Cấu Trúc Đề Thi Tiếng Đức B1 Và Những Lưu Ý Bạn Cần Biết

Tiếng Đức B1 dành cho những người đang có mong muốn thi lên cấp độ cao và chuyên nghiệp hơn. Để đạt được như dự định thì bạn phải thông qua bài thi B1 tiếng Đức nên điều cấp thiết cho mỗi người là tìm hiểu ngay cấu trúc đề thi. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết rõ ràng và cụ thể hơn, kèm theo đó là lưu ý cho bạn học tập và thi cử tốt hơn.

Bằng tiếng Đức B1 là gì?

Sau khi đã học xong bằng A1 – A2 bạn sẽ được nâng cấp lên bằng B1 với một trình độ khó hơn. Ở bằng này bạn phải thành thạo về ngữ pháp cũng như các giao tiếp cơ bản về tiếng Đức. Quá trình học cũng có độ phức tạp hơn so với những bằng cấp độ thấp. Khi học xong bạn sẽ giao lưu tốt hơn trong các chủ đề lịch sử, văn hóa. Thêm vào đó là các lĩnh vực kinh tế, chính trị và đa dạng hơn nữa.

bằng tiếng đức b1 là gì

Lộ trình học và thi lấy bằng cũng chuyên nghiệp và bài bản hơn rất nhiều. Sau khóa học bạn sẽ tự tin giao tiếp với người Đức và phục vụ tốt trong công việc và học tập. Đặc biệt là mỗi người cũng cải thiện tốt ngôn ngữ của mình và xin được quốc tịch Đức nếu muốn.

Xem thêm: Các lỗi sai trong cách phát âm tiếng Anh của người Việt

Cấu trúc đề thi tiếng Đức B1 trong tiếng Đức chi tiết

Muốn thi tiếng Đức B1 theo đúng quy trình và suôn sẻ bạn phải biết cấu trúc đề thi của nó. Như vậy khi tham gia thi bạn mới hoàn thành đúng tiêu chuẩn đã đề ra. Sau đây là những thông tin chi tiết nhất cho mỗi người tham khảo và nắm bắt.

Kỹ năng nghe

Phần thứ nhất có trong đề thi tiếng Đức B1 mà bạn phải vượt qua chính là kỹ năng nghe. Trong đó gồm có 4 phần nghe với các nội dung như một thông báo ngắn, hội thoại giữa hai người, nói chuyện qua điện thoại và một cuộc thảo luận ngắn. Mỗi phần bạn sẽ được nghe đi nghe lại tổng cộng 2 lần và chọn đáp án chính xác dưới dạng A, B, C, D thường thấy.

kỹ năng lắng nghe

Tổng thời gian cho phần thi nghe chỉ có vài phút nên bạn cần phải hiểu được ý chính trong từng câu đối thoại, thông báo. Sau đó người thi phải nhanh chóng chọn ngay đáp án cho mình tránh mất thời gian. Bên cạnh đó trong phần thi nghe bạn cũng phải tập trung cao độ nhất có thể.

Kỹ năng nói

Khi thi tiếng Đức B1 kỹ năng nói là không thể thiếu và nó sẽ được chia thành ba phần cho bạn thi trong thời gian 15 phút. Ở phần thứ nhất, bạn sẽ nói về các chủ đề như một chuyến du lịch, dã ngoại, leo núi, đi chơi biển, gọi tắt là kế hoạch cá nhân. Người thi phải hoàn thành phần nói này trong vòng 3 phút đổ lại.

kỹ năng nói

Tiếp đến ở phần thứ hai, bạn phải thuyết trình về một vấn đề nào đó trong đời sống xã hội. Thông thường bạn sẽ được chọn một trong hai chủ đề cố trong đề thì của mỗi kỳ. Sau đó bạn phải nói vấn đề đó với đầy đủ các ý trong vòng tối đa 4 phút và tối thiểu 2 phút.

Phần thứ ba, chủ đề nói sẽ lan rộng hướng tới bạn cùng với những đối tác. Bạn phải thuyết trình sao cho phù hợp và súc tích nhất có thể. Đặc biệt không được lan man và nắm bắt đúng chủ đề mình đang nói, thời gian cho bạn hoàn thành là 2 phút đồng hồ.

Xem thêm: Luyện thi TOEIC cấp tốc (Mục tiêu đạt điểm Toeic 700+)

Kỹ năng đọc

Sau khi đã nghe và nói xong thì bạn cần phải thi tiếp kỹ năng đọc, trong đó gồm toàn thể 5 phần với các đoạn văn ngắn gọn, không quá dài. Nội dung của các đoạn đơn giản như báo cáo, các tài liệu đơn giản, đoạn email hay các loại thư từ. Trong phần này cũng có 4 đáp án là A, B, C, D cho bạn điền, bạn chỉ cần đọc hiểu và chọn đáp án chính xác là được.

kỹ năng đọc

Trong tiếng Đức B1 kỹ năng này yêu cầu bạn phải hiểu những vấn đề trọng tâm mà từng đoạn text nêu ra mới xác định được câu trả lời. Phần này không phân chia thời gian cụ thể như nói nhưng bạn phải canh chừng để không lãng phí quá nhiều thời giờ. Nguyên tắc là câu nào dễ làm trước khó làm sau và cần phải có phương pháp trong lúc phân tích đoạn text.

Kỹ năng viết

Phần cuối cùng trong thi tiếng Đức B1 là kỹ năng viết. Ở đây cũng được chia thành 3 phần viết cụ thể với những chủ đề khác nhau mà bạn cần lưu ý để luyện tập trước khi thi. Phần đầu, chủ đề viết là thư cảm ơn và xin lỗi với nội dung thiết thực và logic nhất. Tình huống cho bạn viết thư là ai đó có một lời mời với bạn những vì lý do chủ quan và khách quan bạn không đi được. Với chủ đề này bạn sẽ tự tìm lý do giải thích cho mình.

kỹ năng viết

Phần hai trong thi kỹ năng viết là trình bày ý kiến và nhận định của mình về vấn đề nào đó. Thường là những chủ đề trong xã hội hay một câu châm ngôn nào đó. Trọng tâm viết phải nêu rõ quan điểm của mình theo hai hướng đồng ý hay bác bỏ.

Phần ba sẽ là chủ đề giao lưu với bạn bè bằng việc viết thư. Nội dung viết bạn sẽ kể cho người bạn đó biết về một chuyến đi của mình trong kỳ nghỉ hay lễ tết. Khi viết cần nhấn mạnh vào chuyến đi như bạn ở đâu, làm gì, thực hiện kế hoạch ra sao.

Xem thêm: Học tiếng anh theo chủ đề: Sự thật về lời nói dối

Một vài lưu ý quan trọng khi thi bằng B1 tiếng Đức

Có thể nói thi bằng tiếng Đức B1 vô cùng quan trọng với nhiều người. Nó phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như sinh sống và làm việc ở Đức. Cho nên trong quá trình thi cử bạn phải đặc biệt lưu ý một số điều mấu chốt sau để đạt kết quả cao.

  • Về việc đăng ký thi: Mỗi người khi đăng ký cũng phải chuẩn bị cho mình những điều sau. Thứ nhất là CCCD hoặc hộ chiếu kèm theo đó phải có một bức hình 4×6 còn mới. Thứ hai là lệ phí đăng ký thi tùy theo từng nơi mà bạn tham dự, bạn có thể chuẩn bị tiền mặt với số tiền tương ứng với lệ phí hoặc chuyển khoản. Sau khi đăng ký xong bạn sẽ nhận được mail thông báo về mã dự thi và thời gian, địa điểm.
  • Về vấn đề khi đi thi tiếng Đức B1: Bạn cần phải có mặt tại phòng thi trước 30 phút để đảm bảo cho mình ở mọi khía cạnh. Tiếp đó thí sinh tham dự thi cũng phải mang theo các giấy tờ xác thực như chứng minh, căn cước công dân… Thêm một lưu ý nữa trong việc đi thi là nếu bạn đến trễ sau 10 phút kể từ khi bài thi bắt đầu thì sẽ bủy thi.
  • Một điều nữa bạn phải chú ý để sẵn sàng vào cuộc thi là thứ tự thi cử. Đầu tiên bạn sẽ thi Đọc trước rồi mới đến Viết, Nghe và Nói. Người thi lưu ý để không bị bỡ ngỡ và chuẩn bị tinh thần chu đáo hơn.

lưu ý khi thi bằng b1 tiếng đức

Học tiếng Đức B1 ở đâu?

Vấn đề học tiếng Đức B1 ở đâu cũng đáng được quan tâm khi mà khắp nơi đều có chỗ cho bạn đăng ký học. Tuy nhiên nơi mà nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất là khóa học tiếng Đức tại ICC Academy. Tại đây bạn sẽ được học trong một môi trường chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

  • Về cơ sở vật chất: ICC Academy có đầy đủ các giáo trình, máy thu âm nghe nói và một số công cụ cần thiết cho việc học của bạn tốt hơn.
  • Về học phí: Nơi đây được đánh giá là vừa rẻ vừa uy tín với những buổi học đảm bảo kiến thức cho học viên. Bạn sẽ được học bài bản về bốn kỹ năng cho mình đến khi thành thạo.
  • Về lộ trình: ICC Academy chia cụ thể quá trình học cho bạn từ cơ bản của khóa học tiếng Đức B1 cho đến nâng cao. Trong quá trình học ngoài kiến thức trong giáo trình bạn còn được tham gia ngoại khóa, giao lưu để nâng cao về trình độ tiếng Đức.
  • Về tư vấn: Bạn sẽ được tư vấn một cách nhiệt tình và chu đáo nhất về khóa học offline và khóa học tiếng Đức online. Các giảng viên sẽ trình bày cụ thể cho bạn về tiến trình cũng như các nội dung bài học. Mỗi học viên có thể nắm bắt tốt hơn về quy trình học cho mình.

ICC Academy

Bài viết của CEP đã cập nhật đầy đủ về cấu trúc tiếng Đức B1 cũng như những lưu ý mà bạn cần để tâm. Những ai muốn học thì phải cân nhắc và tham khảo tất tần tật về những nội dung cơ bản cho mình. Như thế bạn mới thi cử tốt và đạt được kỳ vọng của mình. Ngoài ra nếu bạn là một giáo viên dạy tiếng Đức muốn đóng gói khóa học của mình nhưng chưa biết làm sao thì có thể học hỏi tư duy từ các website đào tạo bán khóa học Online uy tín.

Xem thêm: Nói tiếng Anh theo chủ đề mẫu | Lãnh đạo (Leadership)