Category Tin tức song ngữ Anh Việt

Học phí học tiếng Anh online 1 kèm 1 bao nhiêu?

Học phí học tiếng Anh online 1 kèm 1 giá bao nhiêu

Tiếng anh ngày nay vô cùng quan trọng trong công việc cũng như trong đời sống hằng ngày. Chính vì vậy ngày càng có nhiều khóa học tiếng Anh ra đời với cùng với nhiều hình thức dạy học khác nhau. Trong đó, tiếng Anh online 1 kèm 1 cũng là một trong những hình thức dạy học hot nhất hiện nay và đang được nhiều người lựa chọn. Ngay bây giờ hãy cùng Cep tìm hiểu xem, khóa học này là gì? Học phí học tiếng Anh online 1 kèm 1 là bao nhiêu? mà được nhiều người tin tưởng như vậy.

Học phí học tiếng Anh online 1 kèm 1 bao nhiêu?

Tiếng Anh online 1 kèm 1 là gì?

Tiếng Anh online 1 kèm 1 là một hình thức dạy học học online trong đó một lớp học chỉ có 2 người bao gồm một giáo viên nước ngoài dạy cũng với một học viên. Với hình thức này, bạn có thể dễ dàng tương tác, trao đổi với giáo viên một cách thoải mái về các vấn đề khó khăn mà mình gặp phải trong suốt quá trình học tiếng Anh.

Có nên học tiếng Anh 1 kèm 1 hay không?

Có nên học tiếng Anh 1 kèm 1 hay không?

Để biết được rằng bạn có nên học tiếng Anh online 1 kèm 1 hay không thì trước tiên điều bạn cần làm đó là xác định nhu cầu học tiếng Anh của mình là gì thì mới quyết định là nên hay không nên.

Nếu nhu cầu hiện tại của bạn là tập trung vào các bài thi yêu cầu nhiều về ngữ pháp và từ vựng như các cuộc thi Toeic hay Ielts hay các cuộc thi trung học phổ thông,thì bạn không nên học khóa học này. Vì sao lại nói như vậy,  bởi tiếng Anh kèm 1-1 chỉ tập trung vào giao tiếp, nâng cao các kỹ năng nghe – nói. Chính vì vậy, nó sẽ không tập trung vào các cấu trúc ngữ pháp, hay từ vựng chuyên sâu. Đặc biệt hơn là nó sẽ không chỉ cho bạn biết các mẹo để đạt điểm cao khi đi hoặc là các lỗi dễ gặp cần phải tránh nếu muốn đạt mục tiêu.

 Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, đó là, đối với các bài thi Speaking của Ielts bạn vẫn có thể tham gia khóa học này để có thể trau dồi thêm kinh nghiệm nói để có thể trình bày được tốt hơn trong phần thi của mình.

Có nên học tiếng Anh 1 kèm 1 hay không?

Nếu nhu cầu của bạn là học tiếng Anh để giao tiếp thì khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 này vô cùng phù hợp với bạn. Vì khóa học này tập trung chủ yếu vào việc học phát âm, các phản xạ nghe nói cùng với các điểm cấu trúc ngữ pháp cơ bản phục vụ trong việc tiếng Anh. Khi tham gia khóa học, bạn sẽ được học tập cùng với giáo viên người bản xứ, điều này giúp bạn có thể nhanh tiến bộ hơn vì được tương tác với người nước ngoài.

Khác với khi bạn đi học offline tại các trung tâm. Bạn sẽ được xếp vào trong một lớp rất đông học viên với trình độ chênh lệch nhau, do đó khi giáo viên yêu cầu bạn ghép đôi để luyện tập, bạn rất dễ rơi vào tình trạng là không hiểu bạn mình nói gì. Ngoài ra, vì trình độ có phần ngang nhau nên sẽ rất khó để sửa lỗi sai cho nhau khi bị mắc lỗi. Mặc khác, vì các lớp học rất đông nên bạn sẽ khó được giao tiếp nhiều với giáo viên để có thể cải thiện trình độ của mình. Từ những lý do trên, thì tiếng Anh kèm 1-1 là một giải pháp thông minh dành cho bạn. Vì người giảng dạy là người ở trình độ cao hơn bạn do đó có thể dễ dàng chỉnh sửa lại khi bạn phát âm sai, đồng thời cường độ tương tác của bạn và giảng viên sẽ nhiều hơn. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn. 

