Các hình thức vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam An Toàn

Mua hàng từ Trung Quốc vận chuyển về Việt Nam ngày có xu hướng tăng cao. Người dùng tiếp cận được nguồn hàng phong phú, giá tốt lại đảm bảo về mặt chất lượng. Có nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn và tiện lợi, nhanh chóng.

Bài viết này Cep sẽ giúp bạn tiếp cận với các phương thức vận chuyển hàng hóa Trung – Việt và kinh nghiệm order hàng từ Trung Quốc đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam ngày càng tăng cao

Thị trường hàng hóa Trung Quốc đang được Việt Nam và thế giới đánh giá cao. Trung Quốc được mệnh danh là “Công xưởng sản xuất” lớn nhất thế giới cho mọi lĩnh vực. Từ thời trang, đồ điện tử, vật liệu xây dựng cho đến nội thất…

Các xưởng sản xuất cung cấp giá tận gốc, trang thương mại điện tử phát triển vô cùng mạnh. Vì có nguồn nhân công lớn, vật liệu phong phú và sản xuất với số lượng lớn nên giá thành vô cùng lý tưởng.

Thời đại công nghệ số mua bán online lại càng thúc đẩy thị trường Trung Quốc phát triển ngày càng mạnh hơn. Người dùng có thể mua hàng hóa từ Trung Quốc thông qua mua hàng Alibaba, Tmall, Taobao hoặc 1688,…

Mua hàng trực tiếp từ Trung Quốc không qua khâu trung gian vừa đảm bảo được giá thành. Người dùng lại có thể tự chọn cho mình được những sản phẩm như ý muốn.

Chính vì vậy, nhờ nhu cầu mua hàng Trung Quốc của người Việt không ngừng tăng kéo theo nhiều công ty nhập hàng Trung Quốc ra đời ngày càng nhiều, kèm theo nhiều dịch vụ liên quan như order hàng hóa Trung Quốc, dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam cũng ngày càng phát triển nhanh chóng.

Các hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung về Việt An Toàn

Ký gửi hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam có thể chọn nhiều phương thức khác nhau. Chẳng hạn như:

Vận chuyển Trung – Việt thông qua đường bộ

Hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam được vận chuyển về đường bộ thông qua các container, xe tải. Hàng hóa sẽ đến các cửa khẩu Hải Quan tiếp giáp giữa Việt Nam và Trung Quốc để làm thủ tục và vận chuyển về Việt Nam.

Các cửa khẩu như Móng Cái, Lào Cai, Cao Bằng… là những cửa khẩu được dùng để thông thương hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhiều nhất.

Vận chuyển Trung – Việt thông qua đường bộ

Hình thức vận chuyển này thường có giá tốt, có thể vận chuyển được hàng hóa với số lượng nhiều. Độ an toàn cao và có giá thành rẻ. Tuy nhiên, vẫn có thể gặp phải một số nhược điểm như:

  • Thời gian kiểm tra hải quan lâu, hàng nhiều khi phải mất cả tháng mới về tới.
  • Quá trình vận chuyển vẫn có thể xảy ra tai nạn làm gián đoạn thời gian vận chuyển.
  • So với hàng hải thì đường bộ vẫn có sức chứa hàng hóa thấp hơn. Hàng hải có thể vận chuyển được hàng hóa nhiều hơn, đặc biệt là những sản phẩm cồng kềnh, quá khổ.

Vận chuyển hàng hóa Trung Quốc – Việt Nam bằng đường biển

Vận chuyển hàng hóa hàng hải từ Trung Quốc về Việt Nam được đánh giá rất cao. Việt Nam và Trung Quốc tiếp giáp với nhau ở biển Đông và có rất nhiều tàu thuyền hoạt động. Các tàu lớn chuyên vận chuyển hàng hóa còn có thể vận chuyển container, thùng lớn với khối lượng lớn.

Kích thước, trọng lượng và số lượng vận chuyển bằng đường biển không hạn chế. Chi phí của đường biển cũng không quá cao so với đường bộ.

Vận chuyển hàng hóa Trung Quốc – Việt Nam bằng đường biển

Hiện các công ty vận chuyển hàng hóa Trung – Việt đều sở hữu hệ thống vận chuyển hàng hải chuyên nghiệp. Hàng hóa sẽ về Việt Nam nhanh chóng, được trung chuyển vào đất liền và đến tay người dùng nhanh hơn.

Tuy nhiên, các yếu tố thời tiết cũng có thể làm cho vận chuyển bằng đường biển gặp một số trở ngại. Muốn nhanh thần tốc nên dùng vận chuyển hàng hóa Trung Quốc – Việt Nam bằng đường hàng không.

Vận chuyển hàng hóa an toàn Trung – Việt Nam bằng hàng không

Vận chuyển hàng hóa an toàn, nhanh chóng từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua đường hàng không là nhanh nhất. Những đường hàng không thường vận chuyển các mặt hàng có giá trị lớn, trọng lượng trung bình đến nhỏ. Những mặt hàng này sẽ nhanh chóng về Việt Nam và được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

Vận chuyển hàng hóa an toàn Trung - Việt Nam bằng hàng không

Tuy nhiên, vận chuyển hàng Trung Quốc bằng hàng không sẽ có giá thành đắt. Các hóa chất và dung dịch dạng lỏng sẽ có quy trình kiểm tra nghiêm ngặt hơn. Đường hàng không sẽ không thích hợp với các mặt hàng cồng kềnh. Áo quần thời trang, giày dép, bưu kiện, máy tính, ipad… sẽ thích hợp với đường này hơn.

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam thông thường sẽ mất từ 2 đến 4 ngày với các dịch vụ chất lượng. Nếu bạn mua trực tiếp từ các trang thương mại điện tử thì có thể mất lên đến 1 tháng.

Ngoài ra, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, trọng lượng và kích thước của mặt hàng. Khi mua hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng hóa. Chẳng hạn như:

  • Xưởng sản xuất tiếp nhận xử lý đơn hàng chậm. Thời gian vận chuyển sẽ được tính từ khi đơn hàng được giao đến đơn vị vận chuyển.
  • Tắc quan do các thủ tục rườm rà. Một số trường hợp có thể mất đến vài tuần cho đến khi mặt hàng của bạn được xử lý giấy tờ, thủ tục.
  • Tắc biên do vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn. Trường hợp này thường gặp khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ vào các mùa cao điểm.
  • Các chính sách vận chuyển của đơn vị vận chuyển cũng ảnh hưởng đến thời gian hàng hóa về đến tay khách hàng. Nên chọn các đơn vị uy tín để hàng hóa lưu thông trong thời gian tốt nhất.
  • Hiện tượng thời tiết, thiên tai là những điều xảy ra ngoài mong muốn. Những điều này có thể ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển. Thậm chí còn có thể dẫn đến thất lạc hàng hóa.

Nhanh nhất là 2 ngày, chậm nhất có thể từ 1-2 tháng tùy vào các phương thức vận chuyển và đơn vị vận chuyển hàng hóa mà bạn lựa chọn.

Kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Chia sẻ đến người dùng những kinh nghiệm để mua hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn và đảm bảo chất lượng tốt nhất:

Chọn dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Đơn vị vận chuyển sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt, một số đơn vị uy tín còn hỗ trợ thương thảo về giá cả, chuyển tiền wechat hoặc order đảm bảo 100% chất lượng hàng hóa về Việt Nam.

Khi mua hàng từ Trung Quốc bạn nên chọn các đơn vị trung gian này để đảm bảo về chất lượng, giá thành, thời gian vận chuyển. Hoặc bạn có thể sang trực tiếp Trung Quốc. Mua hàng qua các trang thương mại điện tử thì phải chấp nhận thời gian vận chuyển có thể kéo dài lên đến 1 tháng hoặc hơn.

Chọn hình thức vận chuyển phù hợp với loại hàng hóa

Như chúng tôi đã chia sẻ có 3 hình thức vận chuyển hàng hóa chính. Đó là hàng không, hàng hải và đường bộ. Giá thành, thời gian vận chuyển và ưu nhược điểm của từng hình thức sẽ khác nhau. Tùy vào mặt hàng mà bạn mua để lựa chọn các hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn.

Chọn hình thức vận chuyển phù hợp với loại hàng hóa

Tìm hiểu về các mặt hàng đặc biệt trước khi vận chuyển

Một số mặt hàng đặc biệt có thể bị từ chối vận chuyển. Bạn nên lưu ý và tìm hiểu kỹ các mặt hàng này. Hoặc một số mặt hàng dễ vỡ, dễ cháy nổ cũng cần lưu tâm khi mua và chọn đơn vị vận chuyển.

So sánh giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung về Việt

Có rất nhiều đơn vị vận chuyển Trung Việt đang hoạt động. Hãy chọn cho mình đơn vị vận chuyển hàng hóa Trung – Việt uy tín. Nên so sánh giá dịch vụ và chất lượng dịch vụ trước khi sử dụng nhà vận chuyển.

Tìm hiểu về thời gian hàng hóa về đến nội địa Việt Nam

Để đảm bảo tiến độ nên trao đổi chi tiết về thời gian hàng về. Hãy chọn các đơn vị cam kết 100% chất lượng sản phẩm cũng như vận chuyển về đúng thời gian đã thông báo trước đó.

Trên đây là các hình thức vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam. Mong rằng, qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được hình thức vận chuyển hàng hóa phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc bạn luôn may mắn và suôn sẻ trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam!