Ngả lưng nghỉ ngơi trong Sleep Zone mới của sân bay Sài Gòn

Khu ngủ chờ chuyến bay trong Sleep Zone mới của sân bay Sài Gòn

Hành khách sẽ không còn phải ngồi trên sàn để đợi chuyến bay của mình.

Khu vực chờ đợi tại nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất gần đây đã được mở rộng thêm một khu vực rộng 100 mét vuông là Sleep zone được trang bị những ghế dài bằng gỗ và 20 khoang ngủ mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng miễn phí.

Một nhóm du khách người Canada chuẩn bị rời Việt Nam sau chuyến thăm kéo dài một tuần đang nằm thư giãn trên các băng ghế. Họ nói rằng họ đã từng đến Tân Sơn Nhất trước đây nhưng bị buộc phải ngồi trên mặt đất trong khi chờ chuyến bay. “Rất đẹp, rất sạch, rất chuyên nghiệp”, một du khách nước ngoài cho biết khi đang ngồi trên ghế.

Những người cần sự riêng tư có thể trả 7 USD một giờ để sử dụng một trong mười phòng ngủ nhỏ. Các phòng này đều có hệ thống báo động để người dùng không bỏ lỡ chuyến bay của họ.

Mỗi phòng ngủ rộng bốn mét vuông có thể chứa một người lớn và một trẻ em dưới bảy tuổi. Nước uống và khăn lạnh cũng được bao gồm trong dịch vụ.

Sân bay cũng có một khu vực vui chơi cho trẻ em rộng 40 mét vuông

Khu vực mới này được khai trương vào ngày 26 tháng 10 sau khi Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam đã chi 1,5 nghìn tỷ đồng vào giai đoạn đầu của việc mở rộng nhà ga quốc tế. Giai đoạn thứ hai của việc mở rộng dự kiến sẽ trị giá 787 tỷ đồng và hoàn thành vào năm tới, nâng công suất của nhà ga từ 10 triệu thành 13 triệu hành khách một năm.

Ngoài ra còn có một quầy hàng tiện lợi mới bán thức ăn, nước uống và quà lưu niệm với giá dưới 1USD mỗi món.

Taking a snooze in Saigon airport’s new sleeping zone

Passengers no longer have to sit on the floor waiting for their flights.

The waiting area at the international terminal of Tan Son Nhat airport has been recently expanded with a 100-square-meter sleeping zone equipped with long wooden chairs and 20 sleeping loungers that anyone can use for free.

A group of Canadian tourists leaving Vietnam after a one-week visit relax on the loungers. They said they’ve been to Tan Son Nhat before, but were forced to sit on the ground while waiting for their flight. “Very nice, very clean, very professional,” a foreign tourist said, sitting on one of the chairs.

Those who need more privacy can pay $7 an hour to use one of ten mini sleeping rooms. The rooms have alarm systems so that users do not miss their flights.

Each sleeping room is four square meters and can accommodate an adult and a child under seven years old. Drinking water and cold towels are part of the package.

The airport has also opened a kids’ zone of 40 square meters with slides.

The new facilities were opened on October 26 after the Airports Corporation of Vietnam spent VND1.5 trillion ($67.2 million) on the first phase of the terminal’s expansion. The second phase of the expansion is expected to cost VND787 billion and finish next year, raising the terminal’s capacity from the current 10 million to 13 million passengers a year.

There is also a new range of convenience stores selling food, drinks and souvenirs from less than $1 apiece.

Source: VnExpress International