Các yếu tố quyết định học phí tiếng Anh 1 kèm 1 

Trình độ tiếng Anh, mục đích học tập của học viên

Tùy vào trình độ của mỗi học viên khác nhau sẽ có những lớp học khác nhau. Hiện nay, các trung tâm thường cung cấp nhiều khóa học với các trình độ khác nhau như: Khóa beginner, Khóa elementary, Khóa Pre-intermediate,… để cho học viên dễ dàng lựa chọn các khóa học phù hợp với năng lực và mục tiêu của mình. Bên cạnh đó, mỗi trình độ sẽ có mức học phí khác nhau, nhưng thông thường thì trình độ càng cao thì mức học phí sẽ tỉ lệ thuận với nó.

Số lượng học viên trong mỗi lớp

Số lượng học viên trong mỗi lớp

Thông thường một lớp học trung bình sẽ trên 10 người, do đó học phí sẽ chia đều cho mỗi học viên. học viên càng nhiều thì học phí càng rẻ. Chính vì vậy, khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 là một khóa học vô cùng tối ưu dành cho những người bận rộn nhưng muốn đạt hiệu quả trong quá trình học. Do đó, khóa học này sẽ có chi phí cao hơn nhiều so với các khóa học khác.

Điều kiện của trung tâm tiếng Anh.

Đối với cá trung tâm mới thành lập có cơ sở vật chất còn thô sơ, chất lượng đào tạo còn khiêm tốn thì sẽ có mức học phí thấp để thu hút học viên tham gia. Tuy nhiên, đối với các trung tâm đa có danh tiếng, có cơ sở vật chất cùng với chất lượng đào tạo đạt chuẩn, đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm cùng với phương pháp dạy học hiệu quả thì sẽ có mức học phí cao hơn so với các trung tâm khác.

Học phí học tiếng Anh online 1 kèm 1 bao nhiêu?

Học phí học tiếng Anh online 1 kèm 1 bao nhiêu?

Nhiều người mong muốn có thể cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình mỗi ngày, nhưng họ vẫn còn lo ngại về mức học phí hiện nay của từng khóa.

Trước kia khi, khi các khóa học trực tuyến chưa thực sự bùng nổ, thì chi phí các khóa học tại trung tâm cho khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 sẽ rơi vào khoảng 700-900 nghìn/ buổi học. Và đây là một con số không hề nhỏ đối với những người thu nhập trung bình. Tuy nhiên, ngày nay, nhờ công nghệ ngày càng phát triển nên kéo theo đó là có nhiều khóa học trực tuyến ra đời làm cho chi phí của mỗi khóa học được hạ xuống. Trung bình mỗi khóa học hiện nay rơi vào khoảng 200-400 nghìn/buổi học.

Bên cạnh đó, tùy vào trình độ mà số buổi học của mỗi người là khác nhau. Tối thiểu là 36 buổi và tối đa là 72 buổi cho những ai muốn chinh phục ở những trình độ cao hơn. Mặc khác, để giảm thiểu áp lực học phí cho học viên, một số trung tâm đã có một số chính sách hỗ trợ học phí để có thể thoải mái tham gia khóa học.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến học phí học tiếng Anh online 1 kèm 1. Mong rằng bài viết này có thể giúp ích cho những ai đang có ý định lựa chọn khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 mà đang băn khoăn, trắc trở về mức học phí. Thì sau bài viết này có thể đưa ra cho mình lựa chọn đúng đắn và sáng suốt nhất.

Xem thêm:

 

Khám phá Sài Gòn với hướng dẫn viên nói tiếng Anh miễn phí

Khám phá Sài Gòn với hướng dẫn viên nói tiếng Anh miễn phí

khám phá sài gòn với hướng dẫn viên nói tiếng anh miễn phí

Một nhóm sinh viên đại học sẽ đưa khách du lịch đến các điểm tham quan chính và giới thiệu văn hóa của thành phố để đổi lấy cơ hội giao tiếp tiếng Anh.

Bạn chỉ có vài giờ để thăm quan Sài Gòn?

Đừng lo lắng! Một nhóm sinh viên đại học sẵn sàng giúp đỡ bạn thực hiện hầu hết các chuyến thăm bằng cách đưa bạn đến những điểm tham quan chính, giới thiệu văn hóa và ẩm thực của thành phố hoàn toàn miễn phí.

Những sinh viên này làm việc cho Sài Gòn Free Walking Tours, một dự án phi lợi nhuận được phát dộng vào tháng 5 năm ngoái bởi sinh viên ngành quản trị du lịch, Đại học Hoa Sen theo hướng dẫn của giảng viên Trần Thị Tường Vi.

Nhằm tạo ra một môi trường “hữu ích để sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp của họ cũng như giới thiệu một hình ảnh đáng nhớ của Sài Gòn và những người trẻ tuổi sống tại thành phố này đến bạn bè quốc tế” dự án hiện có 90 tình nguyện viên.

Sài Gòn Free Walking Tours cung cấp bốn tour: một tour đi bộ buổi sáng trong khu vực trung tâm thành phố đến các điểm tham quan chính như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Trung tâm, Dinh Thống Nhất, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và chợ Bến Thành; một tour xe scooter buổi sáng đưa du khách đến những điểm đến ít được biết đến hơn như Tòa thánh Cao Đài và Bảo tàng Y học cổ truyền Việt Nam; một tour du lịch xe scooter đêm đi quanh trung tâm thành phố; và chương trình du lịch ẩm thực đường phố đêm.

Mỗi tour kéo dài khoảng 4 tiếng đồng hồ

Du khách chỉ cần trả 50.000 đồng – 70.000 đồng mỗi người để chi trả tiền xăng trong trường hợp tham gia tour du lịch xe gắn máy. Các hướng dẫn viên sẽ tự trả tiền vé vào cửa các điểm tham quan.

Trên trang web du lịch TripAdvisor, gần như tất cả các ý kiến đều nói rằng các hướng dẫn viên trẻ và tích cực, nhiều nhiều mô tả như “tuyệt vời”, “thân thiện”, “giàu thông tin” và “hữu ích” được dành cho những hướng dẫn viên này.

Trang web này xếp Sài Gòn Free Walking Tours đứng thứ tư trong số 85 hoạt động ngoài trời hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Hồ Ngọc Trảng Dài, người đứng đầu dự án, cho biết: “Các tình nguyện viên, sau khi được tuyển dụng sẽ được đào tạo bởi những hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm. Học viên làm việc như một hướng dẫn viên du lịch khoảng một tháng trước khi chúng tôi đưa ra đánh giá cẩn thận về khả năng của họ thông qua phản hồi của khách du lịch.”

Thông tin về Sài Gòn Free walking Tours có thể được tìm thấy tại http://saigonfreewalkingtours.com/. Du khách có thể đặt tour du lịch thông qua trang web.

Discover Saigon with free English-speaking tour guides

A group of university students take tourists around to the main attractions and introduce the city’s culture in exchange for the chance to speak English

Just have a couple of hours for a visit to Saigon?

Don’t worry! A group of university students are willing to help you make the most of your visit by taking you to the main attractions and introducing the city’s culture and food, all for free.

The students work for Saigon Free Walking Tours, a non-profit project launched in May last year by tourism management students at Hoa Sen University under the guidance of lecturer Tran Thi Tuong Vi.

Aimed at “creating a useful environment for students to improve their English and communication skills as well as introducing a memorable image of Saigon and of young people living in this city to international friends,” the project now has 90 volunteers.

Saigon Free Walking Tours offers four tours: a morning walking tour in the downtown area to the main sightseeing spots including Saigon Notre-Dame Basilica, Saigon Central Post Office, Reunification Palace, War Remnants Museum and Ben Thanh Market; a morning scooter tour to lesser-known sites like Cao Dai Temple and Museum of Traditional Vietnamese Medicine; a night scooter tour around downtown; and a night street food tour.

Each tour lasts four hours.

Tourists only need to pay VND50,000-VND70,000 (US$2.2-3.1) per person for gasoline in case of scooter tours. The tour guides will pay for their own entrance tickets.

On travel website TripAdvisor, nearly all the comments about these young tour guides are positive, many describing them as “excellent”, “friendly”, “informative” and “helpful”.

The site ranks Saigon Free Walking Tours fourth out of 85 top outdoor activities in Ho Chi Minh City.

Ho Ngoc Trang Dai, head of the project, said: “Volunteers, after being recruited, are trained by experienced tour guides. Trainees work as tour guides for about a month before we do a careful assessment of their ability through travelers’ feedback.”

Information about Saigon Free Walking Tours can be found at http://saigonfreewalkingtours.com/. Visitors can book tours on the site.

Tại sao phải dùng thực phẩm hữu cơ?

Tại sao phải dùng thực phẩm hữu cơ?

tại sao phải dùng thực phẩm hữu cơ

Ngày nay, nhiều chính phủ đã thúc đẩy phát triển nông nghiệp theo hướng canh tác tự nhiên, tránh dùng thuốc trừ sâu và các hóa chất nhân tạo khác. Việc làm này chứng tỏ họ đã quan tâm tới môi trường và sức khỏe người dân. Nhưng đây có phải là cách tiếp cận đúng.

Châu Âu là thị trường lớn nhất thế giới đối với các thực phẩm hữu cơ, nó đã tăng thêm 25% nhu cầu trong 10 năm qua. Như vậy, sự hấp dẫn của thực phẩm hữu cơ đối với một số người là gì? Điều quan trọng nhất là khi gắn với nhãn “hữu cơ” nghe có vẻ “tự nhiên” hơn.

Ăn các thực phẩm hữu cơ được xem như cách ăn tự nhiên, tốt, quan tâm nhiều tới sức khỏe hơn, khác biệt bộ phận người dùng thực phẩm ăn vặt bị phân biệt.

Có một nhà báo cho rằng “Cảm giác đó gần gũi với nguồn gốc, sự phát triển ban đầu và điểm xuất phát”. Mong mỏi thực sự để bằng nào đó gần gũi hơn với nền đất, gần hơn với “đất mẹ”.

Không giống như canh tác thông thường, phương pháp hữu cơ là cách tiếp cận tự nhiên hơn là do con người tác động, phân bón hoặc thuốc trừ sâu. Các kỹ thuật như canh tác luân canh để cải thiện chất lượng đất và giúp bù đắp cho đất lượng hữu cơ thay cho các hóa chất nhân tạo.

Với phương pháp tạo ra thực phẩm bằng theo cách tiếp cận hữu cơ lại không hiệu quả về sử dụng sức lao động và đất đai; tạo ra nhiều hạn chế cho số lượng các thực phẩm được sản xuất ra.

Ngoài ra, các lợi ích về môi trường vì không sử dụng phân bón nhân tạo nhỏ hơn rất nhiều so với lượng CO2 thải ra do các phương tiện vận chuyển thực phẩm (Rất nhiều loại thực phẩm hữu cơ ở Anh nhập khẩu từ các nước khác được vận chuyển bằng xe hơi từ các cửa hàng đến các nhà dân bằng xe hơi).

Canh tác hữu cơ được cho là an toàn hơn so với canh tác thông thường- xét trên góc độ ảnh hưởng tới môi trường và con người. Tuy nhiên, có những nghiên cứu về canh tác hữu cơ trên toàn thế giới vẫn phủ nhận nhận định trên.

Một nghiên cứu mở rộng được thực hiện bởi cơ quan kiểm định tiêu chuẩn thực phẩm của Anh để tìm kiếm bằng chứng cho sự khác biệt giữa hai hình thức canh tác đã cho thấy không có sự khác biệt đáng kể giữa sự tác động tới sức khỏe của giữa hai hình thức này.

Những tuyên bố cho rằng thực phẩm hữu cơ có nhiều dinh dưỡng hơn thực phẩm thông thường rất dễ gây hiểu nhầm. Thực phẩm là sản phẩm tự nhiên, các giá trị về sức khỏe mang lại đế từ nhiều lý do, bao gồm cả: độ tươi, cách chế biến, dạng đất trồng, hàm lượng ánh sáng mặt trời, lượng mưa nhận được và cả nhiều yếu tố khác nữa.

Tương tự, hương vị của một củ cà rốt không bị ảnh hưởng nhiều từ việc có bón phân hay có được bọc trong túi nhựa không hơn là do loại cà rốt và thời gian nó được đào lên.

Những điều khác biệt này được tạo ra bị ảnh hưởng bởi những lý do nêu trên hơn là có sử dụng quá trình canh tác hữu cơ hay vô cơ. Một thực tế là, các nông trại hữu cơ cũng có kết quả khác với những nông trại khác.

Quan điểm cho rằng thực phẩm hữu cơ an toàn hơn so với thực phẩm bình thường cũng mâu thuẫn với thực tế là có rất nhiều các thực phẩm chứa các chất độc tự nhiên. Củ cải vàng gây mụn trên da cho những người lao động nông nghiệp. Nướng bánh mì tạo ra chất gây ung thư.

Một chuyên gia nghiên cứu nói rằng “Mọi ngươì nghĩ rằng một cái gì đó đến từ tự nhiên đều tốt. Nghe thì đơn giản chứ không phải như vậy. Thực tế chứng minh điều ngược lại: các cây trồng càng gần với các khu đất tự nhiên thì càng có khả năng đầu độc bạn.

Đương nhiên, có nhiều cây trồng không phải dùng để ăn, vì thế chúng ta đã dành ra 10,000 năm để phát triển nông nghiệp và lọc ra những đặc điểm có hại với các loại cây trồng”.

Tuy nhiên, người Châu Âu có học thức vẫn sợ khi ăn một số thực phẩm mặc dù được tuân thủ nghiêm quy định về sử dụng hóa chất hơn là ăn các thực phẩm được tạo ra trực tiếp. Lượng thực phẩm có mặt nơi nơi, nhưng họ không lo lắng nó co tự nhiên hay không, nhưng họ lo ngoại đến các công nghệ.

Ám ảnh của chúng ta về đạo đức và mức độ an tòan của các thực phẩm chúng ta ăn- mối quan tâm về thuốc kháng sinh ở loài vật, các chất phụ gia trong thực phẩm, cây trồng đột biến Gen hoặc những điều khác nữa là triệu chứng của một xã hội với công nghệ cao nhưng có niềm tin rất thấp về khả năng của mình để ứng dụng công nghệ một cách rộng rãi.

Trong bối cảnh đó, có gì đó mà con người ít chạm tay vào thì cái đó sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Cuối cùng, các phong trào phát triển nông nghiệp hữu cơ là một điều xa xỉ và đắt tiền với người mua hàng trong một bộ phận Châu Âu. Đối với các nơi đang phát triển khác trên thế giới thì không phù hợp.

Theo các chuyên gia về môi trường ở Châu Âu, thực tế của việc canh tác theo phương pháp hữu cơ đòi hỏi nhiều lao động và đất đai hơn để đạt được sản lượng theo hình thức canh tác thông thường là một điều tốt; nhưng với các nông dân ở Châu Phi, đó là một thảm họa.

Ở đây, đất đai có xu hướng bỏ hoang và năng suất canh tác thấp vì thế một điều đơn giản là lượng hữu cơ không đủ để đưa vào đất.

Có lẽ nên tập trung vào giúp đỡ các nước này với kỹ thuật canh tác tiên tiến nhất hơn là quay lại với những điều cơ bản.

Dịch bởi: Ce Phan

Organic food: why?

Today, many governments are promoting organic or natural farming methods that avoid use of pesticides and other artificial products. The aim is to show that they care about the environment and about people’s health. But is this the right approach?

Europe is now the biggest market for organic food in the world, expanding for 25 percent a year over the past 10 years. So what is the attraction of organic food for some people? The really important thing is that organic sounds more “natural”.

Eating organic is a way of defining oneself as natural, good, caring, different from junk-food-scoffing masses.

As one journalist puts it: “The feels closer to the source, the beginning, the start of things”. The real desire is to be somehow close to the soil, to Mother Nature.

Unlike conventional farming, the organic approach means farming with natural, rather than man-made, fertilisers and pesticides. Techniques such as crop rotation improve soil quality and help organic farmers compensate for the absence of man-made chemicals.

As a method of food production, organic is, however, inefficient in its use of labour and land; there are severe limits to how much food can be produced.

Also, the environmental benefits of not using artificial fertiliser are tiny compared with the amount of carbon dioxide emitted by transporting food (a great deal of Britain’s organic produce is shipped in from other countries and transported from shop to home by car).

Organic farming is often claimed to be safer than conventional farming – for the environment and for consumers. Yet studies into organic farming worldwide continue to reject this claim.

An extensive review by the UK Food Standards Agency found that there was no statistically significant difference between organic and conventional crops. Even where results indicated there was evidence of a difference, the reviewers found no sign that these differences would have any noticeable effect on health.

The simplistic claim that organic food is more nutritious than conventional food was always likely to be misleading. Food is a natural product, and the health value of different foods will vary for a number of reasons, including freshness, the way the food is cooked, the type of soil it is grown in, the amount of sunlight and rain crops have received, and so on.

Likewise, the flavour of a carrot has less to do with whether it was fertilised with manure or something out of a plastic sack than with the variety of carrot and how long ago it was dug up.

The differences created by these things are likely to be greater than any differences brought about by using an organic or nonorganic system of production. Indeed, even some ‘organic’ farms are quite different from one another.

The notion that organic food is safer than ‘normal’ food is also contradicted by the fact that many of our most common foods are full of natural toxins. Parsnips cause blisters on the skin of agricultural workers. Toasting bread creates carcinogens.

As one research expert says: ‘People think that the more natural something is, the better it is for them. That is simply not the case.

In fact, it is the opposite that is true: the closer a plant is to its natural state, the more likely it is that it will poison you. Naturally, many plants do not want to be eaten, so we have spent 10,000 years developing agriculture and breeding out harmful traits from crops.’

Yet educated Europeans are more scared of eating traces of a few, strictly regulated, man-made chemicals than they are of eating the ones that nature created directly. Surrounded by plentiful food, it’s not nature they worry about, but technology.

Our obsessions with the ethics and safety of what we eat – concerns about antibiotics in animals, additives in food, GM crops and so on- are symptomatic of a highly technological society that has little faith in its ability to use this technology wisely.

In this context, the less something is touched by the human hand, the healthier people assume it must be.

Ultimately, the organic farming movement is an expensive luxury for shoppers in well-manicured Europe. For developing parts of the world, it is irrelevant.

To European environmentalists, the fact that organic methods require more labour and land than conventional ones to get the same yields is a good thing; to a farmer in rural Africa, it is a disaster.

Here, land tends to be so starved and crop yields so low that there simply is not enough organic matter to put back into the soil.

Perhaps the focus should be on helping these countries to gain access to the most advanced farming techniques, rather than going back to basics.

junk food

thức ăn vặt, thức ăn nhanh (giàu ca-lo, ít dinh dưỡng)

organic food

thực phẩm hữu cơ

artificial product

hóa chất nhân tạo

natural farming method

phương pháp canh tác tự nhiên

man-made

do con người làm ra, nhân tạo

crop rotation

sự luân canh (trong canh tác, trồng trọt…)

soil quality

chất lượng đất

artificial fertiliser

phân bón nhân tạo

natural product

sản phẩm tự nhiên

plastic sack

bao nhựa, túi nhựa

natural toxin

chất độc tự nhiên

agricultural worker

người làm nông

man-made chemical

chất hóa học nhân tạo

plentiful food

nguồn thực phẩm dồi dào

additives in food

các chất phụ gia có trong thực phẩm

antibiotics in animals

thuốc kháng sinh ở động vật

GM crop

cây trồng đột biến Gen

crop yield

năng suất canh tác, năng suất trồng trọt

advanced farming technique

kỹ thuật canh tác tiên tiến