là không chính xác. Bây giờ chúng ta biết, rằng Vilcabamba thực sự nằm 65 km đi vào sâu trong rừng rậm.

Một câu hỏi gây bối rối cho du khách, sử gia và các nhà khảo cổ kể từ sau khám phá của Bingham, là tại sao khu vực này dường như đã bị bỏ hoang trước cả Thực Dân Tây Ban Nha. Không có tài liệu tham khảo nào về địa điểm này được viết bởi các sử gia Tây Ban Nha – và nếu như họ biết về sự tồn tại của nó gần Cusco thì chắc chắn họ sẽ đến để tìm kiếm vàng.

Một ý tưởng đã được chấp nhận rộng rãi trong vài năm qua là Machu Picchu là một moya, một đất nước được xây dựng bởi một hoàng đế Inca để thoát khỏi mùa đông lạnh giá của Cusco, nơi tầng lớp thượng lưu có thể thưởng thức kiến trúc kỳ vĩ và khung cảnh ngoạn mục. Hơn nữa, kiến trúc đặc biệt của Machu Picchu đặt ra giả thuyết là nó đã được xây dựng vào thời điểm rực rỡ nhất của Incas, hoàng đế Pachacuti (khoảng 1438-71). Theo phong tục, con cháu của Pachacuti xây dựng những khu đất tương tự khác cho mục đích sử dụng của họ, và vì thế Machu Picchu đã bị bỏ hoang sau khi ông ta chết, khoảng 50 năm trước Thực Dân Tây Ban Nha.