Lữ Hành Là Gì? Chuyên Ngành Học Môn Nào Và Cơ Hội Việc Làm Ra Sao?

Lữ hành là gì? Chuyên ngành Lữ hành học những gì? Cơ hội làm việc của ngành Quản trị du lịch và lữ hành? Đây là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều thí sinh khi tìm hiểu về các ngành nghề du lịch. Tất cả sẽ được Cep giải đáp qua bài viết sau đây, cùng tìm hiểu ngay.

Lữ hành là gì?

Lữ hành là gì?Lữ hành được hiểu là các hoạt động du lịch mà con người thực hiện khi rời khỏi nơi cư trú thường xuyên trong khoảng thời gian không quá 1 năm liên tục. Mục đích của những chuyến đi này thường là để nghỉ dưỡng, giải trí, thăm quan hoặc tìm hiểu và khám phá tài nguyên du lịch, đồng thời có thể kết hợp với các mục đích hợp pháp khác.

khái niệm lữ hành là gì

Ngoài ra, khái niệm kinh doanh lữ hành là gì cũng có thể được hiểu theo hai cách như sau:

 • Theo nghĩa rộng: Bao gồm các hoạt động di chuyển của con người từ nơi này đến nơi khác bằng các phương tiện và với các lý do đa dạng, không nhất thiết phải trở về điểm xuất phát ban đầu.
 • Theo nghĩa hẹp: Chỉ đề cập đến các dịch vụ du lịch kinh doanh, trong đó bao gồm các gói dịch vụ có thể bao gồm cơ sở lưu trú, chi phí di chuyển, ăn uống, vui chơi giải trí, và các yếu tố khác.

Xem thêm: Top 10 Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Uy Tín Nhất 2023

Tổng quan về ngành Ngành dịch vụ du lịch và lữ hành

Sau khi biết được khái niệm kinh doanh lữ hành là gì? Vậy tổng quan của quản trị du lịch và lữ hành là gì. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (viết tắt là QTDL&LH) là một lĩnh vực năng động, đa dạng và hấp dẫn thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay. Học chuyên ngành Lữ hành là gì?

Chuyên ngành Lữ hành học những gì?

Du lịch và lữ hành thi khối nào? học những gì? Như chúng ta cũng biết ngành học này trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý, vận hành và phát triển các hoạt động du lịch, từ thiết kế tour, quản lý khách sạn, đến marketing và bán hàng. Chuyên ngành này sinh viên sẽ được học những môn như sau:

 • Địa lý du lịch, văn hóa du lịch, lịch sử, di sản văn hóa.
 • Kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.
 • Thiết kế tour, quản lý và điều hành tour.
 • Thiết kế, quản trị và thực hiện sự kiện du lịch.
 • Khoa học quản lý, quản trị kinh doanh du lịch.
 • Phong tục, tập quán khách du lịch quốc tế.

Chuyên ngành Lữ hành học những gì?

Ngoài việc học các môn chính, sinh viên cũng cần phải rèn luyện những kỹ năng bổ trợ quan trọng. Điều này giúp có thể trang bị bản thân không chỉ để thành công trong học tập mà còn để tự tin và thành công trong việc. Cùng chúng tôi tìm hiểu ở phần tiếp theo.

Xem thêm: Nên Học Cao Đẳng Hay Đại Học? Lựa Chọn Nào Là Tốt Nhất

Những kỹ năng nào sinh viên cần có khi học Lữ hành

Sinh viên cần những kỹ năng nào khi học Lữ hành. Dưới đây là một số kỹ năng cần thiết như sau:

 • Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp tốt là yếu tố then chốt để hướng dẫn viên du lịch có thể truyền đạt thông tin, giải đáp thắc mắc và tạo sự kết nối với du khách.
 • Kỹ năng thuyết trình: Hướng dẫn viên du lịch cần có khả năng thuyết trình hấp dẫn, thu hút sự chú ý của du khách và truyền tải thông tin một cách hiệu quả.
 • Kỹ năng xử lý tình huống: Hướng dẫn viên du lịch cần có khả năng xử lý linh hoạt các tình huống phát sinh trong tour du lịch, đảm bảo an toàn và sự hài lòng cho du khách.
 • Kiến thức về an toàn du lịch: Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về an toàn du lịch, bao gồm các biện pháp phòng ngừa tai nạn, rủi ro và ứng phó khẩn cấp.

Những kỹ năng nào sinh viên cần có khi học Lữ hành

Xem thêm: Top 10 Khóa Học Tiếng Anh Online Tốt Nhất Không Nên Bỏ Qua

Cơ hội việc làm của ngành Quản trị du lịch và lữ hành

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành (QTDL&LH) đang là một ngành hót và nhiều tiềm năng tại Việt Nam với nhu cầu nhân lực cao và cơ hội việc làm đa dạng. Lý do là ngành du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, thu hút lượng lớn du khách quốc tế và nội địa, tạo ra nhiều việc làm cho các ngành nghề liên quan, trong đó có QTDL&LH. Vậy học quản trị du lịch và lữ hành hay học du lịch ra làm gì? Dưới đây là một số ngành đang được rất nhiều sinh viên lựa chọn như sau:

 • Chuyên viên lữ hành: Thiết kế tour du lịch, tư vấn khách hàng, đặt vé máy bay, khách sạn,…
 • Hướng dẫn viên du lịch: Giới thiệu văn hóa, lịch sử, điểm tham quan cho du khách,…
 • Quản lý tour du lịch: Quản lý các hoạt động trong tour du lịch, đảm bảo tour diễn ra suôn sẻ và an toàn.
 • Nhân viên bán vé máy bay, khách sạn: Tư vấn, bán vé máy bay, khách sạn cho du khách.
 • Giảng viên du lịch: Giảng dạy các môn học về du lịch tại các trường đại học, cao đẳng.
 • Marketing du lịch: Lên kế hoạch, thực hiện các chiến dịch marketing du lịch để thu hút khách du lịch.
 • Tổ chức sự kiện du lịch: Tổ chức các hội nghị, hội thảo, triển lãm du lịch,…

Cơ hội việc làm của ngành Quản trị du lịch và lữ hành

Xem thêm: Tổng Hợp Top Trường THCS Quốc Tế Tại TPHCM Chất Lượng

Học ngành quản trị du lịch và lữ hành ở đâu?

Bạn đam mê khám phá những vùng đất mới, nền văn hóa độc đáo và mong muốn gắn bó lâu dài với ngành du lịch năng động, đầy tiềm năng? Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành của Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo ngành quản trị du lịch lữ hành, với đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế, cập nhật liên tục xu hướng mới nhất của ngành du lịch, giúp sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công. Trường sở khang trang, tiện nghi với đầy đủ phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, khu thực hành,… đáp ứng nhu cầu học tập tốt nhất cho sinh viên.

Học ngành quản trị du lịch và lữ hành ở đâu?

Hoạt động ngoại khóa phong phú: Sinh viên được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp phát triển kỹ năng mềm và mở rộng mối quan hệ. Cơ hội việc làm rộng mở: Ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Với những thế mạnh vượt trội, Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tự hào là điểm đến lý tưởng cho các bạn đam mê ngành du lịch và lữ hành.

Tham khảo thông tin liên liên hệ:

 • Địa chỉ:  347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM
 • Hotline: 028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211
 • Website: https://dulichsaigon.edu.vn/

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết được quản trị du lịch và lữ hành là gì, cũng như học du lịch ra làm gì. Hy vọng với những thông tin này mang lại hữu ích đến bạn. Nếu bạn đang có ý định chọn ngành quản trị du lịch và lữ hành để phát triển tương lai thì hãy tham khảo ngay Cao đẳng Du lịch Sài Gòn.