Trượt Visa Du Học Hàn Quốc Xin Lại Được Hay Không?

Việc bị từ chối visa Hàn Quốc là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc xin visa, thì việc mắc sai lầm là điều khó tránh khỏi. Do đó, trước khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp thị thực Hàn Quốc, nên tìm hiểu kỹ để tránh rơi vào tình huống xấu nhất. Khi visa bị từ chối, thời gian cần để xin lại visa Hàn Quốc là bao lâu? Và trượt visa du học Hàn Quốc có xin lại được không? Để giải đáp thắc mắc này, CEP Edu sẽ cung cấp thông tin chi tiết dưới đây.

Những lý do thường bị trượt visa du học Hàn Quốc

Dưới đây là những lý do vì sao nhiều người thường bị trượt visa du học Hàn Quốc, mời bạn tham khảo để tránh những sai lầm này nhé!

Hồ sơ không có sự trùng khớp, sai nhiều giấy tờ

Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ pháp lý một cách cẩn thận và chính xác là vô cùng quan trọng khi xin visa du học Hàn Quốc. Do đó, nếu bạn không thực hiện quy trình thủ tục xin visa đi du học Hàn Quốc một cách cẩn thận, khó có thể mong đợi sự chấp thuận visa từ Đại sứ quán. Dưới đây là những tình huống sai sót trong hồ sơ bạn có thể gặp phải:

 • Nội dung giữa các loại hồ sơ không khớp, xuất hiện nhiều lỗi, ví dụ như thông tin cá nhân hoặc thông tin gia đình không thống nhất giữa học bạ và sổ hộ khẩu, hoặc sự không phù hợp giữa bản dịch và bản gốc.
 • Hồ sơ không đáng tin cậy đây là những hồ sơ giả mạo hoặc chứa thông tin không trung thực.
 • Hồ sơ không gọn gàng, không tuân theo yêu cầu, hoặc được công chứng tại các cơ quan không được công nhận.

xin visa đi hàn quốc

Xem thêm: Top 10 khoá học tiếng Anh thương mại online

Kế hoạch học tập chưa rõ ràng

Khi nộp đơn xin visa, bạn cần gửi kèm một bản kế hoạch học tập mà bạn tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Bản kế hoạch này cần trình bày chi tiết về quá trình học tập trước đó của bạn, bao gồm nơi bạn đã học, các môn bạn đã học ở Hàn Quốc, thời gian bạn dự định học tại đây, cũng như lý do bạn đã chọn trường và ngành học cụ thể.

có kế hoạch học tập rõ ràng

Không chỉ thể hiện kế hoạch trên giấy, bạn còn sẽ được yêu cầu trình bày chi tiết hơn về kế hoạch tại Hàn Quốc khi tham gia phỏng vấn với nhân viên tại Đại sứ quán.

Sự thiếu rõ ràng về kế hoạch học tập cũng như không hiểu rõ về động lực học tập của bạn thường là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc từ chối visa.

Xem thêm: Top 7 khoá học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả nhất hiện nay

Trường học không phù hợp với năng lực

Dù bạn có có năng lực và thành tích học tốt đến đâu, nếu không thể chứng minh rằng bạn phù hợp với ngành học mà bạn đăng ký, việc được cấp visa du học Hàn Quốc cũng sẽ gặp khó khăn. Khi nộp hồ sơ xin visa, việc quan trọng là bạn nên hiểu rõ yêu cầu đầu vào của trường mà bạn định theo học.

lựa chọn trường học phù hợp với năng lực

Bên cạnh đó, việc chọn một ngôi trường không uy tín cũng có thể dẫn đến việc bị từ chối visa du học Hàn Quốc. Có thể ngôi trường đó có tỷ lệ du học sinh bỏ trốn hoặc thực hiện các hoạt động bất hợp pháp cao. Điều này dẫn đến việc những ngôi trường đó nằm trong danh sách hạn chế visa của Đại sứ quán Hàn Quốc. Hãy tìm hiểu kỹ về ngôi trường Đại học Hàn Quốc mà bạn dự định theo học để tránh khỏi tình trạng từ chối visa.

Không chứng minh được khả năng tài chính

Chứng minh khả năng tài chính không chỉ đảm bảo rằng cha mẹ bạn có khả năng chi trả các khoản phí cho năm học đầu tại Hàn Quốc, mà còn chứng minh tính bền vững về tài chính để cha mẹ có thể hỗ trợ bạn trong những năm học tiếp theo.

chứng minh năng lực tài chính khi đi du học

Ngoài việc tuân thủ yêu cầu về sổ tiết kiệm của Đại sứ quán, bạn cũng cần cung cấp các bằng chứng về thu nhập và tài sản cố định khác như bất động sản hoặc phương tiện vận chuyển (như nhà đất hoặc ô tô), nhằm chứng minh rằng nguồn tài chính của gia đình bạn là thực sự bền vững và ổn định.

Xem thêm: Học phí học tiếng Anh online 1 kèm 1 giá bao nhiêu

Khả năng ngoại ngữ quá yếu

Xin visa Hàn Quốc có cần phỏng vấn không cũng là thắc mắc của nhiều người. Việc xin visa có cần phỏng vấn để kiểm tra trình độ ngoại ngữ của người du học. Trong quá trình phỏng vấn, nếu bạn không thể thể hiện được khả năng ngoại ngữ của mình, Đại sứ quán sẽ không chỉ đánh giá phần nội dung trả lời của bạn mà còn xem xét khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. Có nhiều trường hợp bạn bị từ chối visa do khả năng ngoại ngữ của mình không đạt yêu cầu. Vì vậy, để thuyết phục nhân viên Đại sứ quán về khả năng ngôn ngữ của bạn, bạn cần xem xét việc tham gia vào các khóa học tiếng trước khi bắt đầu kế hoạch học tại Hàn Quốc.

khả năng ngoại ngữ của du học sinh

Hộ khẩu của bạn nằm trong danh sách đen của lãnh sự Hàn Quốc

Hộ khẩu của bạn đã bị đưa vào danh sách đen của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc, đặc biệt tại khu vực Bắc Trung Bộ, nhất là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Điều này là một trong những nguyên nhân khách quan dẫn đến trường hợp bị từ chối visa Hàn Quốc mà bạn có thể gặp phải.

hộ khẩu không được đại sứ quán chấp nhận

Xem thêm: Cách xây dựng chương trình học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Trượt visa du học Hàn có xin lại được không?

Câu trả lời cho tình huống trượt Visa du học Hàn Quốc là bạn hoàn toàn có khả năng xin lại. Bạn có thể vượt qua khó khăn đó bằng cách sắp xếp một hồ sơ hoàn chỉnh và chú trọng vào năng lực ngoại ngữ, cùng với sự chuẩn bị tốt. Để bắt đầu, bạn cần hiểu rõ về các quy định liên quan đến việc xin lại Visa du học Hàn Quốc.

Khi xin lại Visa du học Hàn Quốc cần lưu ý những gì?

Khi bạn xin lại Visa du học Hàn Quốc, có một số điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý để tăng khả năng thành công:

 • Xác định nguyên nhân từ chối trước.
 • Đảm bảo rằng hồ sơ của bạn đầy đủ, chính xác và rõ ràng.
 • Nếu lý do từ chối liên quan đến kế hoạch học tập, bạn nên chứng minh rằng bạn đã cải thiện hoặc điều chỉnh kế hoạch để thể hiện tính bền vững và hợp lý hơn.
 • Cải thiện năng lực ngoại ngữ thông qua việc tham gia vào các khóa học tiếng hoặc thực hành thường xuyên.
 • Chứng minh khả năng tài chính của bạn thông qua sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập,…

trượt visa du học hàn quốc cần chú ý điều gì

Xem thêm: Top 7 phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh tốt nhất

Kinh nghiệm xin thành công visa du học Hàn Quốc

Theo kinh nghiệm du học mà chúng tôi sưu tầm được từ trang Du học PT Sun –  Một trong những trang thông tin du học chất lượng hiện nay, việc chuẩn bị một hồ sơ xin visa Hàn Quốc hoàn thiện là một điều kiện cần để tăng cơ hội được cấp visa. Đối với visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần hoàn thiện 4 hạng mục giấy tờ sau:

 • Giấy tờ chứng minh nhân thân.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính.
 • Giấy tờ chứng minh công việc.
 • Lịch trình chuyến đi.

câu hỏi thường gặp khi xin visa

Trong việc chứng minh tài chính, bạn cần đảm bảo rằng tài khoản ngân hàng của bạn có số tiền tiết kiệm đạt chuẩn (ít nhất 100 triệu VND) và bạn đã gửi tiết kiệm này trong ít nhất 3 tháng. Điều này là cần thiết để bạn chứng minh khả năng tài chính đủ để chi trả cho chuyến đi Hàn Quốc toàn bộ khoản phí liên quan.

Xem thêm: Top 5 khoá học tiếng Anh cho trẻ em đạt chuẩn quốc tế

Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Làm thế nào để không bị đánh trượt visa du học Hàn Quốc?

Để tránh bị từ chối Visa Hàn Quốc, bạn cần thực hiện những điều sau:

 • Để giảm nguy cơ trượt visa du học Hàn Quốc bạn cần đảm bảo tất cả thông tin và tài liệu trong hồ sơ là chính xác và đầy đủ. Hãy kiểm tra kỹ để không có sai sót hoặc thiếu sót.
 • Cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của bạn để chứng minh rằng bạn có khả năng chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt hàng tháng tại Hàn Quốc.
 • Đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch học tập cụ thể và rõ ràng. Giải thích tại sao bạn chọn ngành học, trường học, và kế hoạch sau khi tốt nghiệp.
 • Nếu bạn không tự tin về khả năng ngôn ngữ, tham gia vào các khóa học tiếng hoặc cố gắng tự học để cải thiện năng lực ngoại ngữ của mình.
 • Trong phỏng vấn, chia sẻ về động cơ, mục tiêu học tập và cách bạn kế hoạch tận dụng thời gian ở Hàn Quốc.

đi du học nước ngoài

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm bán khóa học online từ A-Z

Câu hỏi 2: Trượt visa du học Hàn Quốc có xin lại được không và trong bao lâu xin lại được?

Câu trả lời cho trượt visa du học Hàn Quốc xin lại có được không là CÓ. Thường thì ở một số quốc gia khác, quy định về thời gian nộp lại hồ sơ sau khi bị từ chối Visa Hàn Quốc sẽ không được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, với Hàn Quốc quy trình xin lại Visa không thể thực hiện ngay sau khi bạn trượt visa du học Hàn Quốc, thay vào đó, bạn cần chờ khoảng 3 tháng từ ngày nhận được thông báo từ chối Visa mới trước khi có thể đệ đơn xin lại.

Để giảm nguy cơ trượt visa du học Hàn Quốc, bạn cần tập trung vào việc chuẩn bị một hồ sơ chính xác và đầy đủ hơn so với lần trước. Cần đảm bảo mọi thông tin và giấy tờ đều được xử lý cẩn thận. Tuy nhiên, thời gian quy định để xin lại Visa Hàn Quốc có thể khác nhau tùy theo từng loại visa bạn đang xin.

Xem thêm: Top 10 website học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất

Câu hỏi 3: Làm thế nào để chứng minh khả năng tài chính khi xin visa đi Hàn Quốc?

Để chứng minh tài chính du học Hàn, bạn cần cung cấp thông tin về sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, bằng chứng thu nhập, tài sản cố định, và mọi nguồn tài chính có thể hỗ trợ việc học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết mà bạn cần biết về việc làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc. Thông qua bài viết phần nào cũng trả lời được cho bạn câu hỏi trượt visa du học Hàn Quốc có xin lại được không? Mong rằng với những chia sẻ của CEP Edu đã cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên nếu bạn có nhu cầu làm hồ sơ du học Hàn Quốc hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại Phú Thọ để được hỗ trợ chi tiết và kịp thời nhất nhé.

Xem thêm: Cấu Trúc Đề Thi Tiếng Đức B1 Và Những Lưu Ý Bạn Cần Biết