Top 5 phần mềm học tiếng Anh trực tuyến tốt nhất hiện nay

Với thời đại công nghệ hiện đại, hội nhập hóa toàn cầu như hiện nay, tiếng Anh được xem như một công cụ đắc lực giúp cho việc phát triển trong công việc. Cũng bởi vậy mà nhu cầu học tiếng anh của mọi người ngày một nhiều hơn. Để đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu đó, các ứng dụng học tiếng anh trực tuyến đã được ra đời với nhiều tính năng thông minh, hữu ích, giúp cho người học có thể dễ dàng theo học và tiếp thu kiến thức.

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu top 5 phần mềm học tiếng Anh trực tuyến tốt nhất hiện nay nhé.
ứng dụng học tiếng anh trực tuyến

Tại sao nên sử dụng phần mềm học tiếng Anh

Tiết kiệm chi phí

Hầu hết các phần mềm dạy tiếng Anh hiện nay đều là miễn phí hoặc có phí thì cũng luôn ở mức thấp. Chỉ mất vài trăm ngàn mọi người đã có thể tham gia một khóa học trực tuyến. Đây thực sự là một con số nhỏ đối với những người muốn theo học thứ tiếng này.

Thuận tiện

Mọi người chỉ cần một chiếc máy tính hay một chiếc điện thoại thông minh đã cài đặt ứng dụng và kết nối internet là đã có thể tham gia khóa học mỗi ngày. Bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào cũng có thể tham gia một cách dễ dàng.

Đa dạng

Mọi người có thể tự chọn ứng dụng để học tùy theo sở thích và khả năng tiếng Anh hiện tại của bản thân. Bởi hiện nay đã có rất nhiều công cụ học tiếng Anh khác nhau từ cơ bản cho đến nâng cao. Từ việc học viết, nghe với nhiều chủ đề khác nhau cho người học tự lựa chọn.

Thú vị

Hầu hết các phần mềm dạy tiếng Anh hiện nay đều mang đến cho người dùng cảm giác thú vị. Bởi các hình ảnh, video và nhiều trò chơi bằng tiếng Anh giúp cho họ học nhanh và dễ hiểu hơn.

ứng dụng học ngoại ngữ online

Việc học tiếng Anh trở nên tiện lợi, có thể học mọi lúc, mọi nơi

Những ưu điểm của phần mềm học tiếng anh

Phụ huynh không bị đặt nặng vấn đề tài chính

Khi sử dụng các phần mềm học tiếng Anh, việc học sẽ hoàn toàn miễn phí hoặc nếu có thì cũng chỉ là một con số rất nhỏ. Nếu như so sánh với chi phí phải bỏ ra khi theo học tại các trung tâm ngoại ngữ thì đây là một số tiền không đáng kể.

Chính vì vậy, khi sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh này các bậc phụ huynh sẽ không cần phải lo lắng đến vấn đề tài chính. Hơn nữa, với nhiều tính năng thông minh người học vẫn sẽ được tiếp cận với tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Học mọi lúc, mọi nơi

Chỉ với một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet thì đã có thể bắt đầu việc học mọi lúc, mọi nơi. Khi đi chơi hay ở nhà chỉ cần mở ứng dụng và đăng nhập vào là đã có thể bắt đầu tiết học, mọi người có thể đổi mới không gian học mỗi ngày.

Tích hợp công nghệ hiện đại, nâng cao hiệu quả học tập

Bất cứ một ứng dụng học tiếng Anh nào thì đều được tích hợp nhiều tính năng công nghệ, đặc biệt là công nghệ 4.0 giúp cho hiệu quả học tập được nâng cao. Nhiều công nghệ hiện đại khác nhau như gợi ý bài học phù hợp, nhận diện giọng nói, bắt lỗi sai, nhắc nhở quá trình học…. Nhờ ứng dụng CNTT trong dạy học ngoại ngữ hiệu quả vậy mà người học có thêm nhiều thú vị trong quá trình học tiếng Anh.

phần mềm học tiếng anh trực tuyến

Chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại để có thể bắt đầu học

Học tiếng Anh với giọng điệu của người bản xứ

Các phần mềm dạy tiếng Anh hiện nay hầu hết đều sử dụng giọng nói của người bản xứ. Nhờ vậy mà người học sẽ được tiếp xúc với cách phát âm, giọng điệu của người bản xứ một cách tự nhiên nhất.

Top 5 phần mềm học tiếng anh trực tuyến tốt nhất hiện nay

Duolingo

Duolingo là một phần mềm học tiếng Anh nổi tiếng trên toàn thế giới. Phần mềm đưa ra những bài kiểm tra đang giản để xác định trình độ của từng người sau đó đưa ra một khóa học theo đúng trình độ đó. Bao gồm kỹ năng từ vựng, ngữ pháp, phát âm, kỹ năng nghe và thực hành dịch. Nhiệm vụ mà mọi người cần làm đó là hoàn thành các bài kiểm tra mà ứng dụng này đưa ra.

Ngoài ra mọi người còn có thể vào thư viện các khóa học nơi cung cấp nhiều bài học, những cuộc hội thoại ngắn giúp nâng cao khả năng nghe nói cho người học.

Ưu điểm của phần mềm Duolingo:

  • Không mất phí
  • Giao diện đơn giản, sử dụng dễ dàng
  • Thích hợp cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh
  • Quá trình học tập thú vị với các trò chơi, hình ảnh, video

eJOY

Mọi người có thể sử dụng bản miễn phí hoặc bỏ ra vài đô la để nâng cấp và có thêm một số tính năng khác với eJOY. Đây là một phần mềm vô cùng thông minh với nhiều tính năng hữu ích. Thực sự, chỉ với bản miễn phí đã quá hoàn hảo cho những người muốn học tiếng Anh.

Đây là một ứng dụng học tiếng Anh đa nền tảng, mang đến niềm vui cho người học với hơn 500 video khác nhau. Từ các chủ đề trên TV, phim, video âm nhạc… và nhiều khóa học thú vị khác. Mọi người có thể ghi nhớ các từ vựng bằng tính năng lưu vào danh sách từ trong video và thực hiện bất cứ khi nào với nhiều trò chơi khác nhau.

phần mềm học tiếng anh

Sử dụng dễ dàng, tính năng thông minh cùng nhiều chủ đề bài học

Ưu điểm của phần mềm eJOY:

Những video được chăm chút kỹ lưỡng với nhiều cấp độ khác nhau, mọi người có thể lựa chọn cấp độ phù hợp với khả năng của mình hoặc thử thách bản thân với những video khó hơn.

Các video đều được biên soạn cẩn thận với nhiều chủ đề khác nhau, nâng cao tính thú vị cho mỗi bài học.

Mọi người có thể dễ dàng tra cứu và lưu lại các từ vựng đã học, mọi dữ liệu sẽ được ứng dụng lưu lại. Mọi người có thể tìm lại để học bất cứ lúc nào.

Phần mềm giúp phát triển tất cả mọi kỹ năng gồm kỹ năng nghe, đọc, viết, ngữ pháp, từ vựng. Thậm chí còn có cả thuyết trình và đàm phán.

Attack

Attack là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí, mọi người cũng có thể bỏ ra thêm vài đô la mỗi tháng để được sử dụng thêm một số tính năng cùng bài học thú vị khác. Attack phù hợp với những người học tiếng Anh ở độ tuổi từ 15 đến 25. Công cụ học tiếng Anh này giúp người học tiếng Anh thông qua các video từ phim, TV, báo chí và âm nhạc.

Ưu điểm của phần mềm Attack:

  • Thường xuyên có thêm nội dung mới trong phần bài tập, đặc biệt là các video, âm nhạc, báo tin tức, chương trình TV…
  • Thường xuyên kiểm tra và đánh giá trình độ của người học.
  • Từ điển trực quan giúp cho việc học từ vựng dễ dàng ghi nhớ hơn.

Rosetta

Rosetta là một phần mềm học tiếng Anh trả phí phù hợp cho nhiều người với lộ trình học tập sẵn có. Phần mềm dành cho người mới bắt đầu và trung cấp. Hơn nữa, phần mềm này còn có khả năng ghi âm và phân tích giọng nói, giúp cho người học có thể phát âm như người bản xứ. Rosetta cũng được chia ra thành nhiều phần nhỏ khác nhau như ngữ pháp, từ vựng, nghe, đọc, viết, phát âm. Và đó cũng chính là những ưu điểm của website học tiếng Anh này.

Các bài tập của phần mềm Rosetta giúp người học phát triển được kỹ năng tiếng Anh dùng trong thực tế, ngữ pháp được sử dụng cũng khá đơn giản. Người học có thể dễ dàng ghi nhớ các từ vựng bằng cách lặp đi lặp lại nhiều từ mới trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Busuu

Busuu là phần mềm học tiếng Anh được biên soạn theo khung tham chiếu châu Âu với những ngữ pháp, từ vựng và các cuộc trò chuyện đơn giản. Cũng bởi vậy mà phần mềm này rất phù hợp cho những người mới bắt đầu tham gia học tiếng Anh. Với hơn 150 chủ đề khác nhau, người học có thể thay đổi mỗi ngày, tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới và phát triển vốn từ vựng của bản thân.

Ưu điểm của phần mềm Busuu:

  • Ứng dụng Busuu có đa dạng bài học giúp người học tiếp thu kiến thức đa dạng, nâng cao khả năng thực hành trong các tình huống thực tế.
  • Có bài test đầu để xác định khả năng trình độ của từng người.
  • Mạng lưới liên kết 60 triệu người trên toàn thế giới giúp người học có thể cải thiện được kỹ năng giao tiếp.

Với nhu cầu học tiếng Anh ngày một lớn như hiện nay, các công cụ học tiếng Anh cũng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng chất lượng, mang tới những bài giảng chất lượng, giúp cho người học tiếp thu được kiến thức chính xác và nhanh chóng. Trên đây là danh sách 5 phần mềm học tiếng Anh tốt nhất hiện nay mà mọi người nên tham khảo để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân.