Hướng dẫn học đánh golf cho người mới bắt đầu chơi hiệu quả

Chơi golf là một hoạt động được nhiều người yêu thích. Để chơi được bộ môn này bạn cần trải qua quá trình học tập để nắm vững quy tắc và kỹ thuật trên sân golf. Hướng dẫn học đánh golf cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn nắm vững cách khởi động, tư thế cầm gậy đánh golf, tư thế đánh bóng golf,… Nếu bạn đang tìm hiểu về điều này, hãy cùng Cep theo dõi bài biết bên dưới.

Những thiết bị cần thiết khi chơi golf

Khi bắt đầu chơi golf bạn cần chuẩn bị cho mình các dụng cụ cần thiết. 2 thiết bị quan trọng không thể thiếu đó là gây golf và bóng golf. Bên cạnh đó bạn cần trang bị thêm trang phục và các đồ dùng cá nhân khi ra sân cỏ.

những thiết bị cần thiết

Gậy golf

Gậy đánh golf là công cụ không thể thiếu khi chơi golf, được làm từ thép hoặc graphite để đưa bóng vào lỗ. Bộ gậy đánh golf có 3 loại chính: gậy gỗ, gậy sắt và gậy hybrid.

 • Gậy gỗ (Wood): Có thân dài, chủ yếu để đánh bóng xa. Gậy gỗ số 1, hay gậy driver, là cây phát bóng đầu tiên.
 • Gậy sắt (Iron): Có thân ngắn, sử dụng ở nhiều vị trí trên sân. Thường được dùng cho những vị trí gần green để tăng hiệu suất.
 • Gậy Hybrid: Là sự kết hợp giữa gậy gỗ và gậy sắt, linh hoạt đánh ở mọi vị trí.

gậy golf là dụng cụ bắt buộc

Luật golf quốc tế cho phép mỗi golfer sử dụng tối đa 14 cây gậy trong một vòng chơi, có thể giảm bớt tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính.

Xem thêm: 7 Cửa Hàng Bán Đồ Golf TPHCM Chính Hãng Uy Tín Nhất 

Bóng golf

Bóng golf là một dụng cụ quan trọng trong mỗi trận đấu. Bóng thường có hình cầu, màu trắng, với vỏ ngoài chứa nhiều vết lõm để giảm lực cản khí động học và kiểm soát xoáy bóng. Ngoài màu trắng, bóng golf có thể có nhiều màu khác như đỏ, xanh, vàng tùy theo hãng sản xuất. Bóng được làm từ chất liệu cao su, với lớp vỏ ngoài thường là surlyn, mang lại độ nẩy tốt.

bóng golf là dụng cụ quan trọng

Ngoài gậy và bóng, khi chơi golf, người chơi cũng cần trang bị thêm nhiều phụ kiện như găng tay, dù golf, kính golf, túi đựng và nhiều vật dụng khác. Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà các dụng cụ này có thể nhiều hoặc ít nhưng bạn nên tối giản nhất để đảm bảo sự thuận tiện.

Nếu bạn có nhu cầu mua thêm các thiết bị đánh golf, có thể tham khảo tại cửa hàng Golf Sportgo.vn – một nơi chuyên cung cấp các vật dụng chơi golf chất lượng, giá tốt.

Hướng dẫn học đánh golf cho người mới bắt đầu

Người mới tập chơi golf cần nhiều thời gian để học tập và làm quen với bộ môn này. Hướng dẫn học đánh golf cho người mới bắt đầu sẽ đi sâu vào cách khởi động, tư thế đánh bóng golf, cách cầm gây golf đúng, hiểu rõ kỹ thuật swing, putting bóng chuẩn.

