Timeline Learning là dòng thời gian liên kết những sự kiện nổi bậc nhất đang diễn ra trong cuộc sống thường nhật và được tái hiện dưới dạng cá bài học tiếng Anh theo chủ đề. Mỗi chủ đề được giới thiệu trong Timeline bao gồm đầy đủ các bài viết hướng dẫn về: từ vựng thông dụng, cụm từ thông dụng, các đoạn hội thoại mẫu, bài nói và bài nghe mẫu, các bài đọc song ngữ và thực hành viết.

CEP TimeLine Learning

Thay vì học theo các chủ đề tiếng Anh được biên soạn trong các sách giao khoa và các giáo trình hiện tại với nội dung không được cập nhật thường xuyên, thì với Timeline Learning bạn sẽ tiếp cận với những bài học về các vấn đề mang tính thời sự và là chủ điểm thu hút sự quan tâm của dư luận trong một khoảng thời gian nhất định.
Theo đó cách thực hành cho từng bài học trên lớp học sẽ dựa trên từ vựng theo chủ đề tiếng Anh được cập nhật theo thời gian đó. Có 3 loại bài học chính trong khóa học tiếng Anh giao tiếp tại CEP, theo thứ tự: phát âm (pronunciation); chức năng ngôn ngữ kiểu Mỹ (functions of American English); thảo luận theo chủ đề (topic discussion).

 

Ví dụ: Đây là tuần mà hệ thống Timeline Learning giới thiệu chủ đề: Museum & History trên hệ thống.
  • Bài học phát âm: Có nhiều bài học để đảm bảo rằng bạn sẽ làm chủ 44 âm trong tiếng Anh. Ví dụ: lớp học đang học về cách phát âm các phụ âm “R” (xem thêm). Trong bài học liệt kê các từ vựng có chứa các âm “R” ở các vị trí khác nhau trong từ, như: rock (R- đứng đầu từ); very (R- đứng giữa từ); car (R- đứng cuối từ); tree (R kết hợp với một phụ âm khác). Với mỗi loại giáo viên sẽ yêu cầu tự tìm những từ vựng khác với quy luật tương tự. Khi đó, qua hệ thống từ vựng với chủ đề Museum & History được giới thiệu trên Timeline bạn sẽ ưu tiên sử dụng những từ trong lĩnh vực này để tăng sự liên kết các từ vựng trong cùng một chuyên mục. Bạn sẽ tiếp tục áp dụng những từ vựng này trong các bài học sau đó.
  • Bài học chức năng ngôn ngữ: Mỗi bài học bào gồm nhiều chủ đề giao tiếp khác nhau. Ví dụ: lớp học đang học cách giới thiệu bản thân, cách bắt đầu cuộc trò chuyện, cách hẹn hò (xem thêm). Trong bài học thầy giáo sẽ yêu cầu bạn tưởng tượng ra tình huống bạn sẽ tham gia vào một cuộc gặp thực tế ở một việc bảo tang. Như vậy: bạn sẽ nên giới thiệu điều gì với người đối diện, cách bắt đầu trò chuyện như thế nào, và kết thúc buổi trò chuyện đó bạn sẽ hẹn gặp người đó trong lần gặp kế tiếp như thế nào đó phù hợp.
  • Bài học thảo luận theo chủ đề: Dựa trên những nền tảng đã học được trong các bài học trước đó, bạn có đủ những vốn từ và kỹ năng nhất định để tham gia vào một bài học về chủ đề trong Timeline đó là: Museum & History. Bài học này cũng sẽ cung cấp thêm những thuật ngữ đặc trưng khác mà bạn cần biết cũng như những bài đọc ngắn để bạn có đủ ý tưởng để tham gia bàn luận trên lớp học.
  • Hoạt động ngoại khóa: Ngay sau khi kết thúc một tuần học về chủ đề Museum & History thì cách tốt nhất để bạn cảm nhận bài học hoàn toàn hữu ích và mang tính thực tế cao khi bạn có thể áp dụng trong những tình huống tương tự với những gì bạn đã học. Thầy Ce Phan sẽ hướng dẫn trực tiếp tại một viện bảo tang tại TP HCM. Sẽ hưởng dẫn bạn cụ thể cách giao tiếp và áp dụng những gì đã học. Các bạn cũng sẽ có cơ hội để thực hành trực tiếp với các du khách nước ngoài tại từng điểm đến mà chương trình giới thiệu.
Tương tự đối với các bài học khác tại CEP như bài học nghe, bài học thuyết trình, bài học viết cũng sẽ được áp dụng xoay quanh chủ để mới nhất được cập nhật trên hệ thống Timeline Learning.
Tóm lại: Các lớp học khác nhau tại CEP sẽ học và thực hành những bài học khác nhau với mức độ khó – dễ dựa trên trình độ của học viên từng lớp.
Tuy nhiên, chủ đề các bài học trong tuần sẽ được áp dụng chung cho toàn bộ học viên. Do đó, khi tham gia thực hành các học viên yếu hơn sẽ có điều kiện học hỏi theo những bạn giỏi hơn mình và ngược lại, các bạn giỏi hơn sẽ học cách thuyết trình trước các bạn khác về những điều mà bạn trải nghiệm được trong chuyến tham quan. Tất cả các bước sẽ được thầy Ce Phan làm mẫu và hướng dẫn trực tiếp tại nơi mà các bạn thực hành.
Để giúp cho việc quản lý các trung tâm đào tạo dễ dàng và hiệu quả hơn, giúp cho người quản lý tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc về khâu quản lý mời bạn tham khảo phần mềm quản lý trung tâm đào tạo để có thể đưa ra lựa chọn chính xác và phù hợp với mình

Là con người (Being human)

Chủ đề tiếng Anh: Là con người (Being human) sẽ giúp các bạn nhận ra sự phức tạp đến mức khó hiểu trong các hành vi của của người trong các hoạt động sống. Mỗi ngày mỗi người trong chúng ta có nhiều sự lựa chọn giữa việc làm điều này và không làm điều khác, nhưng có phải lúc nào bạn cũng lý giải được.

Các mối quan hệ (Relationships)

Những bài học tiếng Anh về những mối quan hệ (Relationships) giữa người với người, hoặc giữa người và thế giới xung quanh luôn là đề khó khi mà các bạn sẽ phải học cách thể hiện cảm xúc của mình khi nói về một người bạn, hoặc những trải nghiệm trong gia đình và xã hội.

Cuộc sống & con người (People’s lives)

Nếu ai đó hỏi bạn: “Hãy nói về cuộc đời của một người nổi tiếng nào đó!”, liệu bạn có thể nói hoặc viết bằng tiếng Anh về người đó không? với chủ đề tiếng Anh: Cuộc sống & Con người (People’s lives) bạn sẽ học được những từ vựng hay, những bài nói mẫu để giúp bạn hoàn thiện hơn khi tham gia thảo luận hoặc thuyết trình về cuộc đời của một bậc vĩ nhân mà bạn mến mộ.

The world in your hands (Thế giới trong tay bạn)

Bài học tiếng Anh về chủ đề The world in your hands (Thế giới trong tay bạn) sẽ mang đến những bài học về Ý THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG và biết sống gần gũi và bền vững với môi trường tự nhiên.

Mối quan hệ của chúng ta với tự nhiên (Our relationship with nature)

Cảnh đẹp ở Việt Nam nhiều vô số kể, tuy nhiên, vẻ đẹp nên được hiểu bao gồm cả sự sống bền vững giữa con người và tự nhiên. Chủ đề tiếng Anh: Mối quan hệ của chúng ta với tự nhiên (Our relationship with nature) sẽ giới thiệu các bài học và thực hành tiếng Anh để bạn có thể dễ dàng sử dụng các từ khóa tiếng Anh theo chủ đề và làm quen với các kỹ năng khác để sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Học tiếng Anh với niềm đam mê (Learn English with your passion)

Ce Phan biên soạn bài học tiếng Anh với chủ đề Học tiếng Anh với niềm đam mê (Learn English with your passion) với mong muốn truyền đạt lại những kinh nghiệm thực tế trong việc học tiếng Anh.

Nghỉ Giáng sinh và Năm mới (Christmas and New Year closures)

Chủ đề tiếng Anh đặc biệt trong tuần này sẽ giới thiệu về những bài học liên quan tới các hoạt động trước Giáng sinh và Năm mới. Ce Phan sẽ cùng các bạn điểm qua những gì cô đọng nhất trong năm 2016 và cùng trải nghiệm cách đón một mùa đông lạnh giá và một mùa xuân với những ánh nắng ấm áp như thế nào trên khắp thế giới

New media (Phương tiện truyền thông mới)

Học tiếng Anh với chủ đề New media (Phương tiện truyền thông mới) bao gồm các bài hướng dẫn học từ vựng và các kỹ năng tiếng Anh. New Media là một chủ đề phổ biến mà nhiều tài liệu giảng dạy tiếng Anh biên soạn cũng như là một kiến thức thổ thông mà mọi người nên biết.