Top 10 website học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất

Tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ cực kỳ quan trọng mà bất ai cũng cần  biết nếu không muốn “lạc loài” trong xã hội mà tiếng Anh đang là ngôn ngữ thế giới phổ biến. Một trong những cách giúp trau dồi tiếng Anh tiện lợi thường được nhiều người lựa chọn đó là học online. Nhằm hỗ trợ quá trình học tập của bạn, bài viết dưới đây sẽ gợi ý bạn top 10 website học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất. Cùng đón xem nhé!

Thực trạng học tiếng Anh & website học tiếng Anh online 

Hàng trăm, hàng ngàn trung tâm tiếng Anh được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, trau dồi ngoại ngữ phổ biến quan trọng này. Hàng triệu học viên ở nhiều cấp độ khác nhau, có người cải thiện nhanh chóng, có người thì vài năm vẫn chưa thể đạt được hiệu quả học tập như ý. 

Thực trạng học tiếng Anh tại Việt Nam

Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng này, chúng ta cùng tìm hiểu một số nguyên nhân cơ bản sau:

 • Quá nhiều mô hình học tiếng Anh khác nhau được mở ra. Từ học offline tới online, học với giáo viên bản địa, học ngoại khóa, học giao tiếp, học với trợ giảng,…
 • Nhiều học viên không có động lực, không xác định rõ được mục đích học tập, không có lộ trình học và phương pháp học phù hợp.
 • Nhiều trung tâm tiếng Anh với đủ mức giá, được quảng cáo rầm rộ mà không rõ mức độ uy tín, cách dạy thiếu khoa học, khiến nhiều người khó khăn trong việc lựa chọn.
 • Mức học phí tiếng Anh cao, nhiều đơn vị mở ra với nhu cầu kinh doanh chứ không quan tâm tới hiệu quả giảng dạy và chất lượng học tập.
 • Nhiều người đang đi làm, học lập, lịch làm việc dày đặc khiến bạn không có thời gian để đến lớp offline học tập.

Đứng trước thực trạng đó, nhiều người nản chí, bỏ bê việc học tiếng Anh. Nhưng làm sao có thể bỏ qua được khi tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng và áp dụng phổ biến hiện nay? Nếu bạn quá bận rộn, chán nản và không tin vào những trung tâm, phương pháp dạy thiếu khoa học, hãy lên cho mình lộ trình học rõ ràng, bồi dưỡng thêm cho vốn tiếng Anh của mình bằng những web học tiếng Anh online.

Ưu điểm của website học tiếng Anh online

Ưu điểm của website học tiếng Anh online

Học tiếng Anh thông qua website dạy học trực tuyến đem tới cho người học sự tiện lợi và hiệu quả rõ rệt hơn. Một số ưu điểm nổi bật của việc học tiếng Anh online thông qua website như:

 • Thuận tiện cho người học: Dù bạn là người bận rộn tới đâu, bạn đều có thể học được tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần bỏ ra 1 – 2 tiếng đồng hồ mỗi ngày để tham gia chương trình học tập. Đặc biệt, bạn chỉ cần một thiết bị điện tử có thể theo dõi bài giảng, làm bài và nộp bài tập mà thôi.
 • Tăng tính tương tác: Nếu những lớp offline đông người khiến bạn e ngại, khó khăn trong việc tương tác với giáo viên thì học tiếng Anh online thông qua website sẽ giúp cải thiện vấn đề này. Bạn có thể trao đổi với giáo viên bằng rất nhiều hình thức như video call, nhắn tin,… đặc biệt với chương trình học 1 – 1 thì bạn sẽ dễ dàng trao đổi hơn rất nhiều.
 • Có nhiều thời gian tập trung cho việc học: Do có sẵn bài giảng, tài nguyên và tài liệu học tập, bạn có thể tự sắp xếp thời gian để học.
 • Giải quyết vấn đề lịch học chồng chèo với công việc.
 • Đa dạng khóa học, hình thức và loại hình học tập: học 1 – 1, học lớp 10 – 15 người, học tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh thi chứng chỉ.
 • Giúp tiết kiệm chi phí, thời gian: Với chương trình học trực tuyến, bạn chỉ mất 1 khoản nhỏ bằng ½ ⅓ so với mức học phí khi học trực tiếp, mà hiệu quả tương đối cao.
 • Ngoài ra, website học tiếng Anh online còn đem tới ưu điểm như tiếp cận dễ dàng hơn, tiếp xúc với nhiều người, cải thiện các kỹ năng của bản thân, am hiểu công nghệ hơn,…

Top 10 website học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất hiện nay

Mặc dù biết là website học tiếng Anh online đem lại rất nhiều ưu điểm, nhưng không phải website nào cũng đáp ứng tốt nhu cầu học tập của bạn. Dưới đây là gợi ý 10 website học tiếng Anh online miễn phí khá uy tín và chất lượng được nhiều người học đánh giá cao hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

elllo.org

Elllo là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tập trung vào trau dồi các kỹ năng nghe tiếng Anh của mình đó.

elllo

Với elllo.org, bjn có thể nghe được các diễn ra từ khắp nơi trên thế giới nói chuyện với đủ các chủ đề khác nhau từ thể thao, đi chơi, trò chơi, du lịch, ăn uống, kinh tế, xã hội,…

Tất cả các bài nghê đều có kịch bản với văn bản liên quan theo máy nghe, bạn có  thể nghe một số bài hát hoặc xem video đều cực kỳ tiện lợi.

funeasyenglish.com

Địa chỉ funeasyenglish.com là một trong những lựa chọn website học tiếng Anh online giúp bạn bồi dưỡng các kiến thức tiếng Anh cơ bản từ học phát âm, ngữ pháp, thành ngữ, vết, tiếng lóng và nhiều hơn thế nữa.

Đa phần các bài học trên funeasyenglish.com đều được định dạng video, kèm với đó là định dạng kịch bản văn bản và hình ảnh nữa nha.

vocabsushi.com

Nếu bạn đang thiếu vốn từ vựng thì vocabsushi.com sẽ là điều bạn đang cần. vocabsushi.com hỗ trợ bạn trau dồi thêm vốn từ vựng bằng những bài có ngữ cảnh trong tin tức hàng ngày.

vocabsushi

Bạn có thể lựa chọn từ mới, hiểu nghĩa, đọc câu, lắng nghe diễn giả về từ mới đó và tự học tự nhớ.

learnenglishkids.britishcouncil.org/en/

Learn English Kids được phát triển bởi chính Hội đồng Anh. Tại đây quy tụ nhiều chuyên gia giảng dạy tiếng Anh hàng đầu trên thế giới.

Với learnenglishkids.britishcouncil.org/en/, bạn có thể tiếp cận với những cách học tập thú vị từ trò chơi, bài hát, các câu chuyện, các hoạt động cho trẻ có hứng khởi học tập hơn. 

Không chỉ là sân chơi cho trẻ nhỏ, cha mẹ cũng có thể biết về các bài học và hỗ trợ con trẻ trong học tiếng Anh nữa đó.

lang-8.com

Website học tiếng Anh online lang-8.com giúp bạn tập trung học và trau dồi vốn từ vựng, cấu trúc câu với 100% bằng tiếng nước ngoài. Tức là website này không chỉ có tiếng Anh mà còn rất nhiều ngôn ngữ khác cho bạn học tập nữa đó.

lang-8.com

Bạn chỉ cần viết bằng ngôn ngữ mà bạn học, sau đó người bản xứ sẽ giúp bạn chỉnh sửa. Bạn cũng có thể hỗ trợ người nước ngoài học tiếng Việt nữa đó nhé.

learnenglish.de

Với sự phát triển dài hơn 10 năm, learnenglish.de trở thành website học tiếng Anh cực kỳ nổi tiếng cho những người học EFL/ESL cùng các giáo viên bồi dưỡng kiến thức.

Tại learnenglish.de, bạn có thể học được về từ vựng với hình ảnh, tiếp thu được thêm về một số kinh nghiệm về việc học tập tiếng Anh từ những người có kinh nghiệm nữa đó nhé.

examenglish.com

Như chính tên gọi, trang web examenglish.com sẽ hỗ trợ bạn trong việc làm bài kiểm tra từ KET, CPE, TOEFL,…cùng tất cả các ngôn ngữ ESL quốc tế hay kỳ thi EFL nổi tiếng.

examenglish.com

Ngoài ra, examenglish.com cũng giúp bạn kiểm tra được trình độ tiếng Anh của mình bằng cách test 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

busuu.com

Với ngôn ngữ mà bạn muốn tìm hiểu, busuu.com đều có thể cung cấp cho bạn một vài khóa học gồm cả từng vựng để đọc hiểu hay làm bài tập. Cùng với đó, bạn có thể học tiếng Anh trực tuyến bằng cách tham gia các nhóm cộng đồng và trao đổi với các thành viên. Đây cũng là cách để bạn trau dồi vốn tiếng tốt hơn đó.

manythings.org

Website học tiếng Anh online Manythings.org cung cấp cho bạn đa dạng các hạng mục từ “Listen and Repeat” Videos, Minimal Pair Practice & Quizzes, Focusing on Accents,…

manythings.org

Đặc biệt, bạn cũng có thể trau dồi được kỹ năng phát âm, phân biệt cách phát âm, tìm lỗi sai và điều chỉnh dễ dàng.

bcc.co.uk/learningenglish

Trên BBC có mục giúp bạn trau dồi vốn tiếng Anh chính xác theo tiêu chuẩn quốc tế. Tại mục bcc.co.uk/learningenglish, bạn có thể bổ sung về ngữ pháp, phát âm, kỹ năng nghe đọc. Thông qua việc làm một số bài kiểm tra cũng giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn.

Mỗi khóa học chỉ diễn ra trong vài phút, không quá dài khiến bạn cảm thấy khó khăn hay nhàm chán. Bạn cũng có thể nghe một bản ghi âm thanh ngắn, tải về dưới định dạng MP3 hoặc PDF để rèn luyện thêm tại nhà.

Việc lựa chọn được những website học tiếng Anh online uy tín, chất lượng sẽ là một bước đệm tuyệt vời giúp bạn học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. Hãy tham khảo 10 website học tiếng Anh online trên đây và lựa chọn cho mình trang web phù hợp với phong cách và nhu cầu học tập của bạn nhất nhé.