Cách khởi động trước khi đánh golf

Cách khởi động trước khi tập đánh golf mà người mới bắt đầu nên chú ý thực hiện bao gồm:

 • Linh hoạt với gậy Sand Wedge, gậy sắt, gậy gỗ và gậy driver, từ động tác swing 1 nửa đến swing hết tay để kích thích vận động cơ và cơ bắp phần thân trên.
 • Thực hiện chạy bộ nhanh kết hợp nhảy nhẹ tại chỗ trong vòng 5 phút để vận động cơ bắp phần thân dưới.

khởi động trước khi đánh golf

Xem thêm: Yips trong golf là gì? Ảnh hưởng như thế nào đến golfer

Hướng dẫn học đánh golf với tư thế chuẩn

Cách đánh golf đúng sẽ giúp bạn chơi tốt hơn và được đánh giá cao hơn. Ở phần hướng dẫn học đánh golf với tư thế chuẩn đưa ra những điều quan trọng khi điều chỉnh tư thế đánh golf.

học đánh golf với tư thế chuẩn

Tư thế chuẩn khi đánh golf bao gồm:

 • Tư thế lưng, hông: Duy trì mông, đầu và lưng trên một đường thẳng. Đầu hơi hướng về phía trước. Khụy gối để hạ thấp cơ thể, giữ cho đầu gối linh hoạt.
 • Khoảng cách giữa 2 chân: Thu hẹp 2 chân khi thực hiện cú putting. Mở rộng 2 chân hơn so với vai khi thực hiện cú swing.
 • Góc xoay bàn chân và cách đặt ngón chân: Ngón chân thẳng với hướng mắt nhìn ở tư thế cơ bản. Khi swing, ngón chân hướng ra ngoài mục tiêu đặt bóng.
 • Xác định trọng tâm cơ thể: Phân bố đồng đều trọng lượng lên hai chân. Tùy từng loại gậy, kiểm soát độ cân bằng một cách linh hoạt. Tư thế này giúp golfer duy trì sự ổn định và linh hoạt trong quá trình thực hiện cú đánh.

Cách cầm gậy golf đúng

Nắm vững cách sử dụng kỹ thuật cầm gậy golf đúng,  golfer có thể đạt được sự kiểm soát tốt nhất và tối ưu hóa hiệu suất trong mỗi cú đánh. Cách cầm gậy đánh gôn để đảm bảo uy lực và chuẩn xác nhất bao gồm:

 • Đặt gậy golf chéo lên ngón tay của bàn tay trái.
 • Tay nắm cán gậy phải đảm bảo ngón cái và ngón trỏ tạo thành chữ “V”. Ngón tay, vai trái, logo trên cán gậy và mặt gậy phải thẳng hàng với nhau.
 • Đặt bàn tay phải ở phía đối diện theo cách tương tự như bàn tay trái.

cách cầm gậy golf đúng

Cách sử dụng kỹ thuật swing golf

Swing là một kỹ thuật đánh golf cơ bản, nơi mà người chơi xoay người để thực hiện cú đánh bóng mạnh mẽ thông qua cây gậy sử dụng. Khi thực hiện swing golf, người chơi cần đứng đúng theo các tư thế tiêu chuẩn và bóng thường được đặt lên trên tee. Sau đó, họ thực hiện các động tác như nâng gậy, hạ gậy và đánh bóng theo thứ tự để hoàn thành một cú swing đúng kỹ thuật.

cách sử dụng kỹ thuật swing

Xem thêm: Một số thuật ngữ golf tiếng Anh người chơi cần biết

Cách sử dụng kỹ thuật gạt bóng putting

Kỹ thuật quan trọng trong golf mà người mới bắt đầu cần chú ý là putting (gạt) bóng vào lỗ. Kỹ thuật này đòi hỏi người chơi phải nghiên cứu và xác định đúng hướng để thực hiện cú gạt chuẩn xác. Khi thực hiện putting, bóng cần đặt trên mặt đường ngang với phần mép của chân trái và mặt gậy phải được đặt thẳng với sân. Sau đó, người chơi di chuyển gậy dứt khoát vào phía sau bóng để bóng lăn chính xác vào lỗ.

kỹ thuật gạt bóng putting

Như vậy qua bài viết hướng dẫn học đánh golf trên bạn đã nắm rõ về cách chơi golf cơ bản. Hãy tìm hiểu thật kỹ và trang bị cho mình những kiến thức, vật dụng, thiết bị cần thiết để có thể chinh phục được môn thể thao này.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Loại Sàn Gỗ Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay