Top 7 phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh tốt nhất

Những cuốn từ điển là tài liệu không thể thiếu với bất kỳ ai học ngôn ngữ nói chung và ngôn ngữ Trung nói riêng. Trước kia mọi người gặp rất nhiều khó khăn trong việc tra từ điển giấy vì mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm. Ngày nay, khi công nghệ phát triển đã có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ dịch ngôn ngữ đặc biệt là có thể sử dụng bằng hình ảnh. Bước cải tiến này đem đến rất nhiều tiện lợi cho mọi người. Trong bài viết này hãy cùng CEP tìm hiểu 7 phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh tốt nhất hiện nay.

Lợi ích của phần mềm dịch tiếng trung bằng hình ảnh

Dịch tiếng Trung bằng hình ảnh mang đến một sự tiện lợi nhất định cho người dùng. Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng rơi vào trường hợp khi đọc một văn bản nước ngoài mà không thể dịch chúng một cách nhanh chóng.

Để có thể hiểu được toàn bộ nội dung của văn bản chúng ta thường phải nhập từng ký tự một vào các phần mềm dịch. Cách dịch này có lẽ chỉ phù hợp khi chúng ta muốn dịch văn bản từ tiếng anh còn với các ngôn ngữ khác thì không thể thực hiện được.

Có lẽ vì thế mà các phần mềm dịch ngôn ngữ bằng hình ảnh lại được yêu thích nhiều đến vậy. Việc dịch ngôn ngữ bằng hình ảnh luôn cho ra kết quả nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Nhờ có các ứng dụng như vậy mà việc dịch ngôn ngữ Trung đã trở lên tiện lợi và đơn giản hơn rất nhiều. Những phần mềm này sẽ giúp tối ưu hiệu quả học tập và làm việc của chúng ta. Đồng thời chúng cũng trở thành người bạn đồng hành trong những chuyến du lịch Trung Quốc hoặc giúp người dùng sử dụng các web mua hàng Trung Quốc dễ dàng hơn.

Top 7 phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh

Những app dịch tiếng Trung bằng hình ảnh là phần mềm không thể thiếu giúp chúng ta vượt qua rào cản ngôn ngữ. Dưới đây là list tổng hợp những ứng dụng dịch tiếng Trung bằng hình ảnh tốt nhất hiện nay.

Google Dịch

Sẽ thật thiếu sót nếu như trong list này không có sự xuất hiện của Google dịch. Đây là phổ biến và có khả năng dịch nhiều ngôn ngữ nhất hiện nay. Đặc biệt khi sử dụng Google dịch bạn không nhất thiết phải chụp hình ảnh mà bản dịch sẽ xuất hiện luôn trên màn hình. Vì vậy có thể nói đây là ứng dụng dịch tiếng Trung bằng hình ảnh toàn năng nhất.

Ngoài việc sử dụng hình ảnh Google dịch còn hỗ trợ dịch tiếng Trung bằng hình vẽ. Bạn hoàn toàn có thể vẽ lại ký tự trực tiếp và nhận bản dịch trực tiếp. Chức năng này giúp bạn có thể dịch khi hệ thống không thể nhận diện hình ảnh.

Chính vì những ưu điểm kể trên, nên nó thường là sự lựa chọn hàng đầu của những tín đồ thích mua sắm hàng trên các ứng dụng đặt hàng Trung Quốc.

Từ điển Trung Việt

App từ điển Trung Việt là phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh hoàn toàn miễn phí. Thiết kế của ứng dụng như một cuốn từ điển và rát dễ dàng sử dụng. Phần mềm này trang bị đầy đủ các tính năng dịch tiếng Trung. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là phân biệt được giọng nói giữa tiếng Việt và tiếng Trung.

Microsoft Translator

Microsoft Translator là công cụ dịch thuật miễn phí và có thể dịch được 54 ngôn ngữ. Tuy số lượng ngôn ngữ vẫn còn hạn chế nhưng phần mềm này lại được giới chuyên môn đánh giá khá cao.

Đặc biệt với ngôn ngữ Trung tính năng dịch hình ảnh cho ra kết quả khá chính xác về ngữ nghĩa. Ngoài ra  Microsoft Translator còn sở hữu tính năng dịch hội thoại mà ít có phần mềm nào làm được.

Cam Dictionary

Cam Dictionary là phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh cho kết quả chính xác với độ tin cậy cao và nhanh chóng dù ở bất kỳ định dạng nào. Ứng dụng này được nhiều học sinh, sinh viên sử dụng. Cam Dictionary là ứng dụng tích hợp sẵn từ điển nên dù không có kết nối internet thì ứng dụng vẫn có thể dịch được.

Dịch tiếng trung bằng hình ảnh U-Dictionary

U-Dictionary là một từ điển dịch tiếng trung bằng hình ảnh giúp người dùng tra cứu đa ngôn ngữ. Phần mềm sở hữu công nghệ nhận dạng hình ảnh hiện đại. Khi sử dụng phần mềm người  dùng sẽ được trải nghiệm dịch nhanh trong vòng 1-2 giây. Bên cạnh việc dịch bằng hình ảnh, phần mềm này còn hỗ trợ phát âm cực chuẩn giúp ích rất nhiều cho người học ngôn ngữ.

Dịch tiếng Trung chuẩn iTranslate Dịch

iTranslate Dịch là phần mềm dịch tiếng Trung sang Tiếng Việt bằng hình ảnh  phổ biến. Người dùng có thể dịch hai chiều từ tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại. Phần mềm này được rất nhiều người dùng đánh giá cao bởi tính năng dịch nhanh chóng qua hình ảnh, văn bản và giọng nói.

Không chỉ dừng lại ở khả năng dịch thuật, ứng dụng này còn hỗ trợ người dùng học giao tiếp. Ứng dụng đã xây dựng hệ thống các đoạn hội thoại được đơn giản hóa để người dùng có thể dễ dàng thực hiện bài học.

Translate Me

Phần mềm Translate Me sở hữu giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng  tối ưu khi có nhu cầu dịch ngôn ngữ bằng hình ảnh. Translate Me được tích hợp công nghệ thông minh cho tốc độ nhận diện hình ảnh nhanh và dịch chuẩn nghĩa.

Ngoài ra, Translate Me cò hỗ trợ tính năng trò chuyện bằng giọng nói. Với tính năng này bạn hoàn toàn có thể giao tiếp với người bản ngữ trong những chuyến du lịch mà không cần lo lắng về vấn đề rào cản ngôn ngữ.

Từ những chia sẻ trong bài viết trên hy vọng các bạn có thể tìm được một phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình. Ngoài ra, với các ứng dụng này có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong viêc order Taobao, Tmall, 1688 trên các trang web nhập hàng Trung Quốc như gianghuy.com. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và có thể tự tin hơn cũng như không còn mặc cảm trước những rào cản ngôn ngữ.

Xem thêm: