Chia sẻ kinh nghiệm bán khóa học online từ A-Z

Nhu cầu học online tăng cao để đáp ứng cho những đòi hỏi thực tế của từng người. Mỗi người cần học tập, bổ sung thêm kiến thức cho bản thân ở những lĩnh vực khác nhau. Với sự chủ động trong quá trình học tập, thuận tiện ở phương tiện học tập thì học trực tuyến trở thành giải pháp được nhiều người tin tưởng. Nhờ vậy, các khóa học online càng nhận được sự quan tâm, chú ý lớn. Có kinh nghiệm bán khóa học online sẽ giúp bạn kinh doanh được thuận lợi hơn, có nguồn thu ổn định và tạo được thương hiệu cho chính mình.

Lợi ích khi bán khóa học online

Với mỗi người lại cần bổ sung cho bản thân những kiến thức, hiểu biết trong từng lĩnh vực cụ thể khác nhau. Từ đó việc hỗ trợ cho cuộc sống, hay cho công việc đều trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Việc học tập trực tuyến trở thành giải pháp được nhiều người tin tưởng trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện tại. Tham gia vào bán khóa học online trở thành một lựa chọn lý tưởng, đem tới những giá trị và lợi ích nhất định.

Tăng thu nhập cá nhân

Bán khóa học trực tuyến được biết tới là một cách giúp tạo ra nguồn thu nhập thụ động, không hề nhỏ. Nó như một công việc bán thời gian, đòi hỏi chúng ta phải có kiến thức chuyên môn sâu rộng ở một lĩnh vực cụ thể nào đó. Xây dựng các khóa học giúp chúng ta có thể hưởng nguồn thu không giới hạn theo thời gian.

Đặc biệt, khi biết cách quảng bá, có kinh nghiệm trong bán khóa học giúp chúng ta có khả năng tối đa hóa lợi nhuận ở mức tốt nhất. Càng nhiều người biết tới khóa học, tham gia vào khóa học đồng nghĩa với thu nhập sẽ tăng lên. Có thêm nguồn thu thụ động ổn định và đều đặn là cách giúp gia tăng được kinh tế cho bản thân.

Chia sẻ kiến thức tới mọi người

Bạn có nền tảng kiến thức ở một khía cạnh, một lĩnh vực nào đó có giá trị, được nhiều người quan tâm và cần tìm hiểu thì xây dựng khóa học là cách để chia sẻ được những kiến thức đó tới mọi người. Có thêm thu nhập, đồng thời cũng giúp những hiểu biết của bản thân được nhiều người biết tới hơn, phát huy được giá trị ở mức cao nhất.

Đó có thể là khóa học chia sẻ những kiến thức chuyên môn về một lĩnh vực cụ thể nào đó, hay các khóa học chia sẻ kinh nghiệm,… Những kiến thức có giá trị, được người khác chú ý đều có thể xây dựng thành khóa học một cách chi tiết, bài bản và cụ thể. Việc chia sẻ kiến thức, giúp mọi người có thêm những hiểu biết hữu ích là điều nhận được thông qua những khóa học trực tuyến.

Thúc đẩy giáo dục trực tuyến

Giáo dục truyền thống là không thể thay thế, có tầm quan trọng và giá trị nhất định. Tuy nhiên, việc học tập trực tuyến hiện nay cũng trở thành một xu thế mới mẻ, mang lại nhiều lợi ích. Đặc biệt là khi con người sống trong thời đại công nghệ 4.0 với internet phát triển, các thiết bị đi dộng được sử dụng đa dạng thì học tập online càng trở nên tiện lợi.

Học tập trực tuyến mang tới sự chủ động lớn, khả năng tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả. Bởi thế, tạo ra các khóa học online và bán ra thị trường chính là một cách thức giúp thúc đẩy giáo dục trực tuyến ngày càng phát triển, trở nên thông dụng và phổ biến hơn bao giờ hết.

Khó khăn trong quá trình bán khóa học online

Mỗi lĩnh vực lại có tính cạnh tranh nhất định và việc bán khóa học online cũng không nằm ngoài quy luật đó. Bởi thế, khóa học cung cấp tới người học yêu cầu cần mang kiến thức chuyên môn cao, đảm bảo chất lượng và thực sự nổi bật. Lúc đó việc thu hút học viên quan tâm, tham gia học tập mới được nâng cao.

Song thực tế số lượng khóa học miễn phí được cung cấp là vô cùng lớn. Bởi thế, việc bán khóa học luôn tồn tại rất nhiều những đối thủ cạnh tranh gay gắt. Đó sẽ là cản trở lớn ảnh hưởng tới việc bán khóa học của mỗi người, mỗi đơn vị. Nó đòi hỏi chúng ta phải có phương án phát triển thích hợp, có kinh nghiệm để bán khóa học đúng cách, hiệu quả.

Kinh nghiệm bán khóa học online thành công

Bán khóa học online trở thành lựa chọn của nhiều người, nhận được sự quan tâm và chú ý lớn. Song muốn việc kinh doanh trong lĩnh vực này đạt kết quả tích cực, có được nguồn thu ổn định và khẳng định được vị trí cần có những kinh nghiệm riêng. Những lưu ý của chúng tôi dưới đây sẽ giúp quá trình bán kháo học đạt được hiệu quả cao, thành công lớn.

Lựa chọn hình thức bán khóa học online

Hiện nay, có rất nhiều hình thức bán khóa học online được áp dụng mà chúng ta có thể cân nhắc. Với từng hình thức sẽ có thế mạnh, cũng có những hạn chế nhất định. Bởi thế, cân đối với tình hình thực tế mới giúp quyết định chúng ta đưa ra là đúng đắn và hợp lý nhất. Qua đó việc bán khóa học diễn ra suôn sẻ hơn.

– Bán khóa học thông qua ứng dụng hội họp: Đây là cách học trực tuyến phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Qua những ứng dụng như Zoom, MS Teams, hay Google Meet,… sẽ tạo ra những buổi học giống với học trực tiếp trên lớp song sẽ thông qua nền tảng internet hỗ trợ. Giáo viên, học viên cùng tham gia vào một ứng dụng, cùng một mã lớp học để trao đổi, cùng nâng cao những kiến thức cho bản thân với những nội dung có giá trị mà giáo viên truyền đạt.

– Bán khóa học thông qua video ghi hình sẵn: Bài giảng được ghi hình sẵn và bán cho học viên. Thường thì đây là hình thức được áp dụng chính cho những kênh hỗ trợ ôn thi cho học sinh các cấp. Khóa học được thiết kế với lộ trình đầy đủ, rõ ràng và cụ thể mà học viên cần trả tiền để tham gia, tìm hiểu những kiến thức giá trị trong đó. Đây là hình thức bán khóa học giúp chúng ta kiếm được lợi nhuận dài lâu từ mỗi video được xây dựng, thiết kế. Chúng ta có thể bán lẻ cho từng học viên khi họ có nhu cầu, hoàn toàn không cần đủ số lượng người học để mở lớp.

– Học trực tuyến kết hợp ứng dụng học tập: Sự kết hợp hoàn hảo này tạo nên một giải pháp học online lý tưởng. Song song cới học trực tuyến có cung cấp thêm bộ giáo trình video bài giảng được thiết kế sẵn, độc quyền hỗ trợ cho học viên tối đa trong quá trình học tập. Nó giúp mỗi người chủ động trong việc học tập khi lên lớp, hay tự rèn luyện ngoài giờ dễ dàng, đạt kết quả cao hơn.

Chuyển đổi số trong chiến dịch bán khóa học trực tuyến

Chuyển đổi số trong chiến dịch bán khóa học trực tuyến

Sau khi xác định được chính xác hình thức triển khai cho khóa học thì lúc này việc chuyển đổi số trong quảng bá cho mỗi khóa học cần được thực hiện. Các khóa học vận hành dưới hình thức online nên đối tượng tiềm năng chủ yếu cũng sẽ tìm kiếm được thông qua quảng bá kỹ thuật số là chủ yếu. Đây là cách giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cao hơn so với quảng bá truyền thống. Để đạt được hiệu quả cao khi quảng cáo khóa học online cần:

– Đăng kí – giao dịch trực tuyến: Đây là tính năng cần tích hợp vào website học trực tuyến mà mình đã xây dựng. Việc đăng kí, ghi danh vào khóa học, hay thanh toán trực tuyến,… đều cần hỗ trợ đầy đủ. Lúc đó mỗi học viên khi quan tâm chủ động trong việc tham gia vào khóa học mà không tốn nhiều thời gian, công sức cho việc đăng kí, thanh toán chi phí.

– Chăm sóc khách hàng trực tuyến chuyên nghiệp: Khi bán khóa học online cần chú trọng tới chăm sóc khách hàng giúp giải đáp thắc mắc, hỗ trợ cho học viên ngay khi cần. Nhờ đó, mỗi người sẽ có được những hiểu biết đầy đủ về khóa học, giải quyết được vấn đề bản thân đang gặp phải. Nó giúp đơn vị giáo dục được đánh giá cao, nhận được sự tin tưởng và tỉ lệ chuyển đổi sang đăng kí khóa học từ đó có thể tăng lên đáng kể.

– Cung cấp các chương trình khuyến mãi: Xây dựng và áp ụng chương trình khuyến mãi thông dụng, phổ biến thông qua những công cụ nền tảng trực tuyến như website, mạng xã hội, hay blog,… giúp mọi người cập nhật, biết tới nhiều hơn. Người dùng ở khắp mọi nơi dễ dàng tiếp cận, bị thu hút và biết tới khóa học. Ngoài ra, việc tổ chức các minigame với nội dung đơn giảng cũng là một cách quảng bá để bán khóa học online hiệu quả nên áp dụng.

– Xây dựng nội dung chia sẻ kiến thức: Cộng đồng trên mạng xã hội, hay xây dựng nội dung cho blog hoặc website, tạo ra video trên các nền tảng khác,… chia sẻ một số những thông tin liên quan tới kiến thức về khóa học cũng là cách để tạo được sự thu hút, chú ý và kích thích từ phía người học. Những người quan tâm tới lĩnh vực, tới kiến thức mà chúng ta chia sẻ sẽ tìm tới khóa học nhiều hơn.

Có kinh nghiệm bán khóa học online giúp bạn dễ dàng chia sẻ những kiến thức bổ ích tới những người cần, cũng là cách để cải thiện được nguồn thu nhập đều đặn hàng tháng. Áp dụng một vài chia sẻ, lưu ý kể trên để quá trình bán khóa học diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và đạt được thành công như yêu cầu.